ĐH Quốc gia Tp.HCM công bố dự thảo đề án tuyển sinh 2015

Đề án tuyển sinh Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2015: Quá trình tuyển sinh gồm 2 phần: đánh gia năng lực và xét tuyển, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển nhiều đợt..

Dự thảo đề án tuyển sinh Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2015

Tối 13.10, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chính thức công cố dự thảo đề án tuyển sinh năm 2015 và định hướng tuyển sinh của ĐH này những năm tiếp theo.

Theo nguyên tắc chung của đề án, quá trình tuyển sinh gồm 2 phần: đánh gia năng lực và xét tuyển. Trong đó, đánh giá năng lực thông qua kiến thức, kỹ năng cần thiết để học ĐH của thí sinh. Còn việc xét tuyển thuộc quyền chủ động của các đơn vị theo đặc thù của từng ngành, trường, vùng. Các tiêu chí xét tuyển bao gồm kết quả đánh giá năng lực và các tiêu chí phù hợp khác thể hiện tính tự chủ của các đơn vị trong công tác tuyển chọn.

Quy trình xét tuyển cụ thể gồm các yếu tố sau: năng lực học tập (kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực được công nhận trên thế giới); quá trình học tập THPT (kết quả học tập THPT); khả năng tư duy, năng khiếu; năng lực hoạt động xã hội (thành tích tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao); chính sách của nhà nước, công bằng xã hội (chính sách ưu tiên theo quy chế).

Đề án tuyển sinh Đại học Quốc gia Tp.HCM 2015

Đề án tuyển sinh Đại học Quốc gia Tp.HCM 2015

Tuy nhiên với mục tiêu tuyển chọn được sinh viên tốt nhất trên phương án thực hiện đơn giản và tránh gây áp lực cho học sinh và toàn xã hội, việc áp dụng các tiêu chí sẽ thực hiện theo lộ trình. Cụ thể, trước mắt trong năm 2015 phương án xét tuyển được xây dựng chủ yếu trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng.

Riêng về xét tuyển, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển nhiều đợt. Trong đó đợt 1 nhận hồ sơ từ 1 tuần sau khi bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đến 2 tuần sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia. ĐH này chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức thi; thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua mạng

Về cách thức nộp hồ sơ, thí sinh đăng ký thông tin trực tiếp qua trang thông tin điện tử của trường hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của trường. Trong trường hợp cần chọn giữa các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì sử dụng tiêu chí bổ sung là điểm trung bình 2 năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 THPT.

Đặc biệt, ĐH này sẽ xét tuyển thẳng cho mỗi ngành/nhóm ngành bằng 5% chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của ngành/nhóm ngành. Điều kiện xét tuyển thẳng là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh phải đạt một trong các tiêu chí sau: là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế; đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; học sinh có kết quả học tập tốt thuộc 5 trường THPT đứng đầu cả nước trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (căn cứ trên điểm thi trung bình của thí sinh). Năm 2016, căn cứ kết quả điểm của kỳ thi THPT quốc gia ĐH này sẽ mở rộng xét tuyển thẳng ra 10 trường THPT đứng đầu cả nước.

Về định hướng tuyển sinh từ năm 2016, ĐH này sẽ xem xét bổ sung các tiêu chí đánh giá năng lực tư duy và đánh giá năng lực hoạt động xã hội cho việc xét tuyển.

Theo Báo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141013/dh-quoc-gia-tphcm-cong-bo-du-thao-de-an-tuyen-sinh-2015.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Tp.HCM công bố dự thảo đề án tuyển sinh 2015, Đề án tuyển sinh, Đại học Quốc gia Tp.HCM , tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

tìm hiểu thêm
đại học quốc tế đh quốc gia thhcm trong quá trình giảng dạy tất cả đều bằng tiếng anh ạ
cần bằng gì không?
và nếu tiếng anh chưa giỏi nhưng đủ điểm đậu có đc học không ạ?
()()
ước gì điều không thể trở thành có thể!
hiện tại em là sv đại học, em tốt nghiệp THPT khóa 2013. năm đó em thì vào đại học bách khoa TPHCM, năm đó có yêu cầu xét học bạ đâu. năm đó em thi trược.
năm nay muốn thi lại và thực sự muốn thi vào đại học công nghệ thông tin (QSC) mà giờ mở học bạ ra thấy học kì 1 năm 12 được 6.4 thiếu .1 .
thật đâu đớn giờ chỉ biết hận mình :( .
Không biết có cách nào để đh quốc gia TPHCM xem sét lại cho các học sinh tốt nghiệp trước khóa 2013 được không.
chỉ 0.1 mà giờ phải mang nỗi đâu của số phân, ac huhuhuhu::'( :'( :'( :'(
()()
điều kiện tuyển sinh
thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.em muốn thi vào trường khoa học tự nhiên nhưng em lại có điểm trung bình chung không được như điều kiện vậy em không được thi.vậy thì em cố gắng theo từ năm lại bị điều kiện này ràng buộc có hợp lí không??..những trường lớn trường nào cũng như vậy chúng em mất những cơ hội và ước mơ vào trường minh yêu thích sao?..em chỉ học tốt môn khối A,vậy là em không được thi vào trường..em nghĩ điều kiện này là không hợp lí.tại sao không mở rộng cánh cửa cho chung em thi vào trường.tại sao phải ra những điều kiện ràng buộc chung em.nhà trường lấy điểm cao chung em không có ý kiến.nhà trường muốn tuyển sinh vien tốt nhất vậy điều kiện đó có đáp ứng tốt không. hay la ràng buộc chúng em.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017