IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Sau đây là thông tin về các gói thi thử IOE tiếng Anh.

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những gói thi thử IOE tiếng Anh chưa?

1. Điều cần biết về IOE tiếng Anh

Cuộc thi IOE được triển khai từ năm học 2010-2011 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), được triển khai rộng khắp cả nước nhằm đẩy mạnh phong trào và hiệu quả học Tiếng Anh. Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT đã uỷ quyền cho các Sở GD&ĐT chủ động lựa chọn chương trình học, thi Tiếng Anh phù hợp với thực tế của địa phương. Cuộc thi IOE đến nay vẫn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của 58/63 Tỉnh/Thành phố; trên 35.000 trường học và hơn 6,3 triệu học sinh trên cả nước tham gia từ năm học 2018-2019 đến nay.

Hiện nay trang chủ ioe.vn của BTC cung cấp các chương trình: Thi Tự luyện, Thi chính thức, Thi trải nghiệm, Thi thử và Học cùng IOE. Sau khi tạo tài khoản, học sinh đăng nhập và có thể tham gia các chương trình trên của BTC.

1.1. Tạo tài khoản học viên

Học sinh đăng nhập vào trang chủ IOE để tạo tài khoản học viên theo hướng dẫn

https://bit.ly/3gGbTcA

1.2. Tham gia các chương trình trên trang IOE của BTC

Các vòng tự luyện hệ thống

Mỗi năm học BTC cung cấp 35 Vòng tự luyện miễn phí được mở lần lượt vào thứ 2 của từng tuần, bắt đầu từ tháng 8 hàng năm. Vòng tự luyện sẽ là điều kiện để học sinh có thể đăng ký thi các vòng thi chính thức các cấp.

* Hướng dẫn làm bài tự luyện:  https://bit.ly/3gJarGC

Các vòng thi chính thức 

Mỗi năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Tiểu học (TH) và Trung học Cơ sở (THCS); 3 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Phổ thông Trung học (PTTH).

Điều kiện học sinh được tham gia thi chính thức: Học sinh tham gia cần hoàn thành vòng tự luyện điều kiện và được giáo viên nhà trường đăng ký danh sách dự thi với BTC theo đúng quy định. Các Vòng thi chính thức của IOE cung cấp hoàn toàn miễn phí.

* Chi tiết thể lệ cuộc thi chính thức : https://ioe.vn/the-le

* Lịch mở vòng tự luyện và lịch thi chính thức năm học 2021-2022 : https://bit.ly/38ofkA3

* Lưu ý khi tham gia thi chính thức: https://bit.ly/3BoExXM 

Các vòng thi trải nghiệm

Trước mỗi Vòng thi chính thức các cấp Trường;  Quận/Huyện và Tỉnh/Thành phố, BTC mở Thi trải nghiệm nhằm giúp cho học sinh làm quen với cách thức triển khai của cuộc thi chính thức.

Điều kiện học sinh được tham gia Thi trải nghiệm: Bất kỳ học sinh nào có tài khoản IOE trên hệ thống đều có thể tham gia. Các Vòng thi trải nghiệm của IOE cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Gói thi thử

Cung cấp kho dữ liệu gồm gần 300.000 bộ câu hỏi của tất cả các khối lớp, và liên tục được bổ sung nội dung hằng năm. Các câu hỏi được phân loại theo từng Vòng thi tương đương với các Vòng thi chính thức và được sử dụng để bốc ngẫu nhiên thành đề thi thử cho các em học sinh luyện tập thêm kiến thức, cũng như làm quen với cách thức thi chính thức. Ngoài các nội dung thi thử sẵn có, toàn bộ các đề thi chính thức của các năm học trước sẽ nằm trong kho dữ liệu đề thi thử của hệ thống.

Điều kiện học sinh được tham gia: Đây là gói dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và mua gói dịch vụ.

* Hướng dẫn nạp Go mua gói dịch vụ: https://bit.ly/38qYAYU 

Gói Học cùng IOE

Là chương trình hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản các khối lớp 3-12 theo hướng bám sát chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT. 

