Trong kỳ tuyển sinh 2022, hiện tại, có gần 15 trường đại học công nhận và xét tuyển đại học dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia Hà Nội: Thí sinh được làm bài thi nhiều lần

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia Hà Nội: Thí sinh được làm bài thi nhiều lần

Đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội cùng đại diện một số trường đại học khác đã giải đáp r về kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển đại học năm 2022.

Tham gia cuộc tư vấn trực tuyến với học sinh và phụ huynh, PGS.TS Vũ Duy Hải, Phó trưởng phòng tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đã xây dựng và hoàn thiện lộ trình để thực hiện kỳ thi đánh giá tư duy.

Hiện tại, có gần 15 trường đại học, đặc biệt là các trường khối ngành kỹ thuật công nhận và xét tuyển đại học dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cấu trúc bài thi đánh giá tư duy gồm: 3 phần, trong đó phần Toán và đọc hiểu là bắt buộc, phần tự chọn có lĩnh vực khoa học tự nhiên và tiếng Anh. Thí sinh có đủ khả năng có thể đăng ký cả hai phần tự chọn.

Bài thi dài 270 phút, được chia làm hai buổi thi, sáng và chiều. Bài thi có số điểm tối đa là 30 điểm (nếu chọn cả hai lĩnh vực tự chọn là thang 40 điểm). Hiện tại, đã có nhiều thí sinh đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy này.

Khoảng 15 trường Đại Học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh 1

Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để tuyển sinh Đại Học

Để tham gia các bài thi thử, các thí sinh có thể đăng ký trên hệ thống kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN. Ngày 23/1/2022 sẽ có kỳ thi thử online chính thức để các thí sinh làm quen chính thức.

Trong khi đó, thí sinh Trần Long Khánh (Nghệ An) đã hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường dành cho các thí sinh dự thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy.

PGS.TS Chu Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên cho biết, năm 2022 trường có 4 phương thức tuyển sinh - tuyển thẳng theo phương án của Bộ GD&ĐT, xét tuyển dựa trên học bạ, xét tuyển dựa trên bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia và bài thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa.

TS Phạm Thanh Hà, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải cho hay: "Chúng tôi dành 30% chỉ tiêu của khối ngành kỹ thuật để xét tuyển dựa trên bài thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội, bên cạnh đó cũng dành chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội. Các em có thể yên tâm tham gia thi đánh giá tư duy và năng lực của ĐH Bách khoa và ĐH Quốc gia để xét tuyển vào ĐH GTVT".

Tuyển sinh 2022: Nhiều trường tăng mạnh chỉ tiêu xét điểm thi năng lực

Các trường giảm chỉ tiêu xét bằng điểm thi THPT: Thí sinh gặp khó

Theo Tuổi Trẻ