Theo Phó hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết trong trường hợp thí sinh đặc cách tốt nghiệp, nhà trường sẽ dành tối đa 5% chỉ tiêu cho nhóm đối tượng này trong kỳ tuyển sinh 2021.

Tuyển sinh 2021: Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn theo 2 phương thức xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn theo 2 phương thức xét tuyển

Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn theo 2 phương thức xét tuyển. Đó là điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và điểm xét tốt nghiệp THPT.

Nói về chỉ tiêu cho những em không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà thuộc diện tuyển thẳng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho hay trường sẽ dành chỉ tiêu tối đa 5% để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp với điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của một trong hai ĐH Quốc gia.

ĐH Y Dược TP.HCM cũng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2021. Đối tượng xét tuyển là thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu xét tuyển tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển và không quá 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ. Phương thức xét tuyển những thí sinh này dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Theo thông tin từ GS.TS Nguyễn Hữu Tú, hiện tại, nhà trường đã có dữ liệu cơ bản điểm thi của thí sinh thi đợt 1 đăng ký vào ĐH Y Hà Nội bằng tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh).

Phổ điểm của tổ hợp B00 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp hơn năm 2020. Dữ liệu điểm thi cũng cho thấy nên dự đoán điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội có thể thấp hơn khoảng 0,5 điểm tuỳ từng ngành, không hẳn cứ ĐH Y Hà Nội là điểm chuẩn cao chót vót.

ĐH Y Hà Nội dành chỉ tiêu tối đa 5% để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp - Ảnh 1

Điểm chuẩn một số ngành ở Đại học Y Hà Nội có thể thấp hơn 0,5 điểm (Ảnh minh hoạ: HMU)

Với ngành Y đa khoa, đúng là điểm chuẩn có cao nhưng thí sinh cũng có nhiều cơ hội học ngành khác.

"Nếu đã chọn được ngành phù hợp, có điểm thi tương đối cao, thí sinh nên kiên định với nguyện vọng để đạt được ước mơ của mình tại ĐH Y Hà Nội trong năm nay”, GS.TS Nguyễn Hữu Tú nói.

Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. Trước ngày 5/9, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định, miễn sao các em điều chỉnh nguyện vọng phù hợp tăng khả năng trúng tuyển.

Đến hiện tại, căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, ĐH Y Hà Nội đã tuyển thẳng 94 thí sinh.

Với ngành Y đa khoa, một ngành được coi là hot của ĐH Y Hà Nội, 59 thí sinh trúng tuyển thẳng, chỉ còn 300 chỉ tiêu xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuy vậy, khoảng 2/3 số thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học nên chỉ tiêu xét bằng điểm thi còn khoảng 320 chỉ tiêu.

Thí sinh nên căn cứ điểm chuẩn năm 2020 để lựa chọn điều chỉnh, sắp xếp nguyện vọng phù hợp. Với phổ điểm năm nay, thí sinh đạt điểm thi 28,25 điểm trở lên đối với tổ hợp B00 có thể mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

Tuyển sinh 2021: Học viện Tài chính công bố mức điểm sàn

Tuyển sinh 2021: Ngành Tài chính - Ngân hàng công bố điểm chuẩn và mức học phí

Theo ZING News