Điểm tin giáo dục - tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 30/7

Điểm tin giáo dục - tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 30/7: Nhiều ĐH lớn lấy điểm sàn xét tuyển 15; Nhiều ngành “hot” điểm xét tuyển cao vọt; ĐH Đà Nẵng khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến...

Gọi tên 6 nổi hoang mang mùa tuyển sinh 2015

Theo kết quả tổng kết từ buổi phóng vấn ngắn với quý phụ huynh cũng như các thí sinh tham dự kì thi THPT năm nay, 90% nội dung những câu trả lời đều toát lên tâm trạng lo lắng và hoang mang cực độ với những thay đổi trong việc xét tuyển nguyện vọng năm nay.

Sử dụng Grabtaxi cần gì đến smartphone

TP.Hồ Chí Minh, ngày 18/07/2015 - Đầu tháng 6/2015 vừa qua, GrabTaxi vừa ra mắt dịch vụ đặt xe hộ thông qua tổng đài (08) 3862 0808, hoạt động trong suốt thời gian từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày, dành cho tất cả các đối tượng khách hàng đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 1/4 thí sinh thi đại học cao đẳng không đạt điểm sàn 2015

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoảng 400.000. Trong đó, có khoảng 350.000 chỉ tiêu tuyển sinh dành cho các trường sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển và khoảng 50.000 chỉ tiêu dành cho các trường có phương án tuyển sinh riêng, xét tuyển bằng kết quả học tập ở trung học phổ thông.

Danh sách các trường công bố điểm sàn xét tuyển

Chuyến tàu nghề nghiệp: Những điều chưa biết về nghề làm bánh

Tiếp nối chuỗi thông tin của Chuyến Tàu Nghề Nghiệp nhằm giúp các bạn trẻ có hơn một chia sẻ, hơn một cơ hội nghề để lựa chọn khi đứng trước cánh cửa nghề nghiệp kỳ này, mời các bạn cùng tìm hiểu về Bếp Bánh – một trong số những nhóm ngành nổi tiếng của nghề Bếp nhé!

Hơn một chia sẻ, hơn một cơ hội cho mùa tuyển sinh 2015

Bộ giáo dục và đào tạo sẽ công bố điểm sàn đại học 2015 vào chiều nay

Bộ giáo dục và đào tạo sẽ công bố điểm sàn đại học 2015 vào chiều nay: Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều nay, Bộ sẽ họp để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Theo đó, đến cuối giờ chiều nay, “điểm sàn” của kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ được công bố.

Bất ngờ với phổ điểm thi THPT quốc gia 2015

Bất ngờ nhất là ở môn Lịch sử khi mà nhiều người cho rằng điểm môn thi này sẽ không cao. Tuy nhiên trên phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố thì vùng phổ điểm chủ yếu tập trung ở mức từ 4-7. Toàn quốc có đến 11 thí sinh đạt điểm 10.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cả nước đạt 91,58%

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển các trường quân sự

GS Nguyễn Minh Thuyết: Điểm thi có phải bí mật quốc gia đâu mà giấu?

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tối 22/7, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tỏ ra rất bất ngờ với cách công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ giáo dục & đào tạo đã sẵn sàng cho việc tra cứu điểm thi THPT?

Bộ giáo dục & đào tạo đã sẵn sàng cho việc tra cứu điểm thi THPT? Lãnh đạo Bộ GD-ĐT chỉ thông tin ngắn gọn hiện Bộ “đang xử lí kĩ thuật” về việc này. Trước đó, trong buổi giao ban báo chí ngày 21/7, trả lời câu hỏi việc thí sinh lo ngại trang web tra cứu điểm thi THPT quốc gia tắc nghẽn vì đông người truy cập, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí-Kiểm định Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, khi xây dựng cổng thông tin, đã tính toán để đảm bảo thông suốt.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp và phân loại tốt nghiệp năm 2015

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Một nét mới năm 2015 là bằng tốt nghiệp sẽ không có loại Giỏi, Khá, Trung bình

Hơn một chia sẻ, hơn một cơ hội cho mùa tuyển sinh 2015

Bạn đang đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, rất căng thẳng và lo lắng khi chưa tìm được hướng đi cho chính mình và đang rất cần hơn một sự chia sẻ, hơn một cơ hội nghề để cân nhắc và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Tổ chức bộ máy Hội đồng tự quản học sinh theo mô hình mới

Dự thảo điều lệ trường tiểu học được xây dựng theo định hướng của thông tư 30 (về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học) và mô hình trường học mới (VNEN).

Cấm tổ chức thi để xếp lớp chuyên đầu cấp

Ngành Giáo dục TP.Biên Hòa: Nan giải bài toán trường lớp


Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án tuyển sinh. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, Hà Nội sẽ bước vào thời điểm căng thẳng của các kỳ chuyển cấp cho năm học mới, đặc biệt với khối lớp 6. Tuy nhiên, với yêu cầu không thi tuyển để giảm áp lực cho học sinh, đến thời điểm này...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Học bổng & hội thảo chuyên đề MBA với trường hạng 1 nước Úc - ĐH MacquarieHOT - Học bổng & hội thảo chuyên đề MBA với trường hạng 1 nước Úc - ĐH Macquarie
Tiết kiệm chi phí du học Úc với học bổng 100% học phíHOT - Tiết kiệm chi phí du học Úc với học bổng 100% học phí
Du học Ngành Y bằng tiếng AnhHOT - Du học Ngành Y bằng tiếng Anh
Hội thảo Du học Trung học Phổ thông ở Mỹ, Úc hay Canada năm 2015HOT - Hội thảo Du học Trung học Phổ thông ở Mỹ, Úc hay Canada năm 2015