TP.HCM cấm dạy thêm trong nhà trường: "Hãy đối thoại với chúng tôi"

Đó là đề nghị của cô Nguyễn Thị Thu Cúc, hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, TP.HCM, khi nói về quyết định cấm dạy thêm - học thêm trong nhà trường phổ thông từ năm học 2016-2017 của lãnh đạo TP.

Tỉnh Bình Thuận dừng triển khai mô hình VNEN lớp 6

Sở Giáo dục tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị tạm dừng triển khai VNEN đối với lớp 6 trong năm học 2016-2017.

TP.HCM xuất hiện các chiêu lừa lấy tiền học phí

Thời điểm bắt đầu nhập học, các trường đại học tại TP.HCM đã nhận nhiều phản ánh về việc có người liên hệ yêu cầu thí sinh và phụ huynh phải đóng tiền học phí thì mới được nhập học.

Bộ Giáo dục ấn định thời gian khai giảng của cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2016-2017, trong đó ấn định tất cả các trường trong cả nước tổ chức vào 7 giờ 30 ngày 5.9.2016.

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Đó là thông tin cảnh báo của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa được phát đi trên các trang thông tin của trường.

TP.HCM luôn nhận cờ đầu sao bị điểm thấp?

Trong khi ngành giáo dục TP.HCM luôn nhận cờ dẫn đầu cả nước, thì PAPI - chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - lại chấm điểm tổng chất lượng trường tiểu học công lập ở TP năm 2015 thấp hơn so với năm năm trước.

Học xong em sẽ về nước làm việc

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc dẫn đầu các vòng thi với 340 điểm, giành vòng nguyệt quế thứ 2 cho Trường THPT chuyên Quốc học Huế. Với phần thưởng 35.000 USD, Chương dự định sẽ đi du học sau đó trở về phục vụ quê hương...

Điểm tiếng Anh thấp: Liệu có học được đại học?

Khi phổ điểm môn Tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được Bộ GD&ĐT công bố cũng là lúc mà dư luận xã hội dấy lên sự thất vọng vì thực tế khoảng 70% thí sinh đạt dưới 4 điểm môn tiếng Anh (điểm trung bình của nhóm thí sinh này đạt được là 3,48) có nghĩa là hơn 300.000 thí sinh đạt điểm dưới 3,8 trong số 472.000 thí sinh dự thi môn này.

Học phí tăng, sinh viên phải theo lao

Năm học mới này, một số trường đại học thông báo tăng học phí với mức tăng "khủng" khiến nhiều sinh viên lo lắng không đủ khả năng theo học tiếp. Nhiều sinh viên vừa trúng tuyển cũng tỏ ra lo ngại cho những năm học tới của mình.

Gần 200.000 cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp

Quý 2/2016, cả nước có 1,088 triệu người lao động trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, trong đó những người có trình độ từ đại học trở lên đứng đầu danh sách…

Học sinh THPT sẽ chỉ học 4 môn học bắt buộc

Theo dự thảo mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông, thay vì phải học 13 môn như hiện nay, học sinh THCS sẽ chỉ phải học 7 - 8 môn bắt buộc và 4 môn đối với bậc THPT.

Sẽ đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam

Xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam là 1 nội dung đáng chú ý trong 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục từ năm học 2016-2017 mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra đầu tháng 8.


TP.HCM cấm dạy thêm trong nhà trường: "Hãy đối thoại với chúng tôi"

Đó là đề nghị của cô Nguyễn Thị Thu Cúc, hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, TP.HCM, khi nói về quyết định cấm dạy thêm - học thêm trong nhà trường phổ thông từ năm học 2016-2017 của lãnh đạo TP.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016