Trường Đại Học Macquarie

Trường Đại học Macquarie nằm ở trung tâm thành phố Sydney là trường ĐH lớn thứ 3 tại Sydney và xếp hạng thứ 167 trong số các trường ĐH hàng đầu thế giới. Đại học Macquarie không những nổi tiếng trên thế giới về những thành tựu nghiên cứu mà còn là một tro

TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO ĐẲNG QUỐC TẾ - GIÁO DỤC

Trường Đại Học Macquarie, thành lập vào năm 1964 là trường đại học có khu học xá lớn nhất New South Wales. Trường đại học Macquarie nổi tiếng trên thế giới với những nghiên cứu vượt bậc trong nhiều lãnh vực, quản lý, giáo dục và các chuyên ngành như sinh vật học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa hoc tự nhiên, kinh tế, thương mại, điều trị laser, toán học, lịch sử cổ đại, tâm lý học, ngôn ngữ học và giáo dục.

Sinh viên tốt nghiệp đại học Macquarie được xếp trong nhóm có mức lương khởi điểm cao nhất tại Úc. Năm 2007 trường được xếp trong top 200 trường ĐH trên thế giới bởi Times Higher Education Supplement 2007. Năm 2005 Good Guide đã khảo sát và đánh giá trường được nhận 5 sao cho sự đa dạng sinh viên quốc tế.Trường Đại Học Macquarie

Macquarie City Campus là một cơ sở của trường ĐH Macquarie. Macquarie City Campus tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney và chỉ cách nhà hát Sydney và Cầu cảng Sydney có 10 phút đi bộ. Macquarie City Campus chính là sự tiếp nối truyền thống và phát huy các thế mạnh của Đại học Macquarie trong đào tạo hàng loạt các chương trình Dự bị, Đại học và sau Đại học của. Chương trình học, đội ngũ giáo viên và trang thiết bị giảng dạy tại Macquarie City Campus hoàn toàn tương tự như tại đại học Macquarie ở North Ryde. Sinh viên tốt nghiệp được trao bằng ĐH Macquarie tại chính cơ sở chính của trường tại North Ryde.

 

Macquarie University, trường đại học Macquarie University

Macquarie University

Trường quốc tế: Đại học Macquarie là đại học công lập, nổi tiếng về cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, đặt tại thành phố Sydney. Trường được chính quyền Bang New South Wales thành lập năm 1964 và là thành viên của nhóm Các trường đại học nghiên cứu sáng tạo Úc (IRU Australia). Mục tiêu mà nhà trường đang hướng tới là trở thành một trường đại học năng động, ưu tiên vào việc linh hoạt hóa các chương trình giảng dạy. Đối với sinh viên quốc tế, Macquarie mang đến một môi trường học thân thiện giúp thúc đẩy nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm. Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt để đảm bảo các sinh viên sử dụng tối đa thời gian khi ở trường.


Cơ sở chính của trường nằm cách khu trung tâm Sydney 16km về phía Tây Bắc, được xây dựng trên một diện tích rộng 126 héc-ta với cảnh quan tự nhiên, trong hành lang công nghệ cao của Tây Bắc Sydney, cách không xa Macquarie Park và vùng công nghiệp xung quanh. Trường có vị trí rất thuận tiện để phát triển thành trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu. Ngoài cơ sở ở North Ryde, Macquarie còn có cơ sở Macquarie City College, nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney.

