Có thể nhận giấy chứng nhận kết quả thi qua thư điện tử?

Thí sinh có địa chỉ ơ[email protected] băn khoăn: “Vì nhà em ở địa chỉ khó tìm nên sợ thất lạc giấy chứng nhận thì phải làm sao? Em có thể nhận trực tiếp tại bưu điện hoặc qua email được không?”.

Còn thí sinh Nguyễn Thúy Hà, TP.HCM thắc mắc: “Em là thí sinh tự do thi tại cụm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Vì địa chỉ nhà em hơi khó tìm, nhà em cũng chưa có ai nhận thư qua đường bưu điện bao giờ nên em phải ghi nhờ địa chỉ của bác em, như vậy có được không? Em có thể đến trực tiếp trường để nhận giấy chứng nhận kết quả thi không? Thất lạc thì có được cấp lại?”.


Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Theo quy định, sau khi thí sinh đậu ĐH, CĐ đến trường để nhập học, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có dấu đỏ của trường ĐH chủ trì cụm thi. Do vậy, không cấp giấy chứng nhận kết quả thi qua email. Trong trường hợp em muốn nhận trực tiếp tại bưu điện để tránh thất lạc, em có thể liên hệ với bưu điện tại địa phương.

Về việc có thể đến trường tổ chức thi để nhận phiếu báo điểm hay không, tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thông tin: “Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó. Ví dụ, thí sinh nộp tại trường THPT thì đến nhận tại trường, thí sinh tự do tại TP.HCM sẽ nhận giấy này tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM. Các em không đến trực tiếp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM để nhận”.

Ông Nguyễn Quốc Cường chia sẻ thêm, có nhiều nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi yêu cầu thí sinh nộp phong bì có dán tem để sau này gửi phiếu báo điểm, vì vậy, nếu ghi địa chỉ không chính xác hoặc địa chỉ quá khó tìm thì khả năng thất lạc vẫn có thể xảy ra. Đối với thí sinh tự do tại TP.HCM, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT không yêu cầu thí sinh nộp phong bì thư, mà yêu cầu thí sinh đến nhận trực tiếp để tránh thất lạc, vì giấy chứng nhận kết quả thi chỉ cấp một lần.


Có được bảo lưu điểm cũ để xét tuyển ĐH?

Em chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Em không khá môn tiếng Anh, vậy nếu em chọn đồng loạt 1 loại đáp án trong bài thi trắc nghiệm môn này có bị vi phạm quy chế không? ([email protected])

 


Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Quy chế thi không có điểm nào quy định thí sinh không được chọn đồng loạt 1 loại đáp án trong bài thi trắc nghiệm, do vậy thí sinh sẽ không bị vi phạm quy chế nếu làm bài thi theo phương án này.


Tuy nhiên thí sinh lưu ý, đáp án ở từng câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên nên không thể chắc chắn việc chọn đồng loạt 1 loại đáp án sẽ đảm bảo chắc chắn bài thi không bị điểm liệt (điểm từ 1 trở xuống).

Bạn em bị mất bằng tốt nghiệp THPT bản gốc. Cho em hỏi có làm lại được không, nếu không thì phải làm thế nào? ([email protected])


Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Bằng tốt nghiệp THPT không thể làm lại bản gốc, tuy nhiên thí sinh có thể xin được cấp bản sao. Thí sinh cần liên hệ với bộ phận một cửa của sở SG-ĐT để được hướng dẫn thủ tục cụ thể.

Em dự thi THPT quốc gia năm 2015 và đủ điểm tốt nghiệp nhưng không đủ điểm vào ĐH. Trong đó môn văn 6,5 còn môn tiếng Anh chỉ được 1,5 điểm. Vậy em có thể bảo lưu điểm môn văn để thi để xét tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM không? ([email protected])


Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Quy chế cho phép thí sinh được bảo lưu điểm các môn đạt từ 5 trở lên trong kỳ thi trước để xét tốt nghiệp năm liên tiếp. Việc xét tuyển ĐH, CĐ bằng điểm bảo lưu năm ngoái sẽ do các trường quy định. Tuy nhiên, Trường ĐH Luật TP.HCM không sử dụng điểm thi năm ngoái để xét tuyển năm 2016, thí sinh muốn xét tuyển vào trường vẫn phải dự thi đủ các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.


Tổng hợp,
(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-co-the-nhan-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-qua-thu-dien-tu-697503.html, http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-247-co-duoc-bao-luu-diem-cu-de-xet-tuyen-dh-697691.html)


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016
nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể nhận giấy chứng nhận kết quả thi qua thư điện tử?, thí sinh tự do, kỳ thi THPT quốc gia 2016, giấy chứng nhận kết quả thi, xét tuyển Đại học, xét tuyển năm 2016, quy chế thi, hồ sơ đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017