Quy định mới về tư vấn du học

Người tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học phải có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên và có hồ sơ đăng ký tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định. Học viên có kết quả thi đạt yêu cầu từ 5 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ...

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Muốn tham gia khóa đào tạo về nghiệp vụ tư vấn du học học viên cần tốt nghiệp từ ĐH trở lên. Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học và điều kiện để cá nhân được tham gia hoạt động tư vấn du học.

Quy định mới về tư vấn du học

Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo quy định về chương trình, nội dung, hình thức đào tạo, kiểm tra, thi, cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Theo đó, khung chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học được tổ chức thành 3 chuyên đề: Quy định, chính sách chung; Hệ thống giáo dục Việt Nam và các nước; Nghiệp vụ  tư vấn du học.

Việc đánh giá các chuyên đề theo thang điểm 10, trong đó: điểm 5-6: đạt, điểm 7-8: loại khá, điểm 9-10: loại giỏi. Điểm xếp loại tốt nghiệp dựa trên tổng điểm 3 chuyên đề.

Hình thức đào tạo tập trung hoặc trực tuyến (online) sử dụng kết hợp các phương pháp: thuyết trình, thảo luận nhóm, đóng vai, tình huống, giải đáp.

Cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học thông báo tuyển sinh rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại cơ sở đào tạo. Trường hợp học viên đã có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nước ngoài cấp thì được xem xét miễn tham dự các chuyên đề có nội dung đào tạo tương đương.

Người tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học phải có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên và có hồ sơ đăng ký tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định. Học viên có kết quả thi đạt yêu cầu từ 5 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Người đứng đầu cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học chịu trách nhiệm in và quản lý chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Sau mỗi đợt tổ chức đào tạo, thi, cấp chứng chỉ, cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học thực hiện chế độ báo cáo với Bộ GD&ĐT.

Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học

Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học được Bộ GD&ĐT quản lý thống nhất trong phạm vi cả nước. Danh sách người được cấp chứng chỉ được công khai trên trang thông tin điện tử quản lý dịch vụ tư vấn du học của Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT. Các cá nhân chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học không được tham gia các hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định mới về tư vấn du học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Giáo Dục Thời Đại

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM