Ngành học khoa học cơ bản vẫn khó tuyển sinh

Những sinh viên ngành khoa học cơ bản luôn được Nhà nước hỗ trợ về tài chính, học phí, nơi ở, thậm chí đảm bảo việc làm khi ra trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của ban tuyển sinh một số trường ĐH, những ngành này vẫn ít thí sinh đăng ký.

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tập trung ôn theo đề mẫu

Các trường ở Hà Nội đã bắt đầu cho các em khảo sát và làm quen với bộ đề thi theo dạng đề thi mẫu.

Kỳ thi THPT quốc gia: Gấp rút tìm nhà trọ cho thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia: Gấp rút tìm nhà trọ cho thí sinh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra. Tại một số cụm thi xét tuyển vào ĐH-CĐ ở các tỉnh, số thí sinh dự thi tăng bất thường do phải “gánh” thí sinh của các trường khác trong vùng. Vì vậy, các hội đồng thi đang phải dốc sức tìm nhà trọ để đảm bảo chỗ ăn, ở cho lượng thí sinh đổ về các địa phương dự thi.

HV Ngoại giao tuyển thẳng thí sinh người nước ngoài

Đại học Hoa Sen tổ chức Hội nghị liêm chính học thuật toàn quốc

Nhằm tạo môi trường thảo luận về quá trình thực hiện liêm chính học thuật tại các trường đại học, định hướng sinh viên không thỏa hiệp trước những tiêu cực trong giáo dục hiện nay, ngày 29 tháng 5 năm 2015, câu lạc bộ FACE (For A Clean Education) – Vì một nền giáo dục sạch - trường Đại học Hoa Sen phối hợp với tổ chức Hướng tới Minh Bạch (Towards Transparency) tổ chức “Hội nghị liêm chính học thuật toàn quốc lần thứ nhất”.

TP HCM triển khai đại trà chương trình tiếng Anh tích hợp

Trong năm học tới 56 trường tiểu học và THCS tại TP HCM sẽ dạy chương trình tiếng Anh tích hợp cho 3 môn tiếng Anh, Toán và Khoa học để thay thế chương trình Cambridge bị dừng đột ngột trước đó.

Thêm 2 ngành mới cho trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Thêm 2 ngành mới cho trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Bộ GDĐT vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Kinh tế TPHCM được mở 2 ngành đào tạo mới là ngành Kinh doanh thương mại (mã số: 52340121) và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã số: 5234-0103). Hai ngành này chính thức tuyển sinh ngay trong năm nay.

ĐH Kinh tế TP.HCM

Học sinh TP.HCM bước vào kỳ thi thử THPT quốc gia

Sáng nay (11-5), hầu hết HS đang học lớp 12 hoặc chưa tốt nghiệp THPT các năm trước trên địa bàn TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 do Sở GD&ĐT TP tổ chức.

Điểm tin tuyển sinh - giáo dục ngày 11/5/2015

Để cho trẻ có một mùa hè ý nghĩa

Một mùa hè nữa sắp đến, các em học sinh sẽ chào đón kỳ nghỉ hè với biết bao điều thú vị, các bậc phụ huynh sẽ băn khoăn với nhiều kế hoạch: cho con mình học các khóa học thêm bổ trợ kiến thức, các lớp năng khiếu, các lớp kỹ năng hay các một chuyến du lịch hè

Trải nghiệm mùa hè ý nghĩa cùng khóa học hè titan 2015

Hải Dương cảnh báo nhiều tổ chức tư vấn du học trái phép

Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, đến thời điểm tháng 4/2015, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 17 cơ sở đủ điều kiện được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động tư vấn du học.

Kỳ thi THPT quốc gia: Hà Nội chuẩn bị số phòng thi lớn hơn dự kiến

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, không chỉ có các trường ĐH, THPT được huy động mà còn có nhiều lực lượng khác cùng tham gia...

Thời gian công bố trúng tuyển nguyện vọng 1

Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

Tối 23/4 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của các quan khách quốc tế đến từ Pháp và Thụy sĩ, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) tổ chức lễ tốt nghiệp vào trao bằng thạc sĩ các khóa đào tạo với sự trợ giúp từ các đại học của Cộng hòa Pháp và Thụy Sĩ.

Sắp giảm môn học ở bậc trung học phổ thông

“Yêu cầu chung của chương trình SGK sắp tới là phát triển phẩm chất, năng lực của người học, chứ không dừng ở truyền thụ kiến thức. Đặc biệt, ở bậc THPT sẽ giảm số môn học”.


Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

Bỏ thi lớp 6: Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án tuyển sinh. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, Hà Nội sẽ bước vào thời điểm căng thẳng của các kỳ chuyển cấp cho năm học mới, đặc biệt với khối lớp 6. Tuy nhiên, với yêu cầu không thi tuyển để giảm áp lực cho học sinh, đến thời điểm này...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học chương trình thực tập hưởng lương tại ÚcHOT - Du học chương trình thực tập hưởng lương tại Úc
Ngày hội thông tin du học Úc - Mỹ tại Gia LaiHOT - Ngày hội thông tin du học Úc - Mỹ tại Gia Lai
Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung họcHOT - Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung học
Hội thảo du học Thụy Sỹ, cơ hội tại học viện HTMIHOT - Hội thảo du học Thụy Sỹ, cơ hội tại học viện HTMI