Trong kỳ tuyển sinh 2021, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) sẽ tuyển 1.280 chỉ tiêu hệ đại học chính quy cho 9 ngành.

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 cao nhất 27.55 điểm. Kênh Tuyển Sinh liên tục cập nhật điểm chuẩn đại học 2020 của tất cả các trường trên toàn quốc.

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh 2021 - Ảnh 1

Chỉ tiêu tuyển sinh 2021 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

Theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí dự kiến năm học 2021-2022 đối với sinh viên chính quy các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt là 32 triệu đồng. Người học các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng đóng 28 triệu đồng/năm.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lưu ý học phí trên chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Đây là đơn giá học phí dự kiến sẽ được áp dụng trong năm học 2021-2022. Để đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Trong khi đó, năm ngoái, mức thu của trường đối với sinh viên có hộ khẩu tại TP.HCM là 14,3 triệu đồng, hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Trong đó, trường phân bố 50% chỉ tiêu tất cả ngành cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh, thành khác.

Mã ngành "TQ" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự “TP” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh tại TP.HCM có thể chọn mã ngành "TQ" hoặc "TP" nhưng thí sinh tỉnh, thành khác chỉ được chọn mã ngành "TQ".

Ngoài ra, ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30/6/2021. Trường sẽ xem xét phân bổ chỉ tiêu cho các địa phương có văn bản đặt hàng.

> Đại Học Kinh tế Quốc dân nâng tối đa số nguyện vọng

> Học viện Ngân hàng công bố phương thức xét tuyển

Theo ZING News