Chưa công khai điểm thi, nhiều trường đã tiết lộ điểm chuẩn

Mặc dù chưa công bố điểm thi, một số trường đại học đã đưa ra dự kiến điểm chuẩn đại học năm 2014 như Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM..

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Một số trường đại học dự kiến điểm chuẩn đại học 2014

Nhiều trường ĐH khu vực phía Nam cho biết đang tiến hành công tác chấm thi. Dự kiến bắt đầu từ ngày 22.7 sẽ chính thức công bố điểm thi.

Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết: “Trường bắt đầu công tác chấm thi từ chiều 14.7. Dự kiến công tác chấm thi được thực hiện trong 10 ngày, sau đó nhà trường sẽ kiểm dò và công bố kết quả”.

Theo tính toán của ông Lý: “Dù lượng TS đăng ký dự thi vào trường năm nay giảm khoảng 10.000 so với năm 2013 (còn 37.000 TS) nhưng nhà trường có chủ trương nâng chất lượng điểm chuẩn vào trường nên điểm chuẩn vào trường năm nay chắc chắn không thấp hơn năm trước (15-21 điểm tùy ngành)”.

Một số trường đại học dự kiến điểm chuẩn đại học 2014

Một số trường đại học dự kiến điểm chuẩn đại học 2014

Đại diện phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM cũng cho biết: “Trường bắt đầu triển khai công tác chấm thi từ ngày 14.7, dự kiến sẽ công bố điểm thi sau ngày 22.7. Năm nay điểm chuẩn năm nay vào trường có thể sẽ tương đương năm ngoái hoặc tăng thêm 0,5 điểm tùy ngành”.

Trong khi đó, ông Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng cho biết: “Dự kiến khoảng 25.7 sẽ công bố điểm thi.  Năm ngoái điểm chuẩn vào trường từ 16,5-20,5 điểm (tùy ngành), nhưng năm nay trường lấy một điểm chuẩn chung, không phân biệt khối thi và các ngành nên dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ ở mức 18-20 điểm”.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng bắt đầu công tác chấm thi từ ngày 14.7 và dự kiến công bố điểm vào 22.7 tới. Theo ông Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường cho biết: “Mức điểm chuẩn các ngành tại trường năm nay có thể dao động từ 14 đến 18 tùy mỗi ngành.

Trong đó, nhóm ngành điểm cao của năm trước (chủ yếu thuộc khối B), điểm chuẩn sẽ không quá 18. Nhóm ngành kinh tế khả năng từ 15 đến 16 và nhóm ngành cơ khí điện tử sẽ lấy mức 14 điểm”.

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết: “Chúng tôi đã triển khai chấm thi từ ngày 10.7 và dự kiến sẽ công bố điểm vào ngày 25.7.

Năm nay nhiều khả năng điểm chuẩn đại học đầu vào của trường sẽ tương đương năm ngoái và sẽ không có ngành nào dưới 16 điểm.

Tuy nhiên, do lượng TS dự thi vào trường năm nay sụt giảm nên khả năng điểm chuẩn vào các ngành “hot” của trường có khả năng giảm từ 0,5-1 điểm, trong khi cũng có một số ngành lượng hồ sơ tăng thì điểm chuẩn lại có thể sẽ tăng”.

Còn tại ĐH Quốc Gia TP.HCM, ông Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG cho biết: “Hiện tại có Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt 1, các trường khác thì cũng mới bắt đầu công tác rọc phách và chấm thi từ ngày 14.7.

Thông thường, khoảng 25.7 một số trường sẽ công bố điểm thi. Riêng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thì có thể sẽ kết thúc chậm nhất do tổ chức nhiều khối thi, tuy nhiên đơn vị này vẫn sẽ đảm bảo công bố điểm thi trước hạn định của Bộ GD-ĐT”.

Theo Dân Việt, http://danviet.vn/thoi-su/chua-cong-khai-diem-thi-nhieu-dh-da-tiet-lo-diem-chuan-458657.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chưa công khai điểm thi, nhiều trường đã tiết lộ điểm chuẩn, điểm chuẩn, trường đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xet tuyen cao dang
Truong Dai Hoc Nong Lam TP. HCM co xets tuyen cao dang ko?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017