Các lĩnh vực đào tạo:

Trường cung cấp các khóa học đẳng cấp quốc tế các chuyên ngành như: Thương mại, Ngôn ngữ, Tâm lý và Khoa học Môi trường. Chương trình Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng (Master of Applied Finance) của trường là chương trình lớn nhất của thế giới và khóa Quản trị Kinh doanh (MBA) được đánh giá là một trong những khóa tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Các khóa học bao gồm:

 • Kinh doanh, Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Thống kê
 • Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ
 • Giáo dục
 • Nhân văn
 • Luật
 • Y khoa, Sức khoẻ, Tác động cột sống
 • Tâm lý và Ngôn ngữ
 • Khoa học Môi trường, Bảo tàng học, Xã hội học, Văn hóa, Truyền thống và Triết học

Học bổng:

Sinh viên đăng ký học tại MQ có thể nhận học bổng Navitas: Navitas bursary: Với chương trình học bổng này, toàn bộ sinh viên có người nhà học tại 1 cơ sở của Navitas sẽ được giảm 10% học phí cho 1 chương trình học (Dự bị, Đại học hoặc Thạc sĩ)

Navitas Academic Merit Scholarships: Navitas cấp học bổng tới 50% cho sinh viên đăng ký nhập học CĐ tại các trường CĐ thuộc Navitas hoặc Đại học tại CAN, Curtin Sydney hoặc MQC. Yêu cầu:
 • Điểm TB THPT >=7.0
 • IELTS 5.5
 • Có thư mời của 1 trường thuộc Navitas
 • Chưa từng học tại 1 cơ sở thuộc Navitas

Chương trình học tại Macquarie City Campus:


Chương trình
Kì nhập học
Thời gian
Học phí (/năm)
IELTS
Dự bị đại học
T3,7, 11
1 – 1.5 năm
14,400
5.5
Cử nhân
Kinh doanh, Thương mại, Kế toán
T3,7, 11
3 năm
8,677
6.0
IT, Truyền thông
T3,7, 11
3 năm
8,677
6.0
Chứng chỉ sau đại học
T3,7, 11
3 năm
8,700
6.5
Thạc sĩ
Kinh doanh quốc tế
T1,2, 8
2 năm
16,950
6.5
IT
T2, 7
2 năm
17,920
6.5
Kế toán
T1,2,8
2.5 năm
13,635
6.5

Nếu sinh viên chưa có điểm IELTS theo yêu cầu có thể đăng ký khoá học Tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh như CME or trung tâm Anh ngữ ACL- Sydney:
 • Tiếng Anh thông dụng: 360 AUD/1 tuần
 • Tiếng Anh học thuật: 350 AUD/ 1 tuần. Các khoá học tiếng anh khai giảng hàng tháng
Nhà ở: Sinh viên có thể chon các hình thức nhà ở phù hợp với mình: Ký túc xá, thuê nhà riêng, ở với gia đình người Úc… Sinh viên dưới 18 tuổi phải sống cùng người thân hoặc có người giám hộ trên 21 tuổi. Người Giám hộ có thể là chủ nhà.
Chi phí:
 • Ở trong khu học xá của trường: A$120 – 360
 • Ở cùng gia đình người Úc: A$ 240 (gồm ăn sáng, tối và ăn 3 bữa vào ngày cuối tuần); A$ 180 (không gồm tiền ăn).
 • Bảo hiểm y tế: A$370 (năm 1), A$705 (năm 2)


*** Lưu ý: Những thông tin trên đây có thể không chính xác trong mọi thời điểm, điền thông tin vào ô bên dưới để nhận những tin tức mới nhất về trường quốc tế, du học và học bổng mới nhất.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại Học Macquarie, Macquarie, Trường Đại Học Macquarie, học bổng Trường Đại Học Macquarie, hội thảo Trường Đại Học Macquarie, Trường Đại Học Macquarie tuyển sinh, báo, giáo dục, bao giao duc, Trường Đại Học Macquarie bang New South Wales Australia, New South Wales, bang New South Wales, du học Úc bang New South Wales, trường đại học bang New South Wales, trường cao đẳng bang New South Wales, trường phổ thông bang New South Wales, Macquarie City Campus

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thông tin mới nhất
Xin gửi cho tôi những Thong tin mới nhất về du học tại Úc (luật vía năm 2013, các trường đại học ở Sydney) chân thành cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM