Bộ GD-ĐT công bố chỉ tiêu tuyển sinh theo các khối ngành

Bộ GD-ĐT cho biết: để thí sinh có thông tin chính xác, đầy đủ làm cơ sở thực hiện đăng ký xét tuyển, Bộ công bố tổng hợp chỉ tiêu đào tạo ĐH hệ chính qui cả nước theo vùng miền và từng cơ sở giáo dục ĐH khối dân sự.

5 tỉnh có điểm thi trung bình THPT quốc gia cao nhất nước

Theo thống kê của TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH FPT, 5 tỉnh đầu bảng có số điểm thi trung bình cao nhất nước kỳ thi THPT quốc gia 2016 là: Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Ninh Bình và Hà Nam.

Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm các khối thi

Bộ GD-ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D, D1 của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016.

Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016: Chọn ngành sao cho hợp lý?

Bên cạnh việc tìm hiểu thật kỹ nét mới về thông tin các trường, các ngành, thí sinh cần nhìn nhận đúng năng lực bản thân để tránh chọn sai nguyện vọng…

Tuyển sinh đại học: Cơ hội nào cho thí sinh điểm trung bình - khá?

Sau khi biết điểm thi, điều phụ huynh và thí sinh quan tâm nhất hiện nay là chọn trường thế nào cho đúng và trúng ngay từ đợt 1 xét tuyển. Với các thí sinh điểm cao, có thể không cần sử dụng hết quyền 2 nguyện vọng, nhưng những thí sinh đạt điểm trung bình - khá thì khó khăn hơn nhiều.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có trong ngày 26/7

GS. TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, có thể ngày mai (26/7) hoặc 27/7, thí sinh sẽ biết điểm chuẩn dự kiến các ngành của trường.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2016

Chiều 25-7, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thông báo phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2016. Phương thức tuyển sinh, trường tuyển 100% chỉ tiêu dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Điểm chuẩn ĐH 2016: Điểm các trường công an dự kiến tăng

Theo đại diện trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy, điểm chuẩn dự kiến của các trường khối công an năm 2016 có thể tăng do chỉ tiêu của Bộ Công an đã giảm xuống một nửa.

Điều kiện xét tuyển nguyện vọng 1 của ĐH Y Dược Thái Bình

ĐH Y Dược Thái Bình dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Tham khảo điểm chuẩn theo ngành trước khi đăng ký xét tuyển

Những ý kiến tư vấn thiết thực về việc chọn trường, chọn ngành của các chuyên gia, nhằm giúp thí sinh đăng ký xét 
tuyển chính xác, 
thành công.

Bắt đầu gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh

Nhiều trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH đã hoàn tất việc in giấy chứng nhận kết quả thi và chuyển cho các sở GD-ĐT để trả cho thí sinh.

Cách thức xét tuyển ĐH-CĐ năm nay khác năm 2015 ra sao?

Năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận với trường mình trúng tuyển là có nguyện vọng học bằng cách nộp cho trường bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi (mỗi thí sinh chỉ được cụm thi cấp 1 bản chính).


Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2016

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016