Soạn DA Mônthi Mãđề gửi 8702 để nhận đáp án đề thi tốt nghiệp 2015: Môn toán, môn Anh, môn Lý

Tốt nghiệp nước ngoài vẫn…thất nghiệp!

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2015, cứ 4 lao động thất nghiệp thì có 1 người giữ bằng cao đẳng trở lên. Thậm chí, có lẽ sẽ ít người tin rằng ngay cả những du học sinh trở về sau 4-5 năm du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến vẫn…thất nghiệp. Có hàng ngàn lý do khiến các em rơi vào tình trạng này, đôi khi không phải bởi các em kém cỏi mà bởi rất nhiều các điều kiện khách quan khác. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của câu chuyện thất nghiệp cười ra nước mắt này:

Sinh viên British University Vietnam đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015"

Thấu hiểu tâm lý đầy căng thẳng, áp lực của các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng và mong muốn góp phần tiếp thêm động lực cho các em, sáng nay 30/6/2015, sinh viên British University Vietnam (BUV) đã chính thức khởi động chiến dịch đồng hành cùng phong trào “Tiếp sức mùa thi” với gần 53,000 tình nguyện viên từ các trường Đại học trên khắp cả nước.

Sẽ hết câu chuyện "học gì thi nấy"?

Tại sao đề thi khảo sát năng lực để xét tuyển vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa lại khác biệt và tạo nên hai luồng dư luận trái chiều?

Sẽ chấm dứt mô hình biến tướng trường chuyên

Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non

Sẽ chấm dứt mô hình biến tướng trường chuyên

Hôm qua (22.6), ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh cách thức tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa mà nhiều ý kiến cho rằng không khác gì thi tuyển.

Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non

Hà Nội tạm ngưng giải thể hai trường mầm non

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) can thiệp để hai trường mầm non trên địa bàn phường Khương Mai, quận Thanh Xuân vẫn tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015-2016.

British University Vietnam (BUV) xét trực tiếp, tuyển sinh đại học 2015 ngay từ bây giờ

Tại sao bạn phải lo lắng và chờ đợi? Hãy xác định rõ mong muốn của mình!

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Công bố chương trình sách giáo khoa mới sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tiếp tục phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, sáng 13/6, "Tư lệnh" ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục trả lời nhiều nội dung các đại biểu Quốc hội quan tâm.

Không đủ người dạy mà vẫn tuyển sinh

Không đủ người dạy mà vẫn tuyển sinh

Ở nhiều trường, học sinh ngành dược mỗi tuần chỉ học 1 - 2 buổi do thiếu giảng viên. Thiết bị thực hành sơ sài, cũ kỹ trong khi học phí mỗi năm cả chục triệu đồng.

Ngành học khoa học cơ bản vẫn khó tuyển sinh

Chuyên ngành Kỹ sư Xây dựng tại Học viện Quản Lý Nanyang Singapore

Học viện viện tư thục DUY NHẤT ở Singapore đào tạo chuyên ngành đặc biệt này

Ngành học khoa học cơ bản vẫn khó tuyển sinh

Những sinh viên ngành khoa học cơ bản luôn được Nhà nước hỗ trợ về tài chính, học phí, nơi ở, thậm chí đảm bảo việc làm khi ra trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của ban tuyển sinh một số trường ĐH, những ngành này vẫn ít thí sinh đăng ký.

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tập trung ôn theo đề mẫu

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tập trung ôn theo đề mẫu

Các trường ở Hà Nội đã bắt đầu cho các em khảo sát và làm quen với bộ đề thi theo dạng đề thi mẫu.

Kỳ thi THPT quốc gia: Gấp rút tìm nhà trọ cho thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia: Gấp rút tìm nhà trọ cho thí sinh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra. Tại một số cụm thi xét tuyển vào ĐH-CĐ ở các tỉnh, số thí sinh dự thi tăng bất thường do phải “gánh” thí sinh của các trường khác trong vùng. Vì vậy, các hội đồng thi đang phải dốc sức tìm nhà trọ để đảm bảo chỗ ăn, ở cho lượng thí sinh đổ về các địa phương dự thi.

HV Ngoại giao tuyển thẳng thí sinh người nước ngoài


Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án tuyển sinh. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, Hà Nội sẽ bước vào thời điểm căng thẳng của các kỳ chuyển cấp cho năm học mới, đặc biệt với khối lớp 6. Tuy nhiên, với yêu cầu không thi tuyển để giảm áp lực cho học sinh, đến thời điểm này...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Nên chọn học IB hay A-Levels?HOT - Nên chọn học IB hay A-Levels?
Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015HOT - Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015
Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015HOT -  Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015
Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMSHOT - Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMS
Hội thảo du học Singapore: Định hướng tương lại cùng học viện MDISHOT - Hội thảo du học Singapore: Định hướng tương lại cùng học viện MDIS