Đại học Quốc gia Tp.HCM sẽ xét tuyển trên 5 tiêu chí

Theo PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đề án tuyển sinh riêng Đại học quốc gia Tp.HCM từ năm 2015 sẽ căn cứ vào 5 yếu tố để xét tuyển thí sinh gồm: kết quả kỳ thi THPT quốc gia; điểm trung bình 5 học kỳ THPT; điểm môn tự chọn..

Đề án tuyển sinh riêng Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2015

Ngày 17.9, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ĐH này đã điều chỉnh đề án tuyển sinh riêng Đại học quốc gia Tp.HCM từ năm 2015.

Theo đó, ĐH này sẽ căn cứ vào 5 yếu tố để xét tuyển thí sinh gồm: kết quả kỳ thi THPT quốc gia; điểm trung bình 5 học kỳ THPT; điểm môn tự chọn; điểm hoạt động xã hội, kỳ thi khoa học kỹ thuật và văn hóa thể thao… cấp tỉnh thành trở lên; điểm ưu tiên theo quy chế.

Trong đó, điểm kỳ thi THPT quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất. Cũng theo PGS-TS Nghĩa, các đơn vị thành viên sẽ xây dựng đề án tuyển sinh cụ thể, có thể kết hợp thêm các tiêu chí khác phù hợp với từng trường và ngành cụ thể. “Đặc biệt, theo đề án này, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên tốp đầu trong phạm vi cả nước”, PGS-TS Nghĩa nhấn mạnh.

Giới thiệu đại học quốc gia Tp.HCM

Đại học Quốc gia Tp.HCM (ĐHQG-HCM) là hệ thống gồm 6 trường đại học thành viên, một khoa và hai trung tâm trực thuộc có đào tạo trình độ đại học là:

  1. Trường ĐH Bách khoa (QSB)
  2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (QST)
  3. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (QSX)
  4. Trường ĐH Quốc tế (QSQ)
  5. Trường ĐH Công nghệ Thông tin (QSC)
  6. Trường ĐH Kinh tế - Luật (QSK)
  7. Khoa Y (QSY) Đại học Quốc gia

Ngoài ra ĐH Quốc gia bao gồm Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) và Trung tâm Đại học Pháp (PUF).

Phương án kỳ thi quốc gia năm 2015

Từ năm 2015, tổ chức một kỳ thi quốc gia (gọi là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Dự kiến, kỳ thi THPT quốc gia hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Trong năm 2015, kỳ thi được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu) gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Ngoài 4 môn thi tối thiểu, thí sinh có thể đăng ký thi thêm các môn khác trong số các môn tự chọn để có thêm cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Việc coi thi, chấm thi được tổ chức theo cụm. Bộ GD-ĐT sẽ công bố các cụm thi và giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức coi thi, chấm thi cho các trường đại học đủ năng lực.

Tại các địa phương không có cụm thi do trường đại học chủ trì, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh tham dự kỳ thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT sẽ thống nhất với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức một số cụm thi do các Sở GD-ĐT chủ trì.


Nguồn tin báo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140917/dh-quoc-gia-tphcm-se-xet-tuyen-tren-5-tieu-chi.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Tp.HCM sẽ xét tuyển trên 5 tiêu chí, Đề án tuyển sinh, Đại học Quốc gia Tp.HCM, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Điểm thi
Điểm vùng và điểm nghề có được cộng vào điểm thi tốt nghiệp THPT không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017