Đề thi minh họa Toán THPT quốc gia 2017: Nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện

Nhận xét về đề thi minh họa trắc nghiệm môn Toán năm 2017, thầy giáo Nguyễn Quốc Chí cho biết, điều bất ngờ nhất trong đề thi minh họa THPTQG năm nay, không phải là hình thức thi trắc nghiệm đã được báo trước mà chính là nội dung kiến thức trong đề đã xóa bỏ hình thức học tủ.

Đề thi minh họa Toán THPT quốc gia 2017: Nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện

Đề thi minh họa Toán THPT quốc gia 2017: Nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện

Nhận định về đề thầy giáo Nguyễn Quốc Chí cho biết, toàn bộ kiến thức trong đề thi chỉ gọn trong kiến thức lớp 12 (khác xa với truyền thống thi từ rất nhiều năm nay là đủ 3 khối 10 ,11 ,12). Có lẽ do năm đầu chuyển sang thi trắc nghiệm nên Bộ Giáo dục lo học sinh không kịp thích ứng từ những năm học trước.

Theo thầy Chí, các nội dung trong chương trình 12 được chia rải đều, hỏi rất chi tiết , sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau. Đây là điều đối lập hoàn toàn với hình thức tự luân, khi chúng ta đều biết hình thức tự luận hơi mang thiên hướng học tủ. Nhưng trắc nghiệm năm 2017 của Bộ thì hoàn toàn xóa bỏ hình thức học tủ vốn tồn tại lâu nay.

Thầy Chí cho rằng, có rất nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp năm trước, hay là sự xuất hiện thêm của các câu mang tính Lý thuyết. Cụ thể, đã có sự kết hợp giữa những bài toán Đại số và Hình học chỉ trong 1 câu hỏi. Đặc biệt có những bài toán mang tính thực tế như: Tính lãi suất , tính vận tốc…rất hay

Để làm tốt đề thi năm nay, theo thầy Chí học sinh phải học rất chắc kiến thức, học rộng nhưng không cần ôn phần quá khó. Bên cạnh đó kĩ năng làm nhanh, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo là kỹ năng cần thiết.

“Với việc ra đề thi minh họa sớm, hi vọng các em học sinh sẽ có đủ thời gian để ôn tập tốt, đạt kết quả như mong muốn tại kì thi THPTQG năm 2017 này” – thầy Chí chia sẻ.


Tuyen sinh 2017


Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/de-thi-minh-hoa-toan-thpt-quoc-gia-2017-nhieu-dang-bai-moi-chua-tung-xuat-hien-20161005211309134.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi minh họa Toán THPT quốc gia 2017: Nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện, đề thi minh họa 2017, đề thi THPT quốc gia 2017, đề thi minh họa môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2017, bài thi tổ hợp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017