Học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã hoàn thành bài khảo sát chất lượng trực tuyến trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.

Hơn 88.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM

Hơn 88.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM

Theo số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT TP.HCM về kỳ thi tuyển sinh 2021, toàn TP.HCM có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số HS THPT là 80.775.

Chiều 30/5, hơn 100.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã hoàn thành kỳ khảo sát chất lượng trực tuyến các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tham gia khảo sát, mỗi học sinh được cấp mật khẩu riêng để đăng nhập, làm bài kiểm tra trên hệ thống học và thi trực tuyến (https://study.hanoi.edu.vn). Học sinh chọn 1 trong 2 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GD Công dân) để làm bài kiểm tra khảo sát.

Theo nhân định chung, đề thi năm nay không khó hơn đề thi tham khảo của Bộ, kiến thức nằm hoàn toàn trong sách giáo khoa.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong suốt những ngày thi, hệ thống hoạt động ổn định, các thầy cô giáo luôn túc trực hỗ trợ học sinh để kịp thời xử lý sự cố. Trước đó, các nhà trường đã thông báo đến học sinh các sự cố có thể xảy ra khi làm bài.

Cụ thể, khi học sinh đang làm bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và tự động kết nối lại khi có mạng. Trong thời gian mất mạng, học sinh vẫn có thể làm bài bình thường. Khi nộp bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ dành khoảng thời gian 20 giây, nếu có mạng trong thời gian đó sẽ nộp bài thành công. Nếu quá thời gian trên, học sinh liên hệ nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện thi lại.

Hà Nội: Hơn 100.000 học sinh lớp 12 hoàn thành khảo sát trực tuyến - Ảnh 1

Học sinh khối 12 tại Hà Nội đã thực hiện bài khảo sát chất lượng trên nền tảng trực tuyến (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị, nhà trường, có hơn 99% học sinh trên địa bàn thành phố tham gia kỳ khảo sát trực tuyến. Các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng Internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát.

Cùng với đó, nhà trường đã rà soát và có giải pháp đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không có đủ phương tiện để tham gia, đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 đều được tham gia khảo sát, dự kiểm tra.

Sau khi hoàn tất khảo sát, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích, tìm ra điểm yếu, hạn chế của học sinh. Từ đó, thầy và trò cùng có biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả tốt.

COVID-19: Học sinh khối 12 tại Sóc Trăng đi học trở lại

Covid-19: Các trường ngừng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp

Theo VTV News