Ngày 14/8, ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn

Ngày 14/8, trường Đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường và danh sách trúng tuyển của các thí sinh tại website:www.tlu.edu.vn

Ngày 14/8, ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn 2016

Ngày 14/8, ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn 2016

Đại học Thủy lợi cho biết, trường xác định điểm trúng tuyển theo công thức (a) dựa trên tổ hợp 3 môn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Trong đó có các trường trong nhóm GX (nhóm 12 trường đại học hàng đầu có phương thức xét tuyển theo nhóm riêng).

Nhóm GX thực hiện việc xét tuyển 2016 dựa trên kết quả của Kỳ thi Trung học phổ thông  quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Nhóm GX áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung. Ngoài 2 phương thức ĐKXT do Bộ GDĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp Phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm.

Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Để xác định điểm trúng tuyển của mình khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX, các thí sinh cần lưu ý cách tính điểm như sau.

Các trường trong nhóm GX xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.


Công thức tính Điểm xét (ĐX):

Ngày 14/8, ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn 2016

Cũng theo ĐH Thủy lợi, điểm ưu tiên xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Mức điểm ưu tiên xét tuyển do các trường quy định riêng và được công bố trên website của trường.

Trường Đại học Thủy lợi xác định điểm trúng tuyển theo công thức (a) dựa trên tổ hợp 3 môn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có)

Ví dụ: Thí sinh có SBD XDA00673 Môn 1: 7.50; Môn 2: 6.75; Môn 3: 8.00 thuộc khu vực 2 (0.5 điểm) xét vào Trường Đại học Thủy lợi (công thức (a) không có môn chính) sẽ có điểm xét tuyển: ĐX = (7.50+6.75+8)/3 + 0.5/3 + 0 = 7.42 + 0.17 = 7.59

Điểm xét tuyển là 7.59

Trường Đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm trúng tuyến và danh sách trúng tuyển của các thí sinh tại website: www.tlu.edu.vn và qua fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/ hoặc fb/tuvanthiTLU vào ngày 14 tháng 8. Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, lấy đến hai chữ số sau dấu phẩy (ví dụ 6,85; 8,20 vv) như phần trên đã nêu.


Điểm thi THPT quốc gia 2016


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/ngay-148-dh-thuy-loi-cong-bo-diem-chuan-1037824.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 14/8, ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn, điểm chuẩn 2016, điểm trúng tuyển, điểm ưu tiên xét tuyển, ĐH Thủy lợi, phương thức xét tuyển theo nhóm trường, nhóm GX, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017