Xét tuyển sinh ĐH 2016: Hồ sơ ảo tại ai?

Hiện đã có trên 150 trường ĐH công bố tuyển bổ sung đợt 1, trong số đó có rất nhiều các trường top trên. Nguyên nhân được các trường lý giải là không lường hết được hồ sơ ảo do Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được nộp 2 trường ĐH với 4 nguyện vọng. Là người trong cuộc, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đã có bài viết lý giải tình trạng này.

Thí sinh đã không còn vào Đại học bằng mọi giá!

Đây là nhận định của NGND, PGS. TS. Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam - khi trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại về tình hình công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

Thí sinh ảo: Cần nhìn nhận thấu tình đạt lý

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, vấn đề “thí sinh ảo” có nhiều nguyên nhân và cần có sự nhìn nhận thấu tình hợp lý.

Các trường đã lường trước việc xét tuyển bổ sung

Trước đây sau khi thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH tự tổ chức thi để tuyển thí sinh (TS) vào học. Các trường tự tổ chức nên TS muốn vào trường nào thì phải dự kỳ thi do trường đó tổ chức.

Ý thức lựa chọn của thí sinh ngày càng rõ ràng hơn

Chỉ còn 2 ngày nữa là đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 (NV2) sẽ chính thức khép lại. GD&TĐ có cuộc trao đổi với GS Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) - về tình hình đợt tuyển sinh vừa qua.

Điểm chuẩn giảm, liệu có công bằng?

Chỉ còn 2 ngày nữa, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đại học sẽ kết thúc. Tuy nhiên, do nguồn tuyển gần như đã cạn nên nhiều ngành sẽ phải lấy điểm chuẩn NVBS thấp hơn nguyện vọng 1, điều này có tạo ra sự bất công với những thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển ở đợt 1?

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn HN công bố điểm trúng tuyển đợt 2

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo kết quả xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2016.

Thi THPT và tuyển sinh 2017: Cần có lộ trình thay đổi định dạng đề thi

Một trong những phương án thi năm 2017 của Bộ GD-ĐT là giao kỳ thi THPT về các địa phương với bài thi tổng hợp và các trường ĐH tự tổ chức tuyển sinh.

Dự kiến thi THPT năm 2017 bằng bài thi tổng hợp

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đã dự thảo ban đầu về một số phương án thay đổi kỳ thi THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 để xin ý kiến góp ý.

Băn khoăn về chất lượng và sự công bằng

Việc nhiều trường hạ điểm chuẩn để có thí sinh đã và đang khiến dư luận nghi ngại, lo lắng về việc nếu các trường hạ quá sâu điểm trúng tuyển sẽ tạo nên sự không công bằng giữa các thí sinh trúng tuyển đợt 1 và đợt bổ sung cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của chính các trường.

Nhiều trường chưa sẵn sàng tự chủ tuyển sinh

Đầu năm học mới 2016-2017, Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án thi 2017. Với các trường ĐH, tự tổ chức tuyển sinh hay Bộ GD&ĐT đứng ra tổ chức một kỳ thi để các trường lấy kết quả xét tuyển vẫn đang là câu hỏi chưa có đáp án cuối cùng. Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ lấy ý kiến của các trường trong thời gian sớm nhất.


Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2016

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016
Miễn phí dịch vụ, tặng lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe và hỗ trợ vé máy bay du học Canada 2016HOT - Miễn phí dịch vụ, tặng lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe và hỗ trợ vé máy bay du học Canada 2016