Tư vấn tuyển sinh những ngành học mới tại các trường ĐHCĐ

Tư vấn tuyển sinh những ngành học mới tại các trường ĐHCĐ năm 2013 và danh sách các ngành học mới được phép tuyển sinh tại các trường đại học và cao đẳng trong kỳ tuyển sinh 2013

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

 

Trường đại học Quốc gia TPHCM tuyển sinh ngành học mới

Cho em hỏi một ngành mới có cái tên rất lạ và thật sự là khó nhớ nhưng mà em thấy rất tò mò, đó là ngành kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro của Đại học Quốc gia TPHCM tuyển sinh năm nay. Ngành này cụ thể là học gì và ra trường là công việc gì ạ? Em xin cảm ơn.

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên, ĐH Quốc gia TPHCM.

Đây là một ngành học có thể được xem là rất mới và khó ở Việt Nam, đòi hỏi kiến thức liên ngành (toán, tài chính, công nghệ thông tin) và có tính thực tiễn cao. Có thể nói, ngành kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro là ngành học nghiên cứu dữ liệu tài chính, sử dụng những kỹ thuật, công cụ tính toán hiện đại để thiết lập các mô hình phù hợp và qua đó có thể dự báo và đề xuất các phương án để phát triển và khả dĩ có thể ngăn chặn những cuộc khủng hoảng trong tương lai.

 

Tư vấn tuyển sinh những ngành học mới năm 2013

Tư vấn tuyển sinh những ngành học mới năm 2013

Chương trình kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro của Trường ĐH Quốc tế được giảng dạy cho sinh viên Việt Nam và quốc tế bằng tiếng Anh trong môi trường học tập năng động mang tính quốc tế, sử dụng các giáo trình, tài liệu đang dùng ở các trường tiên tiến trên thế giới. Vì vậy, chương trình này sẽ đảm bảo cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc, cập nhật và khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro cho Việt Nam và khu vực, theo hướng hội nhập với sự phát triển và đáp ứng tốc độ thay đổi nhanh chóng của nên kinh tế toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực có thể làm cho các định chế tài chính lớn như Ngân hàng Thế giới (World Bank), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Quỹ Tài chính Quốc tế (IFC), các tổ chức tài chính quốc tế, ngân hàng nhà nước. Một số vị trí việc làm có thể tham gia: chuyên viên phân tích kinh tế, tài chính cho các công ty đầu tư tài chính, chứng khoán, ngân hàng, các doanh nghiệp kinh doanh đa quốc gia.... Như vậy, với xu thế phát triển hiện nay thì đây là ngành học có nhu cầu cao và có nhiều vị trí tuyển dụng tốt. Thân mến!

Trường đại học Sài Gòn tuyển sinh ngành mới trong năm 2013

Năm nay ĐH Sài Gòn có tuyển thêm ngành mới nào không ạ? Nếu đăng ký quản trị kinh doanh CĐ rồi liên thông lên ĐH có được không ạ? Xin cảm ơn!

ThS Huỳnh Tổ Hạp, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn.

Năm 2013, trường có tuyển thêm 2 ngành mới (chỉ tuyển NV2 của năm 2012) là ngành công  nghệ kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Còn hầu hết các ngành vẫn duy trì với quan điểm tập trung nâng chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thí sinh có thể dự thi hệ cao đẳng ngành QTKD và sau đó học tiếp liên thông đại học. Tuy vậy từ năm 2013, chủ trương mới về đào tạo liên thông có yêu cầu khó khăn hơn. Thí sinh cần cân nhắc khi dự thi hệ cao đẳng. Một lời khuyên là thí sinh hãy dự thi đại học, nếu chưa đủ điểm đại học thì tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào cao đẳng sau.

Những ngành học mới được tuyển sinh năm 2013 tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật năm nay tuyển ngành nào mới? Ngành nào nhiều cơ hội việc làm? Với học lực trung bình em có thể chọn ngành nào?

ThS Nguyễn Văn Long Giang: Xin cung cấp cho em các ngành nghề tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2013.

Các ngành tuyển sinh đại học đào tạo kỹ sư, cử nhân (3.500 chỉ tiêu dự kiến):

Công nghệ (CN) kỹ thuật điện tử, truyền thông (D510302, Khối A, A1):

 

Lĩnh vực Kỹ thuật điện-điện tử: Làm việc tại các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử; công ty tư vấn, thiết kế mạch điện tử; công ty sản xuất có sử dụng các hệ thống tự động hóa điện – điện tử; các đài thu phát thanh, thu phát hình…

 

Lĩnh vực CN điện tử viễn thông: Làm việc tại các xí nghiệp điện tử, viễn thông; đài phát thanh - truyền hình, công ty tư vấn, thiết kế mạng viễn thông (truyền dẫn, truyền số liệu), công ty điện thoại, thông tin di động, sản xuất thiết bị điện tử - viễn thông, thiết kế vi mạch, thiết bị mạng viễn thông với vai trò người vận hành, thiết kế trực tiếp hoặc quản lý, điều phối kỹ thuật.

