Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh).

Hẹp đường liên thông bác sĩ đa khoa

Con đường học liên thông lấy bằng bác sĩ đa khoa ngày càng hẹp khi nhiều trường đào tạo ngành này giảm chỉ tiêu tuyển sinh, thậm chí ngưng đào tạo, khiến mức độ cạnh tranh của thí sinh dự thi liên thông ngành này gay gắt hơn.

Tuyển sinh liên thông y dược sai quy định

Nắm bắt nhu cầu liên thông lên bậc học trên của người đang có trình độ trung cấp trong khối ngành sức khỏe, một số trường ĐH, CĐ nhanh chóng thông báo tuyển sinh, đào tạo liên thông mà không xin phép.

ĐH Công nghệ TP.HCM "tuyển vượt gấp đôi chỉ tiêu"?

Một số sinh viên ĐH chính quy Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phản ảnh “nghi ngờ nhà trường “tuyển vượt gấp đôi chỉ tiêu” tuyển sinh, nên làm giảm chất lượng đào tạo”.

ĐH Y dược TP.HCM liên kết đào tạo "chui"

Trường ĐH Y dược TP.HCM đã liên kết đào tạo “chui” và sử dụng phôi văn bằng của Trường ĐH Tây Nguyên để đóng dấu cấp bằng tốt nghiệp cho người học.

Đã đến lúc chỉ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh là việc của trường đại học

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng đã đến lúc chỉ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT còn vấn đề tuyển sinh sẽ đươc giao cho các trường.

Thí sinh nên lựa sức mình để đăng ký môn thi tự chọn

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh: "Nếu chọn nhiều môn để dự thi, về mặt lý thuyết, cơ hội tham gia xét tuyển ĐH sẽ nhiều nhưng thực tế, các em sẽ rất bị dàn trải và phân tán thời gian ôn thi, hiệu quả ôn tập thấp, theo đó điểm từng môn cũng không cao"

ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký tuyển sinh từ ngày 2/3/2016

Ngày 26/2, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi, môn thi, đối tượng dự thi, hình thức thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016. Theo đó, thời gian mở cổng đăng ký Tuyển sinh vào ngày 02/03/2016.

Liên kết tuyển sinh theo nhóm trường

Tuy Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường ĐH, CĐ liên kết, tổ chức xét tuyển theo nhóm nhưng nhiều trường vẫn còn e ngại trước phương án này.

Các trường khối công an xét tuyển theo nhóm ngành

Phòng kế hoạch và hợp tác đào tạo (Cục đào tạo, Tổng cục Chính trị công an nhân dân, Bộ Công an) cho biết: Năm 2016, các trường công an nhân dân (CAND) không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Nghĩa vụ Quân sự 2016 nhiều thay đổi

Từ ngày 1-1-2016, Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) bắt đầu được áp dụng. So với quy định cũ Luật sửa đổi có gì mới, mời bạn theo dõi infographic duới đây.

Tương tác với thí sinh qua Facebook

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có nhiều đổi mới từ phía các trường. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho thí sinh và đồng thời trường cũng tuyển được nguồn theo mong muốn.


Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mêHOT - Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mê
Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UKHOT - Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UK
Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016HOT - Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016
Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ SĩHOT - Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ Sĩ