Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Không tổ chức thi riêng cho hệ Giáo dục thường xuyên

Không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên mà GDTX thi chung với hệ THPT; tuy nhiên các thí sinh của hệ giáo dục thường xuyên và trung học phổ thông vẫn ngồi thi riêng.

4 mức xét tuyển cho mỗi khối thi đại học

Các trường xét tuyển theo kỳ thi chung của Bộ: Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ kết quả thi của thí sinh trong cả nước đề xuất Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét công bố một số mức (3 hoặc 4 mức) điểm xét tuyển cơ bản

Công bố phương án thay thế điểm sàn kỳ thi đại học, cao đẳng

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 trước giờ "G": Chọn trường học tốt, quyết định thành công

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc thời gian đăng ký dự thi ĐH –CĐ 2014. Đây chính là thời điểm quyết định con đường nghề nghiệp tương lai của nhiều bạn trẻ, bởi lẽ ngoài việc lựa chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực và sở thích bản thân thì việc tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng, uy tín cũng là mối quan tâm hàng đầu đối với phụ huynh và thí sinh.

34 SV hoàn thành giai đoạn đại cương chương trình CĐ hợp tác quốc tế ĐH Hoa Sen

Mỗi thí sinh nộp trung bình 2 - 3 bộ hồ sơ

Theo thống kê Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh nộp trung bình 2 - 3 bộ hồ sơ góp phần giảm đáng kể tỷ lệ hồ sơ ảo năm nay; số lượng hồ sơ thi cao đẳng năm nay tăng đột biến

Giảm lựa chọn ngành nghề theo cảm tính

Theo thống kê sơ bộ hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ của thí sinh năm nay không tập trung vào khối kinh tế, tài chính, ngân hàng hay sư phạm như năm trước mà rải ra nhiều khối ngành như kỹ thuật, y dược, công nghệ...

Giảm đáng kể hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 18/4/2014

Thi tốt nghiệp THPT Phần thi viết ở môn ngoại ngữ chiếm không quá 30%; . Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ cho biết năm nay thí sinh nộp hồ sơ nhiều vào các ngành trước đây ít quan tâm như: công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, các ngành khoa học xã hội, luật, tâm lý học..

Có 3 - 4 mức thay thế điểm sàn

Có 3 - 4 mức thay thế điểm sàn

Căn cứ kết quả thi của thí sinh trong cả nước đề xuất Bộ trưởng xem xét công bố 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản (tổng điểm 3 môn thi không nhân hệ số) từ cao xuống thấp cho từng khối thi, trong đó có mức điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH. CĐ..

Công bố phương án thay thế điểm sàn kỳ thi đại học, cao đẳng

Bộ giáo dục Công bố giới hạn đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014: Bộ GD Công bố giới hạn đề thi: Các câu hỏi phần đọc hiểu tập trung vào một số khía cạnh như: Nội dung chính và các thông tin quan trọng của văn bản; hiểu ý nghĩa củavăn bản, tên văn bản; Những hiểu biết về từ ngữ, cú pháp, chấm câu, cấu trúc,thể loại văn bản;

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn

Thang điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014

Công bố phương án thay thế điểm sàn kỳ thi đại học, cao đẳng

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Điểm mới cách tính này đưa ra nguyên tắc để các trường tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề đào tạo mà quy định điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số môn thi chính, phân chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỷ lệ thí sinh đạt yêu cầu..

Điểm sàn đại học 2014: Chi tiết 5 phương án từ Bộ giáo dục

Giảm đáng kể hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng

Giảm đáng kể hồ sơ đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng

Năm 2014 dù chưa có số liệu tổng hợp chính thức nhưng bước đầu có thể nói, xu hướng giảm số lượng hồ sơ cũng như sự lựa chọn ngành nghề của thí sinh không tập trung quá nhiều vào những ngành "hot"..

Nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24.4

Đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia có được tuyển thẳng?

Theo tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: thí sinh đạt giải nhì môn sinh học quốc gia đủ điều kiện để xét tuyển thẳng vào ngành sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM..

Quy định mới về tuyển thẳng đại học cho học sinh giỏi quốc gia

Được bảo lưu giải học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp THPT

ĐH Kinh tế Tp.HCM không hạn chế số lượng tuyển thẳng

Thông tin tuyển thẳng 2014 trường ĐH Kinh tế Tp.HCM: Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường: có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, : đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, đã tốt nghiệp THPT..

Nhiều trường công bố thông tin tuyển thẳng


Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức: Chi tiết thông tin tuyển sinh vào trường và thông tin giới thiệu đầy đủ Đại học Việt Đức; tham khảo chi tiết các chuyên ngành có đào tạo tại trườngSự kiện trong tuần