Du học New Zealand: Điều kiện xin visa và chứng minh tài chính

(Du học New Zealand) Để có visa hay giấy phép học tập tại New Zealand, bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của một sinh viên quốc tế. Khóa học bạn đăng kí cũng phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ di trú.

Sự kiện: DU HỌC NEW ZEALAND

Tin liên quan:

 

Liệt kê các điều kiện để được cấp visa New Zeland. Các nghĩa vụ khi bạn sinh sống tại NewZealand với visa và giấy phép cư trú du học New Zealand.

Để có visa hay giấy phép học tập tại New Zealand, bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của một sinh viên quốc tế. Khóa học bạn đăng kí cũng phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ di trú.

 

Du học New Zealand

Hình minh hoạ, chủ đề Du học New Zealand

 

Du học New Zealand: Thư mời học

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:
-    Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó, và
-    Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế, và
-    Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm và
-    Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian.

Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

Trường cơ sở và trường phổ thông

Có hai loại trường cơ sở và phổ thông chính ở New Zealand có thể cấp thư mời học và đào tạo sinh viên quốc tế. Sự khác nhau chính của hai loại trường này nằm ở chỗ nguồn tài chính có được bằng cách nào, điều này ảnh hưởng tới khả năng cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế của các trường đó.

Trường nhà nước hay trường công được chính phủ New Zealand tài trợ. Các trường được Bộ giáo dục công nhận và có thể nhận học sinh quốc tế du học tự túc. Tuy nhiên, các trường này sẽ ưu tiên nhận các học sinh quốc tịch New Zealand và học sinh có học bổng trước.

Các trường tư cơ sở và phổ thông, nguồn tài chính tài trợ cho trường chủ yếu thu được từ học phí của sinh viên. Nếu các trường này được Bộ giáo dục công nhận, các trường này cũng có thể nhận các học sinh quốc tế lẫn học sinh của New Zeland.

Các cơ sở đào tạo đại học

Các cơ sở đào tạo đại học có thể nhận học sinh quốc tế vào học nếu các cơ sở này đáp ứng được một số điều kiện.

Các cơ sở tư chỉ có thể nhận học sinh quốc tế học các khóa học được công nhận dài hơn ba tháng và phải đăng kí với NZQA. Các cơ sở tư cũng phải được NZQA công nhận.

Các cơ sở đào tạo bao gồm các trường đại học, trường bách khoa, trường cao đẳng chỉ có thể nhận học sinh quốc tế vào các khóa học được công nhận bởi NZQA. Các cơ sở này cũng phải được cấp phép.

Giám hộ

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

  • Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận, hoặc
  • Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.
  • Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

Sức khỏe và phẩm chất

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

Bằng chứng về nguồn tài chính cho việc du học

Để được cấp visa sinh viên và giấy phép sinh viên, Bộ di trú yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand

 

Du học New Zealand

Du học New Zealand

 

Bằng chứng có thể bao gồm:

  • Có đủ tiền ở Zealand (với tên bạn hay người thay mặt cho bạn)
  • Có người chịu trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí cho bạn (phải chứng minh điều này trước khi bạn đi New Zealand)
  • Được một người New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí, hoặc
  • Được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ.
  • Yêu cầu đối với khóa học ngắn hơn 9 tháng:
  • Nếu bạn định học một khóa học ngắn hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ bạn có đủ số tiền:
  • NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.
  • NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand), hoặc Một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi

Nếu khoá học dài hơn 9 tháng:

Nếu khóa học của bạn dài hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ rằng bạn có đủ số tiền: NZ$10,000/năm để trang trải cho toàn bộ chi phí trong thời gian bạn ở New Zealand.

Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand.

Bằng chứng chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về nước

Có như vậy, người ta sẽ tin rằng bạn sẽ rời New Zealand khi kết thúc khóa học. Ví dụ như bạn phải cho ĐSQ xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền giữ tại New Zealand để mua vé, ngoài số tiền cần phải chứng minh cho sinh hoạt phí và phí thuê nhà.

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất là ba tháng sau khi bạn hết thời hạn visa.

Các điều kiện về trách nhiệm của du học sinh khi đã có giấy phép nhập cảnh với tư cách sinh viên:

  • Một khi đã có giấy phép sinh viên, bạn phải tuân thủ đúng các điều kiện sau trong suốt quá trình lưu trú:
  • Phải đi học đúng trường đã được nêu tên trong giấy phép. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nộp đơn với chúng tôi để xin thay đổi cơ sở đào tạo.
  • Nếu bạn đi cùng người bảo hộ, bạn phải sống chung với người đó.
  • Bạn chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong giấy phép sinh viên
  • Bạn phải tuân thủ luật của New Zealand.
  • Bạn chỉ được phép lưu trú ở New Zealand trong thời hạn giấy phép có hiệu lực.
  • Một số thông tin khác về visa và giấy phép


Khi có visa và giấy phép để du học tại New Zealand, bạn phải học tập tại New Zealand trong thời hạn đã nêu tại cơ sở cung cấp đào tạo nhất định và phải đi học toàn thời gian.

Nếu bạn là sinh viên du học tự túc, bạn sẽ có thể được cấp giấy phép sinh viên cho quãng thời gian mà bạn đã đóng toàn bộ học phí, và thời gian này tối đa là 4 năm. Nếu khóa học của bạn tính theo năm học New Zealand, và bạn đã đóng toàn bộ học phí cho 1 năm, thì bạn sẽ được cấp giấy phép sinh viên có giá trị cho đến ngày 31/3 của năm tiếp theo.

Nếu bạn sẽ học tại một cơ sở đào tạo mà Bộ di trú New Zealand (INZ) có bản Thỏa thuận ghi nhớ, thì bạn có cơ hội xin giấy phép cho toàn bộ khóa học.

hoặc: Nếu bạn là sinh viên có học bổng toàn phần hay học bổng bán phần, bạn có thể sẽ được cấp giấy phép lưu trú cho toàn bộ thời gian được cấp học bổng (tối đa là 4 năm).

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học New Zealand: Điều kiện xin visa và chứng minh tài chính, Du học New Zealand: Điều kiện xin visa và chứng minh tài chính, Du học New Zealand, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te, truong quoc te, chứng minh tài chính Du học New Zealand, tìm hiểu Du học New Zealand, hoc bổng Du học New Zealand

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng