Yêu cầu đầu vào khi du học Anh

Bạn cần đáp ứng các điều kiện như: vốn tiếng Anh tốt, những bằng cấp cần thiết,... để có thể du học Anh 2017. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế

Điều kiện du học Anh 2017

'Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ.'

yeu cau khi du hoc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Điều kiện về ngoại ngữ

Bạn cần có vốn tiếng Anh tốt trước khi bạn có thể du học tại hầu hết các trường sau phổ thông và hướng nghiệp và các trường giáo dục bậc đại học tại Vương quốc Anh. Học một khóa học tiếng Anh ở Vương quốc Anh, như tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP) hoặc khóa học trước kỳ học chính thức, sẽ chuẩn bị vốn tiếng Anh cho bạn.


Hoặc bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh như là IELTS ở nước của bạn trước khi bạn đến Vương quốc Anh. Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) là bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng nhất trên thế giới. Tất cả các trường ở Vương quốc Anh công nhận IELTS và có trên 500 địa điểm tổ chức thi tại nhiều quốc gia khác nhau.

he thong giao duc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến Bài kiểm tra Pearson cho tiếng Anh học thuật (PTE Academic). Chứng chỉ này được công nhận tại hơn 100 trường tại Vương quốc Anh và đánh giá chính xác khả năng nghe, nói, đọc, và viết tiếng Anh của những người không phải nói tiếng Anh bản ngữ.

Điều kiện về bằng cấp

1. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khoá học đại học ở Vương quốc Anh

Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

• HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

• Đại học đại cương – có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

• Khoá Diploma sau phổ thông - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

• Khoá Đại học - có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

2. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khoá sau đại học hoặc MBA

Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

yeu cau khi du hoc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

• Dự bị Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
• Chứng chỉ / Bằng sau đại học - bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
• Thạc sĩ - bằng đại học hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
• MBA - bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
• Tiến sĩ - bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

3. Tiêu chuẩn đầu vào cho các trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh

Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.

Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

4. Tiêu chuẩn đầu vào cho các khóa hướng nghiệp và dự bị đại học

Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

• Khoá hướng nghiệp BTEC - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Chứng chỉ AS/A - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0
• Dự bị đại học quốc tế - mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) - bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh, hoc bong du học anh, visa du hoc anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các  dich vu tu van du hocuy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Yêu cầu đầu vào khi du học Anh, du học Anh, điều kiện du học Anh, thủ tục du học Anh, yêu cầu đầu vào, khóa học đại học, kỹ năng tiếng Anh, điều kiện ngoại ngữ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng