Hoãn gọi nhập ngũ đối với thí sinh trúng tuyển đại học ngành công an

Theo quy định, hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 13 về Sửa đổi, bổ sung một số điều về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình: Thí sinh trúng tuyển ĐH ngành công an được hoãn nhập ngũ..

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

Năm 2014 Bộ GD-ĐT nhất trí với Bộ Quốc phòng bổ sung quy định hoãn gọi nhập ngũ đối với các đối tượng thi đỗ vào các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Thí sinh trúng tuyển ĐH ngành công an được hoãn nhập ngũ

Việc gọi nhập ngũ và xét tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2014 cho các đối tượng cơ bản vẫn theo quy định, hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 13 về Sửa đổi, bổ sung một số điều về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Tuy nhiên, do Công an nhân dân cũng là lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như Quân đội nhân dân nên công dân thi đỗ vào các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ nhưng trừ các đối tượng theo học hệ dân sự.

Thí sinh trúng tuyển ĐH ngành công an được hoãn nhập ngũ

Thí sinh trúng tuyển ĐH ngành công an được hoãn nhập ngũ

Ngoài ra, các đối tượng được hoãn gọi nhập ngũ còn có hạ sĩ quan, binh sỹ phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân; học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập  ở các trường thuộc lực lượng Công an.

Các đối tượng không thuộc phạm vi điều chỉnh trên mà cố ý trốn tránh nghĩa vụ, không chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Theo Báo Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hoãn gọi nhập ngũ đối với thí sinh trúng tuyển đại học ngành công an, ngành công an, hoãn nhập ngũ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017