Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Hà Nội lần đầu tiên đoạt giải nhất lịch sử

Kỳ thi HS giỏi quốc gia THPT năm 2014 môn lịch sử có 217 HS đoạt giải, trong đó có 6 giải nhất, 51 giải nhì, 73 giải ba, 87 giải khuyến khích. Về giải nhất, tỉnh Nam Định có 2 giải, Vĩnh Phúc 2 giải, Hà Nam 1 giải và Hà Nội 1 giải.

Khởi động cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014

Đối tượng dự thi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-24 tuổi đang theo học bậc đại học, cao đẳng trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam..

Bài văn khuyên Thuý Kiều đi làm thêm để cứu cha được 9 điểm

Bài văn khuyên Thuý Kiều đi làm thêm để cứu cha được 9 điểm. Đề kiểm tra Văn về tác phẩm Truyện Kiều (Nguyễn Du) của lớp 10A4, trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) đã khiến học sinh rất hào hứng khi được hóa thân vào nhân vật và bày tỏ quan điểm cá nhân.

"Nếu là Thuý Kiều em sẽ lấy đại gia"

"Nếu là Thuý Kiều em sẽ lấy đại gia"

"Nếu là Thuý Kiều em sẽ lấy đại gia" - Bài kiểm tra Văn của Nguyễn Thị Hồng Yến (học sinh lớp 10A4, trường THPT Anhxtanh, Hà Nội) hóa thân vào nhân vật Thúy Kiều và chọn cách đi làm thêm, kiếm tiền cứu cha đã nhận được điểm 9 cùng lời nhận xét tốt của giáo viên.

Đau đầu việc chọn trường cấp 3 cho con

Theo chuyên gia tâm lý Hoàng Hải, việc lựa chọn trường cho con cái theo học nói riêng, và việc giáo dục con cái nói chung - bao giờ cũng là mối quan tâm lớn của phụ huynh, đặc biệt ở ngưỡng chuyển tiếp từ trung học cơ sở lên trung học phổ thông.

Cấu trúc giáo dục phổ thông chỉ trong 10 năm

Trong cấu trúc mới, giáo dục phổ thông chủ yếu là 10 năm. Điểm thi tốt nghiệp THPT (lớp 10) sẽ quyết định việc phân luồng mạnh mẽ, rõ ràng. Số lượng học sinh chuẩn bị vào đại học sẽ giảm đi.

Tái cấu trúc mô hình phổ thông: Quay về mô hình những năm 1960

Từ chối nhận hồ sơ xét tuyển riêng

Hiện tại, một số Sở Giáo dục đào tạo từ chối nhận hồ sơ đăng ký dự thi đại học các trường tuyển sinh riêng.tổ chức xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT ..

Những điều cần biết về tuyển sinh riêng đại học cao đẳng

Thí sinh bối rối trước phương án tuyển sinh riêng các trường

Stop motion: 10 lý do sinh viên lười tham gia hoạt động đoàn hội

Stop motion: 10 lý do sinh viên lười tham gia hoạt động đoàn hội của tác giả Thiều Quang Khải sinh viên khoa Công nghệ Thông tin trường đại học Tài Chính Marketing được thực hiện từ kết quả của hơn 100 bảng câu hỏi khảo sát bạn bè

Ngành giáo dục phát triển hệ thống báo cáo thống kê trực tuyến

Ngành giáo dục phát triển hệ thống báo cáo thống kê trực tuyến: Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT tổng hợp số liệu thống kê kỳ cuối năm học 2013 - 2014 theo các biểu mẫu đã ban hành. Báo cáo thống kê kỳ cuối năm học 2013 - 2014 được thực hiện đồng thời theo hai hình thức:

Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải quốc gia môn Sử

217 học sinh được tuyên dương vào 23/4 có 6 em đoạt giải nhất, 51 giải nhì, 73 giải ba và 87 em đoạt giải khuyến khích. Giá trị giải thưởng là 3 triệu đồng với mỗi giải nhất, 2 triệu đồng đối với giải nhì, một triệu đồng với giải ba và 500.000 đồng với mỗi giải khuyến khích..

Làm sao để chọn được nghề phù hợp với bản thân?

Lựa chọn ngành nghề cho tương lai là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, để chọn được cho một nghề phù hợp với bản thân lại còn quan trọng hơn, vì đó là yếu tốt mang tính quyết định cho sự thành công của bạn trong tương lai. Về trường hợp của bạn, có thể xem xét dựa một số yếu tố sau:

Ngành Công nghệ Thông tin

Ngành quản ký khách sạn

Đừng vội trách sinh viên mê tiền!

Bên cạnh sự háo hức vì được trải nghiệm thực tế những điều đã học trên ghế nhà trường thì tôi cũng không tránh khỏi những lo toan “đầu tiên”, vì thực tập không có lương mà còn tăng thêm khá nhiều chi phí khác....


Đau đầu việc chọn trường cấp 3 cho con

Theo chuyên gia tâm lý Hoàng Hải, việc lựa chọn trường cho con cái theo học nói riêng, và việc giáo dục con cái nói chung - bao giờ cũng là mối quan tâm lớn của phụ huynh, đặc biệt ở ngưỡng chuyển tiếp từ trung học cơ sở lên trung học phổ thông.Khoá học HOT