Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Đề thi đóng vai trò then chốt

Với mục tiêu vừa làm căn cứ để xét tốt nghiệp THPT vừa làm cơ sở để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong cùng một kỳ thi THPT QG, đề thi sẽ đóng vai trò quyết định quan trọng.

Sinh viên Đại học Công nghiệp TPHCM lo bị bỏ rơi

Những năm học trước nhà trường bố trí lịch học ba học kỳ/năm, nhưng năm nay còn hai học kỳ/năm, lịch dày đặc khiến sinh viên học vất vả. Nay có lớp còn chưa đến 20 sinh viên. Sinh viên thi rớt môn phải đăng ký học trả nợ hoặc muốn học cải thiện điểm

Quy định về dạy thêm học thêm Tp.HCM sẽ hạn chế tiêu cực?

Theo quy định Sở Giáo dục Tp.HCM giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó..

Gần 75% phụ huynh cho con học thêm

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Nhiều câu hỏi lớn chờ lời giải

Sau 1 tuần công bố phương án thi THPT quốc gia, áp dụng từ năm 2015; Học sinh và giáo viên còn nhiều thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Chỉ còn 8 tháng nữa là tới kỳ thi, trong khi số lượng công việc để triển khai liên quan dạy và học không phải là ít, nỗi lo lắng là điều có thể nhận thấy ở các trường.

Học sinh ôn thi theo khối: Cần giải pháp tránh thiệt thòi

Dấu ấn K200 - Hành trình tự hào của Hướng nghiệp Á Âu

Từ khi thành lập (01/05/2011) đến nay, HNAAu đã có được 200 khóa đào tạo Bếp Trưởng với 3.600 học viên trên tổng số 8.000 học viên (bao gồm các khóa Dạy Làm Bánh, Dạy Làm Kem, Pha Chế). Đây thực sự là một lượng đầu bếp có tay nghề rất lớn phục vụ cho sự phát triển của ngành Ẩm Thực Việt Nam.

Giải đáp những thắc mắc về kỳ thi chung quốc gia năm 2015

Tại sao kết quả thi ở cụm địa phương không được xét tuyển vào đại học? Bộ đã chốt phương án tổ chức một kỳ thi quốc gia chung với nhiều điểm mới trong khi chương trình giáo dục phổ thông vẫn như cũ. Điều này gây khó khăn gì cho thí sinh?

Tăng 8,25 điểm sau khi phúc khảo

Ngoài lỗi kỹ thuật của máy móc, sự chủ quan của người chấm cũng khiến nhiều thí sinh bị mất điểm oan. Đa số bài thi có điểm phúc khảo tăng từ 0,25-1 điểm so với điểm công bố trước đây nhưng cũng có rất nhiều bài thi tăng từ 3-8,25 điểm.

Suýt rớt oan do chấm thi

Cần đặc biệt chú trọng xây dựng đạo đức, nhân cách sinh viên

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự khai giảng trường ĐH QGHN: Nói về nền giáo dục đại học (GD ĐH), Thủ tướng nhấn mạnh: bên cạnh những thành tựu đạt được, GD ĐH nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém, cần sớm khắc phục.

Gần 75% phụ huynh cho con học thêm

Theo kết quả khảo sát ở 6 tỉnh, thành với phụ huynh của hơn 140 trường tiểu học., có tới 74,6% phụ huynh cho con đi học thêm. Nhiều PH đã nhận thức được những mặt tiêu cực của học thêm, nhưng vẫn phải cho con học thêm

Việt Nam xếp thứ 5 học thêm trên thế giới

Giáo dục đại học: Cần thống nhất mục tiêu của giáo dục

Trước tiên, chúng ta cần phải có một sự đồng thuận về mục tiêu giáo dục (nên là mô hình gì và tại sao), bởi đó chính là nền tảng của sự phát triển xã hội. Khi đã đạt được sự đồng thuận cũng như xác định được một hệ thống tư duy quản lý chuẩn

Quy mô đào tạo sinh viên y tăng nhanh, chất lượng không theo kịp

Theo GS.TS Phạm Thị Minh Đức - Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chất lượng đào tạo sinh viên trường y chưa kịp với quy mô, đội ngũ giảng viên, điều kiện, phương tiện giảng dạy chưa theo kịp

Chất lượng đào tạo ngành y: Sai lầm Bộ GD - ĐT

Những học sinh đầu tiên thi kỳ thi quốc gia nói gì?

Trước kỳ thi quốc gia chung năm 2015, nhiều học sinh lo lắng sựu thay đổi này, nhất là những học sinh xác định học khối C, khối A có lẽ cũng gặp nhiều khó khăn trong hình thức thi 2 trong 1 này

Công bố phương án đổi mới thi


Xót xa học thêm

Nhìn lịch học của con chị, tôi tá hỏa. Buổi sáng học chính khóa ở trường, còn buổi chiều toàn bộ là học thêm, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Từ lớp 9 lên lớp 10 để được vào các trường công phải thi ba môn toán, văn, tiếng Anh nên cứ mỗi môn con chị phải học thêm ba buổi trở lên và phải hai giáo viên dạy.

Tin tức nổi bật