Hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV3 trong hôm nay 10-10

(Tuyển sinh) Dù sắp hết thời hạn nộp hồ sơ NV3 nhưng nhiều trường đại học hầu hết không tuyển đủ chỉ tiêu NV3.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

17h hôm nay 10/10 là hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV3. Theo thông tin từ nhiều trường đại học hầu hết không tuyển đủ chỉ tiêu NV3.
Đợt xét tuyển NV3 này rất lặng lẽ và buồn tẻ bởi đây là đợt cuối cùng trong mùa tuyển sinh 2011, các trường mệt mỏi chờ đợi, thí sinh thì ít.

ĐH Thái Nguyên là một trong những trường có số lượng chỉ tiêu "xét tuyển NV3" nhiều nhất với 1.800. Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay 10/10 trường chỉ có gần 400 hồ sơ.


Một lãnh đạo trường ĐH Thái Nguyên than: “Mùa tuyển sinh năm nay là năm khó khăn nhất của trường ĐH Thái Nguyên. Nhưng không chỉ một mình trường thiếu chỉ tiêu mà đó là tình trạng chung của nhiều trường xét tuyển NV3 do không có nguồn tuyển, chứ thời điểm này làm gì còn thí sinh nào thi gan chờ đến nộp”.

het han xet tuyen nguyen vong 3

Trường ĐH Hồng Đức Thanh Hóa, số lượng thí sinh đến nộp NV3 chỉ bằng nửa chỉ tiêu đưa ra. Tương tự, nhiều trường ĐH vùng như ĐH Hoa Lư (Ninh Bình), ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh… cũng rơi vào tình trạng thiếu chỉ tiêu NV3.

 

May mắn nhất trong các trường công lập "xét tuyển NV3", Trường ĐH Y Hải Phòng lần đầu xét tuyển NV3, theo lãnh đạo nhà trường thí sinh nộp hồ sơ vào rất đông vượt chỉ tiêu đưa ra, khả năng điểm chuẩn sẽ cao.

 

Buồn và lặng lẽ nhất có lẽ là các trường ngoài công lập, trong đợt xét tuyển NV3 này có trường nhận được hồ sơ đếm trên đầu ngón tay như Trường ĐH Chu Văn An chỉ có vài chục hồ sơ. Tính tổng chỉ tiêu năm nay hầu hết các trường chỉ tuyển được khoảng gần 50% chỉ tiêu mà bộ giao.

 

“Trường công lập còn thiếu chỉ tiêu nữa là các trường ngoài công lập như chúng tôi. Đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét lại phương án tuyển sinh” - một lãnh đạo trường ĐH ngoài công lập tha thiết đề nghị.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, trường quốc tế

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV3 trong hôm nay 10-10, het han xet tuyen nv3, khong du chi tieu nv3,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017