 

CN kỹ thuật điện, điện tử (D510301, khối A, A1): Làm việc tại các công ty xí nghiệp công nghiệp; nhà máy nhiệt điện và thủy điện; công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện; công ty điện lực với vai trò người vận hành, thiết kế trực tiếp hoặc quản lý, điều phối kỹ thuật….

 

CN kỹ thuật chế tạo máy (D510202, khối A, A1):

 

Lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy: Làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp cơ khí chế tạo hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật… với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

Lĩnh vực Thiết kế máy: Làm việc tại các cơ sở sản xuất cơ khí hoặc liên quan đến cơ khí (phòng kỹ thuật, phòng vật tư, phòng kế hoạch…), các công ty thiết kế mỹ thuật, đồ họa kỹ thuật, các công ty chuyên về gia công khuôn mẫu… với vai trò người kỹ sư thiết kế hay người quản lý, điều hành.

 

Kỹ thuật công nghiệp (D510603, khối A, A1): Làm việc tại các công ty, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, điện công nghiệp, cơ khí động lực, chế biến gỗ… với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

CN kỹ thuật cơ điện tử (D510203; khối A, A1):

 

Lĩnh vực Cơ điện tử: Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến các giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

Lĩnh vực Cơ tin kỹ thuật: Làm việc tại các phòng kỹ thuật, cơ sở sản xuất tính toán, mô phỏng và thiết kế cơ khí, xây dựng; các phòng thí nghiệm cơ học; các trung tâm kiểm định về cơ học, cơ khí, xây dựng…; Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ, chẩn đoán kỹ thuật liên quan đến cơ khí và xây dựng.

 

CN kỹ thuật cơ khí (D510201; khối A, A1): Làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp liên quan đến giải pháp tự động hóa, thiết kế chế tạo khuôn mẫu hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực tự động hoá… với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

CN kỹ thuật ô tô (D510205; khối A, A1): Làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô tô và máy động lực; cơ sở sửa chữa ô tô, máy động lực; doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng...; trạm đăng kiểm ô tô, máy động lực, các sở Giao thông vận tải, hải quan, các trường ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề…

CN kỹ thuật nhiệt (D510206; khối A, A1): Làm việc tại các nhà máy nhiệt điện, nhà máy chế biến hải sản, nhà máy đông lạnh; có thể đảm nhiệm các công việc thiết kế thi công các hệ thống lạnh, điều hoà không khí, làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty cơ-điện lạnh hoặc đảm nhiệm các công việc thiết kế, thi công, lắp đặt lò hơi, hệ thống sấy, làm việc trong các công ty về CN nhiệt, làm việc ở các công ty, viện nghiên cứu về năng lượng nhiệt, tiết kiệm năng lượng…

 

CN in (D510501; khối A, A1): Làm việc tại các công ty in (phân xưởng chế bản, in thành phẩm, phòng kế hoạch, điều độ sản xuất), công ty quảng cáo và truyền thông, công ty cung cấp thiết bị in, vật tư ngành in, công ty quản lý nhãn hàng và bao bì, công ty thiết kế mỹ thuật, đồ họa, công ty chuyên về gia công khuôn mẫu… với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

CN thông tin (D480201; khối A, A1): Làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm; công ty tư vấn – thiết kế giải pháp mạng, giải pháp CN thông tin cho doanh nghiệp; công ty lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT...

 

CN may (D540204; khối A, A1): Làm việc tại các doanh nghiệp may và thời trang; các công ty tư vấn, thiết kế, tiếp thị ngành may và thời trang; các văn phòng đại diện công ty may và thời trang; các công ty dệt, da giày, dịch vụ…

 

CN kỹ thuật công trình xây dựng (D510102; khối A A1): Làm việc qua nhiều vai trò, vị trí khác nhau như: kỹ sư phân tích thiết kế kết cấu, kỹ sư lập trình các phần mềm ứng dụng trong xây dựng, kỹ sư giám sát và thi công, chuyên viên tư vấn, chuyên viên quản lý dự án, chuyên viên quản lý xây dựng tại các cơ quan quản lý nhà nước hoặc trong các công ty sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng với vai trò là người chủ doanh nghiệp, người quản lý điều hành hay người trực tiếp sản xuất.