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu học tập và nâng cao năng lực của học sinh với các bài giảng lý thuyết được viết chi tiết, khoa học; hệ thống bài luyện tập, bài kiểm tra đa dạng; gồm các bài luyện tập cơ bản và nâng cao, giúp các em học sinh dễ dàng thực hành để củng cố kiến thức ngay sau khi học. Đồng thời, chương trình cung cấp hệ thống báo cáo kết quả học trực quan, chi tiết theo từng kỹ năng giúp các em đánh giá được kết quả quá trình học tập và mức độ tiến bộ của bản thân để xây dựng hoặc thay đổi lộ trình học tập phù hợp hơn.

Điều kiện học sinh được tham gia: Đây là gói dịch vụ có thu phí, tất cả các học sinh có nhu cầu sử dụng cần nạp Go và mua gói dịch vụ.

* Chi tiết Gói Học cùng IOE: https://bit.ly/2WC3yj6

* Hướng dẫn nạp Go mua gói dịch vụ: https://bit.ly/38qYAYU 

Với các chương trình học và thi phong phú, hỗ trợ được tối đa việc tự học tiếng Anh của IOE, BTC chúc các em học sinh lựa chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình, luôn hào hứng và đạt được những kết quả tốt trong quá trình học và rèn luyện Tiếng Anh.

2. Hướng dẫn mua gói Học và Thi thử IOE từ tài khoản Giáo viên quản trị trường

Tính năng  mua gói dịch vụ IOE từ tài khoản giáo viên quản trị nhà trường đã được cập nhật trên hệ thống, Thầy cô vui lòng xem video hướng dẫn 

Hoặc xem hướng dân chi tiết theo các bước sau

Bước 1- Giáo viên đăng nhập vào tài khoản quản trị Nhà trường.

Lưu ý: Kiểm tra số dư  Go đủ để thực hiện mua gói cần mua. Nếu cần nạp thêm Go giáo viên  xem hướng dẫn nạp Go tại đây

Bước 2- Ấn chọn mục “Thông tin giáo dục” như hình số 1

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 2

Màn hình hiển thị như hình minh họa bên dưới, Thầy cô lựa chọn “Đổi gói cho học sinh” như hình 2

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 3

Màn hình tiếp tục hiển thị như hình phía dưới để Thầy cô thao tác mua gói

Thầy cô chọn gói dịch vụ cần mua cho học sinh, chọn khối lớp và tiếp tục nhấp chuột vào khu vực hình 04 để hệ thống hiển thị danh sách học sinh theo khối lớp đã chọn của Nhà trường.

Thầy cô lựa chọn mua gói đã chọn theo số dư Go hoặc số dư Ruby trong tài khoản của mình. Hệ thống để mặc định mua theo số dư Go, nếu lựa chọn mua theo số dư Ruby Thầy cô ấn vào mục “ Dùng ruby đổi gói” như ở hình 03

Lưu ý:

Ruby là điểm thưởng hệ thống tự động cộng và tích lũy vào tài khoản khi các Thầy cô thực hiện các giao dịch được BTC quy định cộng điểm thưởng

Khi  chọn danh sách học sinh mua gói, hệ thống sẽ hiển thị thông báo với các tài khoản học sinh đã có sẵn gói. Với các tài khoản đã có sẵn gói không giới hạn hoặc gói combo, hệ thống không cho phép đưa vào danh sách mua gói.

Sau khi hoàn thành lựa chọn gói dịch vụ, danh sách học sinh cần mua gói, số dư để mua gói Thầy cô chọn “Thêm vào danh sách” như hình 5 để xem lại các lựa chọn mua gói của mình.

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 4

Sau khi ấn “Thêm vào danh sách ” ở hình minh họa 5, hệ thống hiển thị đầy đủ thông tin mua gói Thầy cô đã lựa chọn, Thầy cô kiểm tra lại và ấn “Gửi mã xác nhận” ở mục số 6 nhận mã xác nhận giao dịch mua gói của mình. Sau đó hệ thống sẽ trả  mã xác nhận về email Thầy cô đã đăng ký trên hệ thống với BTC. Thầy cô nhập mã xác nhận để hoàn thành giao dịch mua gói.

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 5

Sau khi nhập mã xác nhận hệ thống sẽ tự động cập nhật các gói vào các ID học sinh Thầy cô đã thao tác mua, Thầy cô có thể xem lại lịch sử mua gói của mình trong tài khoản theo các thao tác ở hình minh họa số 7,8&9

Những điều bạn cần biết về các gói thi thử IOE tiếng Anh - Ảnh 6

Những điều bạn cần biết về vòng tự luyện IOE tiếng Anh

Hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập IOE tiếng Anh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp