Vd Tìm kiếm: Tuyển sinh, giáo dục, du học, học bổng, tư vấn du học

Khó bình đẳng nếu Bộ vẫn biên soạn sách giáo khoa

Theo GS Nguyễn Khắc Phi nếu Bộ đứng ra biên soạn SGK rồi bộ trưởng lại là người thẩm định các bộ SGK trước khi cho phép đưa vào giảng dạy thì rất dễ xảy ra tình trạng “con đẻ - con nuôi”.

Tự chủ đại học, học phí sẽ tăng

Dự kiến học phí tại trường đại học tự chủ sẽ tăng; Khi các trường thu học phí cao hơn hẳn thì sẽ có thể dành kinh phí đủ lớn để hỗ trợ học bổng giúp các học sinh học xuất sắc theo học.

Tự chủ đại học: Nhiều vướng mắc cần giải tỏa

Tự chủ đại học: Nhiều vướng mắc cần giải tỏa

Vấn đề nguồn thu là nút thắt cần tháo gỡ trên con đường tự chủ đại học; Trong các đề án tự chủ của 4 trường ĐH: Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và ĐH Hà Nội, tự chủ nguồn thu là một trong những nội dung quan trọng nhất.

Không giới hạn số trường đại học tự chủ

TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cấp đề án máy tính bảng

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, đề án mới hình thành trên cơ sở mô hình lấy ý kiến đóng góp. Hai buổi hội thảo mà Sở GD-ĐT tổ chức (ngày 18/7/2014 và 18/8/2014) là để đưa ra các giải pháp thông qua việc một số đơn vị tư vấn về các mô hình.

Đánh giá trình độ tin học học sinh theo chuẩn quốc tế

Chuẩn tin học giáo viên, học sinh Tp.HCM theo chuẩn quốc tế; Theo đó, giáo viên tin học và giáo viên trường tiên tiến cấp tiểu học, THCS, TCCN và CĐ phải đạt được chứng chỉ đủ tiêu chuẩn giảng dạy môn IC3; giáo viên tin học cấp THPT phải đạt các chứng chỉ MOS,,

Các khóa học tin học

Không học sư phạm có được làm giáo viên

Quy định mới về cấp chứng chỉ sư phạm cho người tốt nghiệp ĐH; Theo đó Bộ GD-ĐT ban hành Quyết định 1090 tạm dừng bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp ĐH muốn trở thành giáo viên THPT.

Lên mạng nhập học

Nhiều trường cho phép tân sinh viên nhập học qua mạng, tân sinh viên phải nhập thông tin nhập học online bao gồm: thông tin cá nhân; tải file hình 3x4 dạng .jpg hoặc .png; chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (để làm thẻ bảo hiểm y tế)..

Nhu cầu nhân lực giảm về số lượng, tăng chất lượng

rong thời điểm hiện tại, tôi khuyên những sinh viên mới ra trường nên hoàn thiện năng lực, trải nghiệm thực tiễn, kỹ năng nghề trước khi đòi hỏi những chức vụ hay công việc như mong muốn. Theo đuổi công việc theo cách như vậy chỉ khiến lớp nhân lực này khó khăn hơn khi tìm việc

Cử nhân làm bồi bàn tố tỉ lệ thất nghiệp báo động

Sinh viên thiếu kỹ năng mềm khiến doanh nghiệp lắc đầu

Khoảng hơn 100 tỷ đồng kinh phí biên soạn sách giáo khoa

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết khi trình Quốc hội, Ban soạn thảo sẽ đề xuất kinh phí cho việc biên soạn chương trình - SGK nhưng sẽ tách riêng kinh phí của chương trình và SGK cho phù hợp với 2 phương án.

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa từ năm 2017

Nhập phách điểm nhầm, nhiều học sinh suýt trượt

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Phan Chu Trinh phát hiện 5 học sinh trúng tuyển sau khi chấm phúc khảo là do tổ nhập phách điểm nhầm lẫn, dẫn đến việc nhập điểm và công bố lần đầu của các học sinh trên thấp hơn điểm thực tế trong bài thi.

Điểm phúc khảo khác nhiều so với điểm thi đại học

"Đỗ tốt nghiệp 99% là bình thường, ai muốn con mình thi trượt"

Các trường đại học cần gì? Cần tuyển sinh viên giỏi hơn người khác một cách tổng quát thì điểm tổng quát cũng phân hóa. Chúng tôi đã xây dựng phổ điểm hình chuông, từ đó có thể nhìn được học sinh yếu, học sinh kém". Theo ông Hiển, học sinh có phân hóa trong kỳ thi tốt nghiệp

Bộ Giáo dục rút đề xuất 2 năm trung học phổ thông

GS Nguyễn Lân Dũng: Vội bỏ thi tốt nghiệp sẽ phá hỏng bậc phổ thông

Theo GS Nguyễn Lân Dũng việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT không có nghĩa là bỏ một cách đơn giản, càng không thể bỏ bằng tốt nghiệp THPT, một văn bằng đánh dấu quá trình học tập quan trọng trong đời mỗi người và là cơ sở đánh giá để bước vào đời theo những con đường khác nhau..

Năm tới, chỉ còn 1 kỳ thi quốc gia


Không may đồng phục mới, khai giảng xong sẽ cho nghỉ học

Với việc quần áo còn mới, mặc được từ năm ngoái giờ không cho mặc nữa có phải là lãng phí, đi ngược lại với chủ trương tiết kiệm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội đang thực hiện? Chưa nói đến việc giá một bộ đồng phục so với thu nhập của người dân là không hề rẻ.

Tin tức nổi bật