Học sinh Đà Nẵng chính thức được nghỉ hè 3 tháng

Từ đề xuất của ngành GD-ĐT Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành quyết định cho học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè.

Sự khác biệt của Chương trình tiếng Anh tích hợp

Nội dung tích hợp, giảm tải khoa học, phát huy sáng tạo, công khai mục tiêu đầu ra theo chuẩn quốc tế là những cam kết của Chương trình tiếng Anh tích hợp đối với học sinh tại TP.HCM.

Ngoài kiến thức, học sinh không biết gì!

Gửi con đến trường học, phụ huynh ngày nay mong muốn con không chỉ nhận được kiến thức mà còn các kỹ năng khác.

Đề thi phải có tính văn hóa và giáo dục cao

Dù đổi mới đến đâu, phá cách thế nào, các vấn đề, sự kiện thời sự được lồng ghép trong đề thi cũng cần phải có tính văn hóa và giáo dục cao.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân áp dụng phần mềm phát hiện sao chép luận văn, luận án

GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, bắt đầu từ năm nay trường áp dụng triển khai công cụ Turnitin - một giải pháp công nghệ hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá bài viết và sản phẩm nghiên cứu của sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh.

Trả lại mùa hè cho học sinh

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định sẽ trả lại đúng nghĩa những tháng hè cho học sinh, ngày hè sôi động ở trường.

Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù có địa phương cấm dạy thêm học thêm nhưng Hà Nội thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là không cấm mà chỉ phân cấp quản lý dạy thêm học thêm.

3 lý do khiến hệ thống giáo dục Việt Nam bị hạn chế

Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay về cơ bản không đáp ứng nhiều định hướng quan trọng trong Nghị quyết Trung ương 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH bởi nhiều lý do.

Có hay không việc chi tiền mới được nhận bằng tốt nghiệp ĐH?

Nếu muốn có bằng nhanh, phải chi tiền 3,5 triệu đồng còn không thì cứ việc đợi. Đó là phản ánh của một số sinh viên đã tốt nghiệp hệ liên thông hoặc cao đẳng của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đào tạo thạc sĩ, cứ vào là ra

Thoáng đầu vào, dễ dãi trong đào tạo, thậm chí nợ cả đầu ra là thực trạng phổ biến hiện nay của nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ.

Vừa nghỉ hè đã lo tựu trường: Dạy thêm học thêm cần độc lập với nhà trường

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc cấm dạy thêm học thêm nhưng nhiều người thừa nhận yêu cầu không dạy thêm với mục đích vụ lợi cho nhà trường, giáo viên là đúng và nên thực hiện.


Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù có địa phương cấm dạy thêm học thêm nhưng Hà Nội thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là không cấm mà chỉ phân cấp quản lý dạy thêm học thêm.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mêHOT - Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mê
Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UKHOT - Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UK
Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016HOT - Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016
Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ SĩHOT - Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ Sĩ