Nhiều thí sinh đình chỉ vì điện thoại

Theo TS Trần Đình Lý – Trường phòng đào tạo trường ĐH Nông Lâm TP.HC cho biết: tại điểm thi số 25 và 30 ở cụm TP.HCM có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang theo điện thoại vào phòng thi

 

Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Mặc dù đã được nhắc nhở rất nhiều lần trước và trong khi làm thủ tục dự thi, nhưng trong buổi thi đầu sáng nay, vẫn còn nhiều thí sinh vi phạm lỗi mang điện thoại bị đình chỉ.

TS Trần Đình Lý – Trường phòng đào tạo trường ĐH Nông Lâm TP.HC cho biết: tại điểm thi số 25 và 30 ở cụm TP.HCM có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang theo điện thoại vào phòng thi. Trong đó, 1 thí sinh bỏ điện thoại đã tắt nguồn vào túi áo bị giám thị phát hiện, trường hợp còn lại, thí sinh đang làm bài thì bất chợt điện thoại đổ chuông, theo quy định, cán bộ ở hai hội đồng thi này đã lập biên bản, đình chỉ thi với hai thí sinh này.

Tương tự, tại điểm thi đại học Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Quy Nhơn cũng đều có thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại. Tại trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

Tại cụm thi Quy Nhơn của trường ĐH Nông Lâm, một thí sinh thi ở phòng 22, điểm  thi số 30 bị ngất xỉu không thể làm bài tiếp. Dù đã được đưa xuống phòng y tế tại hội đồng thi cấp cứu nhưng em này vẫn không tỉnh, hội đồng thi đã phải đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện dưới sự giám sát của công an và cán bộ y tế.

điểm thi đại học 2013

Thí sinh dự thi ĐH đợt 2 tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM (Ảnh: Minh Nghĩa)


Sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT đã thanh tra tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai thuộc Hội đồng thi trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong sáng nay. Là điểm thi của trường y nhưng tại đây không có phòng y tế. Đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở và yêu cầu điểm trưởng phải bố trí phòng y tế phục vụ thí sinh ngay trong chiều nay.

Sáng nay, nhiều thí sinh cũng đến địa điểm thi muộn hơn giờ quy định, tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, có 2 thí sinh đi trễ quá 15 phút nên không được dự thi.

22 thí sinh vi phạm quy chế

Đây là thông tin được công bố trong báo cao nhanh của Bộ GD-ĐT trưa ngày 9/7.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Bùi Văn Ga cho biết, trong buổi thi đầu tiên, trên phạm vi cả nước có 22 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý, kỷ luật, trong đó khiển trách 2, đình chỉ 20. Không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh đợt 2, có 125 trường đại học tổ chức thi; 1.050 điểm thi đại học; 24.407 phòng thi; 72.164 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.


điểm thi đại học 2013

Thí sinh dự thi môn Toán, trường đại học Sư phạm Hà Nội (Ảnh: Đức Nguyễn)

Số thí sinh đăng kí dự thi 829.941. Thí sinh đến dự thi thực tế là 648.102. Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi đạt 78, 09%.

Theo thứ trưởng Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D  bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao. Đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam…

Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Theo Minh Nghĩa, Đức Nguyễn - khampha

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh đình chỉ vì điện thoại, đình chỉ thi, điện thoại

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017