1 suất vào một trường chuyên khi đạt kì thi tuyển sinh vào 10 là một niềm mong ước của rất nhiều học sinh và phụ huynh nhưng nếu không may việc các bạn học sinh bị thiếu điểm vào được trường chuyên mà mình mong muốn và không biết mình phải làm gì. Do vậy, Kênh Tuyển Sinh sẽ đưa ra 1 số thông tin và chỉ tiêu từ Sở GD&ĐT để các bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

>>> Cách xem điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại khu vực Yên Bái

>>> Xem, tra cứu điểm thi vào lớp 10 của khu vực tỉnh Bình Dương năm 2018

>>> Cách xem điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại khu vực Huế

Cả 3 nguyện vọng vào một trường chuyên THPT

Trước tiên, đối với các thí sinh đăng ký cả 3 nguyện vọng đầu là các lớp chuyên THPT. Nếu các em bị rớt hết cả 3 nguyện vọng thì Sở GD&ĐT sẽ giúp các em chuyển đổi nguyện vọng xuống các lớp không chuyên của trường mình đã chọn, còn nếu vẫn không đạt được tốt điểm thi vào 10 thì sẽ bị chuyển sang các trường khác (công lập hoặc trường tư). Ngoài ra các em học sinh lưu ý việc cộng điểm khuyến khích không có ở trường chuyên mà chỉ được cộng ở trường thường.

Học sinh nên làm gì nếu không đậu trường chuyên THPT

Đăng ký chuyên THPT chỉ 1 nguyện vọng

Còn đối với các thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng cho lớp chuyên, 2 nguyện vọng còn lại là lớp không chuyên hoặc trường công lập khác. Nếu học sinh rớt nguyện vọng đầu các em sẽ bị chuyển xuống nguyện vọng 2, còn nếu không đạt thì sẽ chuyển xuống nguyện vọng cuối cùng. Việc các em không may mắn rớt hết cả 3 nguyện vọng thì trong thời gian khi công bố điểm chuẩn lớp 10 xong các em có thể điều chỉnh lại nguyện vọng vào trường phù hợp với điểm thi của mình.

Học sinh nên làm gì nếu không đậu trường chuyên THPT

Một suất đậu vào trường chuyên khi đạt kì thi tuyển sinh vào 10 là một niềm mong ước của rất nhiều. Vào được trường chuyên THPT là một điều tuyệt vời nhưng nếu các em mà không may để có thể bước chân vào được trường chuyên cũng chớ nên quá buồn.

Việc học là tự bản thân mình, trường nào cũng sẽ như nhau nếu ta có một nhận thức đúng đắn và ý chí vượt khó trong học tập. Vậy nên các bạn hãy luôn tin chính bản thân mình, vượt qua được nỗi buồn, thế mới có thể tiến xa trong việc học tập được.

Để xem được nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích hơn các bạn có thể theo dõi trên kenhtuyensinh.vn nhé.

 

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh

>>> Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 của các trường THPT tại tỉnh Ninh Thuận

>>> Điểm thi lớp 10 năm 2018 tại tỉnh Thái Bình

>>> Xem điểm thi lớp 10 năm 2018 tại TPHCM