Theo thống kê của Bộ Quốc phòng thì năm nay có hơn 11.000 thí sinh đăng ký vào 17 trường quân đội trên cả nước trong tổng số 17.400 em đủ điều kiện sơ tuyển.

Hồi hộp, lo sợ chờ công bố điểm chuẩn 2022

Hồi hộp, lo sợ chờ công bố điểm chuẩn 2022

Trong những giờ phút cận kề với thời điểm công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9, nhiều học sinh đang trong trạng thái hồi hộp, lo sợ, căng thẳng.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết tại Hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2022 vào sáng 14/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) đã báo cáo kết quả xét tuyển nguyện vọng một và dự kiến phương án điểm tuyển của 17 học viện, nhà trường năm nay. Điểm chuẩn chính thức sẽ được công bố trước 17h ngày 17/9, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với hơn 11.100 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong khi tổng chỉ tiêu vào 17 trường quân đội là hơn 4.800, tỷ lệ chọi chung là hơn 1/2,3. Tỷ lệ chọi cụ thể vào từng ngành, trường có thể cao hoặc thấp hơn mức này.

Cũng tại hội nghị sáng 14/9, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh công tác tuyển sinh nói chung và tuyển sinh quân sự nói riêng luôn thu hút sự quan tâm của xã hội. Đây là công việc đòi hỏi tính chính xác, dân chủ, công khai, minh bạch; đồng thời cũng là nội dung góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong quân đội hiện nay.

Hơn 11000 thí sinh đăng ký vào 17 trường quân đội trên cả nước - Ảnh 1

Hơn 11000 thí sinh đăng ký vào 17 trường quân đội trên cả nước

Ông yêu cầu Cục Nhà trường ngay sau hội nghị hoàn chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh quân sự của các học viện, nhà trường quân đội, trình cấp có thẩm quyền ký, ban hành và công bố đúng thời gian quy định. Các học viện, nhà trường báo gọi nhập học và tổ chức khám, phúc tra sức khoẻ cho các thí sinh nhập học; hậu kiểm công tác tuyển sinh theo đúng quy chế.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng lưu ý sau khi thí sinh nhập học, khám phúc tra sức khoẻ, nếu số lượng vào học thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao, các trường cần tổng hợp và báo cáo, Ban Tuyển sinh quân sự xem xét, quyết định tuyển bổ sung theo đúng vùng, miền với điểm nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung bằng với mức trúng tuyển nguyện vọng một.

Hôm 4/8, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển vào 17 trường quân đội là từ 15 đến 24,5. Học viện Kỹ thuật quân sự có điểm sàn cao nhất, từ 20 đến 24,5.

Năm ngoái, 17 trường quân đội lấy điểm chuẩn cao nhất theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 29,44 và thấp nhất là 19,6.

> Học sinh tại Nghệ An đã trở lại trường sau một tuần bị ngăn cản vì sáp nhập

> Một số thí sinh đăng ký nhầm phương thức xét tuyển đại học 2022

Theo VnExpress