 

CN kỹ thuật môi trường (D510406; khối A, B): Làm việc tại các nhà máy xử lý nước thải, trạm quan trắc môi trường, viện nghiên cứu về môi trường; Sở KH-CN, Sở TN-MT trong cả nước hoặc làm chuyên gia tư vấn cho các chương trình dự án đánh giá tác động môi trường...

 

CN kỹ thuật máy tính (D510304; khối A, A1): Làm việc tại các xí nghiệp và công ty tư vấn về thiết kế và lắp ráp máy tính, điện tử; các nhà máy sản xuất điều khiển vận hành bằng các hệ thống điện – điện tử có sự tham gia điều khiển của máy tính… với vai trò người vận hành, thiết kế trực tiếp hoặc quản lý, điều phối kỹ thuật.

 

CN kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (D510303; khối A, A1): Làm việc tại các xí nghiệp công nghiệp, công ty điện lực, công ty tư vấn, thiết kế, xây lắp các công trình liên quan đến CN điện tự động, CN Robot… với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

Quản lý công nghiệp (D510601; khối A, A1): Làm việc tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, phòng quản trị sản xuất, phòng kinh doanh, phòng tiếp thị và quảng cáo ở tất cả các loại hình công ty và các tổ chức khác, với vai trò là người thực hiện trực tiếp hoặc người điều hành, quản lý.

 

CN thực phẩm (D540101; khối A, B): Làm việc tại các nhà máy chế biến thực phẩm với vai trò: cán bộ phòng kỹ thuật, cán bộ phòng quản lý chất lượng (QC) và đảm bảo chất lượng (QA), cán bộ phòng kế hoạch sản xuất, chuyên gia thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm thực phẩm; nghiên cứu và phát triển sản phẩm; kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia và hương liệu thực phẩm...

 

Kế toán (D340301; khối A, A1): Làm việc tại các phòng kế toán, phòng tài chính, phòng kinh doanh… ở tất cả các loại hình công ty, ngân hàng và các tổ chức kinh tế - xã hội khác với vai trò là người thực hiện trực tiếp hoặc người điều hành, quản lý.

 

Kinh tế gia đình (D810501, khối A, B): Làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, trung tâm dinh dưỡng, viện nghiên cứu về thực phẩm, doanh nghiệp may, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, sản xuất và dịch vụ…

 

Thiết kế thời trang (D210404; khối V): Làm việc tại các doanh nghiệp may mặc, công ty thiết kế thời trang, công ty tư vấn, thiết kế, tiếp thị ngành may và thời trang; công ty thiết kế và sản xuất giày...

 

Sư phạm tiếng Anh (D140231; khối D1) (miễn học phí): Giảng dạy tiếng Anh hoặc lĩnh vực chuyên  môn có sử dụng tiếng Anh như biên-phiên dịch, hoặc làm cho các văn phòng đại diện nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan văn hóa, giáo dục, …

 

Ngoài ra còn tuyển sinh đại học đào tạo giáo viên kỹ thuật (miễn học phí, 400 chỉ tiêu khối A, A1):

-     Tuyển sinh 09 ngành: Sư phạm kỹ thuật (SPKT) điện tử - truyền thông; SPKT điện - điện tử; SPKT cơ khí; SPKT cơ điện tử; SPKT công nghiệp; SPKT ô tô; SPKT nhiệt; SPKT CN thông tin; SPKT xây dựng (khối A, A1). Phương thức tuyển sinh: Thí sinh trúng tuyển khối A, A1 thuộc các ngành công nghệ nêu trên tự nguyện đăng ký học chương trình sư phạm kỹ thuật tương ứng và cam kết phục vụ ngành giáo dục sau khi tốt nghiệp.

 

-       Tốt nghiệp được cấp 2 bằng: kỹ sư công nghệ và chứng chỉ sư phạm. Có thể giảng dạy các chuyên ngành được đào tạo tại các trường ĐH, cao đẳng, cao đẳng nghề, TCCN, TC nghề hoặc các cơ sở đào tạo khác; làm cán bộ nghiên cứu ở các cơ sở nghiên cứu giáo dục chuyên nghiệp; tổ chức, quản lý về đào tạo và huấn luyện tại các công ty, xí nghiệp; hoặc làm nhiệm vụ kỹ thuật tại các doanh nghiệp,...


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh những ngành học mới tại các trường ĐHCĐ, tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2013, tuyển sinh đại học, ngành học hot 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM