Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương sẽ được công bố từ 20-25/07/2013

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương sẽ được công bố từ 20-25/07/2013. Năm 2013, số lượng thí sinh dự thi so với năm trước không nhiều nên có thể trường sẽ có điểm sớm cho thí sinh. Dự kiến, điểm chuẩn đại học Ngoại thương sẽ công bố điểm vào ngày 20-25/7 tới.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào ĐH- CĐ năm 2013

Kết thúc đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 nhiều trường ĐH trong cả nước đã bắt tay vào làm công tác chấm thi.

Bên cạnh đó nhiều trường cũng dự kiến mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Ông Bùi Ngọc Sơn , Hiệu phó Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, sau đợt 2 trường bắt tay vào dọc phác và tiến hành chấm ngay để đảm bảo tiến độ. Năm 2013, số lượng thí sinh dự thi so với năm trước không nhiều nên có thể trường sẽ có điểm sớm cho thí sinh. Dự kiến, điểm chuẩn đại học Ngoại thương sẽ công bố điểm vào ngày 20-25/7 tới. Thí sinh có thể tra điểm chuẩn 2013 của đại học Ngoại thương tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong

Trường ĐH Công đoàn, Phó hiệu trưởng Đinh Thị Mai cho biết, do các bài thi của trường phải thuê giáo viên chấm nên trường bị trong việc chấm thi. Dự kiến ngày 20/7 trường mới bắt đầu chấm, dự kiến sẽ hoàn thành đúng theo tiến độ của bộ giao. Thông tin thêm, mức điểm dự kiến các khối A và A1 là 15-16 điểm.

Ảnh minh họa Xuân Trung
Trường ĐHY Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường cũng thông tin. Năm nay dự kiến ngành Bác sĩ đa khoa điểm chuẩn sẽ rất cao. Lí do các năm trước trường chỉ nhận những học sinh đoạt giải nhất quốc gia, nhưng năm nay Bộ GD&ĐT quy định trường phải lấy cả giải nhì và giải ba nên số lượng vào ngành Bác sĩ đa khoa tính tới thời điểm này đã có 80 em.
Như vậy, 80 em này đã chắc chắc chuẩn bị nhập học,  mặc dù chỉ tiêu có 550 nhưng chiếc bánh đã dần hẹp lại. Ngành này đã có năm từng phải lấy trên 27 điểm. Năm nay dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ cao hơn năm trước” PGS. TS Nguyễn Đức Hinh thông tin.

Điểm chuẩn dự kiến học Viện Ngoại Giao: từ 20 - 22 điểm

Học viện Ngoại giao, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thị Thìn cũng cho biết, trường sẽ bất đầu công tác chấm thi từ 15/7 và cố gắng xong trước thời gian quy định từ 1- 2 ngày. Dự kiến mức điểm trúng tuyển vào trường dao động từ 20 - 22 điểm.

Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, Hiệu phó Đinh Thị Vân Chi cho biết, ngay sau kết thúc đợt hai trường tiến hành chấm ngay để đảm bảo tiến độ, các môn tự luận của trường phải thuê giáo viên trường ngoài chấm, thậm chí là một số trường THPT nên thời gian chấm có thể sẽ lâu hơn.

PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc HV Báo chí và Tuyên truyền cho biết, năm nay trường có thêm ngành mới là Báo chí đa phương tiện, ngành này thu hút nhiều thí sinh đoạt giải quốc gia gửi hồ sơ. Dự kiến điểm chuẩn của ngành này sẽ cao, theo PGS Nam đây là ngành thí điểm nên cũng phải lấy điểm chuẩn cao để đảm bảo chất lượng.

Điểm chuẩn ngành báo chí đa phương tiện - Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ rất cao

Hiện đã nhận được gần 60 hồ sơ tuyển thẳng, nhưng chia cho tất cả các khoa, riêng ngành báo chí đa phương tiện dự kiến có khoảng 10 chỉ tiêu vào ngành. Chỉ tiêu của ngành báo chí đa phương tiện là 50, do vậy điểm chuẩn sẽ rất cao” PGS Trương Ngọc Nam cho biết.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, năm nay điểm chuẩn các ngành dự kiến sẽ cao hơn năm trước do năm nay số thí sinh dự thi cao hơn,  riêng số bài chấm đã trội lên 1.200 bài so với năm trước (gần bằng chỉ tiêu). Chủ trương lấy cao để cho chất lượng đầu vào đảm bảo, thấp nhất trên 15 điểm.

Theo Tác giả Xuân Trung, Báo giáo dục Việt Nam
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương sẽ được công bố từ 20-25/07/2013, điểm chuẩn, dự kiến điểm chuẩn, tra điểm chuẩn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017