Không biên soạn đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia

Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hôm qua cho biết Bộ GD-ĐT đã quyết định sẽ không xây dựng đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia như dự kiến ban đầu.

Không biên soạn đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia

Không biên soạn đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia

Ông Ga lý giải, do năm nay đề thi sẽ không có thay đổi gì về mặt cấu trúc so với đề thi năm ngoái, nên việc biên soạn đề thi minh họa không cần thiết. Học sinh lớp 12 có thể tham khảo đề thi chính thức năm trước để coi đó là đề thi minh họa về cách thức và cấu trúc đề thi năm nay. Đề thi năm nay cơ bản như năm 2015, tức là theo hướng đánh giá năng lực học sinh, nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi sẽ tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Cần Thơ: 10.704 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2016

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia năm 2016 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2016-2017.

Thông tin từ Sở GD-ĐT thành phố Cần thơ cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ có 10.704 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Trong đó số thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ là 7.608 , số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 3.096.

Theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của TP Cần Thơ, đối với thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, sẽ đăng ký dự thi tại cụm thi số 62, mã số cụm thi là TCT.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chủ trì, sẽ đăng ký dự thi tại cụm thi số 42, mã số cụm thi là 055.

Sở GD&ĐT sẽ tạo tài khoản và mật khẩu cho các đơn vị đăng ký dự thi để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi.

Tập huấn tuyển sinh CAND

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc CATP về tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) năm 2016, hôm qua 6-4, CATP phối hợp với Cục Đào tạo - Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng máy tính trong công tác tuyển sinh CAND năm 2016.

Tại hội nghị, cán bộ tuyển sinh của các đơn vị thuộc CATP đã được nghe cán bộ Cục Đào tạo hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh CAND năm 2016 gồm: hướng dẫn một số điểm mới liên quan đến công tác tuyển sinh; hướng dẫn khai phiếu đăng ký xét tuyển vào các Học viện, trường CAND; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm tuyển sinh CAND.

Theo chỉ huy Phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội, phần mềm tuyển sinh CAND là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cán bộ làm công tác tuyển sinh, nhằm giúp cho việc nhập dữ liệu đăng ký xét tuyển nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót có thể ảnh hưởng đến việc tổ chức xét tuyển của các trường, cũng như quyền lợi của thí sinh.


Tổng hợp

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không biên soạn đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia, đề thi minh họa, cấu trúc đề thi 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh CAND 2016, thi tốt nghiệp THPT 2016, công tác tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017