Chọn nghề thiết kế thời trang: Hãy biết giữ lấy giấc mơ

Nhiều bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang và đầu tư khá nhiều tiền bạc, thời gian để đeo đuổi giấc mơ đó. Để hiểu được thế giới của những nhà tạo mẫu, hãy gặp gỡ hai sinh viên vừa mới hoàn thành xuất sắc bộ sưu tập ngành Thiết kế kế thời trang năm 2014 của Trường Đại học Hoa Sen và lắng nghe những trải nghiệm của họ:

Hãy cố gắng hết mình với con đường đã chọn

Đó là lời chia sẻ của bạn Trương Thùy Minh Trang, người vừa hoàn thành xuất sắc bộ sưu tập tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen vào ngày 28/6 vừa qua. Với bộ sưu tập Little man, Trang đã vượt qua 20 bộ sưu tập tốt nghiệp khác và nhận được một năm học bổng toàn phần cho ngành học bất kỳ tại Mod’Art International Paris (Pháp)- một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris.

ngành thiết kế thời trang tại đại học hoa sen

Trần Minh Nhựt và bộ sưu tập "Winter sheep" độc đáo

Trang chia sẻ: “Thiết kế thời trang là lĩnh vực luôn đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và cần cù. Một khi đã chọn nghề này, các bạn hãy cố gắng bằng tất cả đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề thì không có gì là các bạn không thể làm được. Hãy cố gắng hết mình với con đường bạn đã chọn, chắc chắn bạn sẽ thành công”.

Kể về hành trình thực hiện bộ sưu tập tốt nghiệp đánh dấu quá trình 4 năm học miệt mài, Trang cho biết: “Mình đã phải thức nhiều đêm để hoàn thành kịp đồ án, phải hoàn thành những mẫu đồ thiết kế và may lên thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trải qua giai đoạn đó mình đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng của nghề nghiệp. Bốn năm học ở Đại học Hoa Sen là khoảng thời gian vô cùng giá trị để tôi học hỏi, làm việc và cọ xát với ngành công nghiệp thời trang của thế giới. Chính từ cách đào tạo rất khắt khe, cùng với những cuộc thi do nhà trường tổ chức đã giúp bản thân tôi khơi lên nhiều ý tưởng, sức sáng tạo và niềm đam mê thời trang”.

Ngành thiết kế thời trang đại học Hoa Sen

Trương Thùy Minh Trang và bộ sưu tập "Little man" đầy cá tính

Hiện tại Trang đang làm việc cho hãng thời trang Topshop tại Việt Nam, phụ trách stylish và bày trí cửa hàng. Sắp tới Trang sẽ du học tại Mod’Art International Paris (Pháp)- một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris. Đây là phần thưởng mà Trang đã giành chiến thắng tại đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp tại Trường Đại học Hoa Sen.

Học cách kiên nhẫn và vượt qua giới hạn của bản thân

Cũng như Minh Trang, bạn Trần Minh Nhựt cũng vừa trải qua bốn năm đại học ngành Thiết kế thời trang tại Trường Đại học Hoa Sen. Nhựt tâm sự: “Nhà thiết kế thời trang tài năng là người thể hiện được sức sáng tạo phong phú trên cơ sở nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội để tạo ra những sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn có khả năng đi vào thực tế. Điều này đòi hỏi ở người làm nghề sự kiên trì, bền bỉ và sáng tạo không ngừng. Bản thân Nhựt đã từng gặp nhiều khó khăn trong việc học tập và gặp nhiều thất bại trong việc tìm kiếm những ý tưởng mới. Nhựt nói: “Điển hình nhất là năm trước, mình gặp phải nhiều trở ngại trong môn học đan len, có những lúc tôi muốn bỏ cuộc và giảng viên phải yêu cầu mình đi học thêm 1 lớp phụ đạo đan len. Qua rất nhiều sự cố gắng, mình đã đạt điểm tốt cho môn học đó”.

Chọn nghề thiết kế thời trang: Hãy biết giữ lấy giấc mơ


Đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của SV ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen

Một năm sau đó, khi làm đồ án tốt nghiệp, Nhựt quyết định chọn len sợi làm chất liệu chính. Dù biết khả năng đan móc len của mình có hạn nhưng Nhựt vẫn muốn “vượt qua giới hạn bản thân”, chấp nhận mạo hiểm này. Sau 15 tuần vất vả với bao tâm huyết và kiên nhẫn, Nhựt đã nhận được kết quả xứng đáng, bộ sưu tập Winter Sheep của Nhựt đã được tín đồ thời trang và Ban giám khảo - những giảng viên của Đại học Hoa Sen và giảng viên đến từ Viện Mod’Art (Paris) đánh giá cao. Nhựt đã nhận được phần thưởng là một khóa luyện thi IELTS miễn phí tại Trung tâm English Zone của Trường Đại học Hoa Sen và hiện tại đang thực tập tại nhãn hàng thời trang Quỳnh Paris

ngành thiết kế thời trang tại đại học hoa sen

Đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của SV ngành Thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen

Nhựt chia sẻ: “Bộ sưu tập tốt nghiệp đã đánh dấu một bước ngoặt mới cho cuộc đời mình và mình biết mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mình đang ấp ủ giấc mơ về một thương hiệu riêng mang tên của mình chuyên về những dòng thời trang dành cho nam giới. Hy vọng các bạn trẻ khác cũng đang ấp ủ giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang như mình hãy giữ lấy ước mơ và kiên nhẫn chinh phục giấc mơ đó. Mình tin rằng, con đường đi đến ước mơ không dành cho những ai hay nản lòng và bỏ cuộc mà chỉ dành cho những ai biết kiên trì và nhẫn nại”.

Thanh Châu

Ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện Đào tạo Quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International, một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris. Nhiều sinh viên ngành thiết kế thời trang của ĐH Hoa Sen đã tham gia, đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Việt Nam Collection 2009, Sáng tạo cùng Triumph 2010, Aquafina 2009, Hutech Designer 2010, Aquafina 2010…

Để giúp quý phụ huynh và thí sinh có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang, ngày 2/8, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức Ngày hội “Khám phá cơ hội nhập học các ngành khoa học & công nghệ, thiết kế và hợp tác quốc tế” vào ngày 2/8/2014 từ 8:30 đến 16:30 và “Ngày hội thông tin tuyển sinh 2014 vào ngày 20 và 21/8/2014  tại trụ sở chính của nhà trường (số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TP.HCM)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen

  • Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: 1900.1278. (số nội bộ 11.400)
  • Email: [email protected]

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn nghề thiết kế thời trang: Hãy biết giữ lấy giấc mơ, ngành thiết kế thời trang, Đại học Hoa Sen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017