Giải đáp nóng thông tin về xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Nhiều thông tin về xét tuyển ĐH, CĐ 2016, làm tròn điểm, ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm… được đại diện Bộ GD&ĐT cùng các trường ĐH, CĐ giải đáp cho thí sinh trong Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (23/7) tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

2 trong 7 trường CAND có số thí sinh đăng kí xét tuyển tăng

Năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển Đại học Kỹ thuật Hậu cần là khoảng 2.500 nhưng năm nay số lượng thí sinh đăng ký là 5.075, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Điểm chuẩn các trường Kinh tế 2016

Điểm chuẩn các trường kinh tế 2016 dự kiến sẽ được công bố chính thức từ ngày 10-12/8. Theo đó năm nay điểm chuẩn các trường kinh tế có xu hướng giảm do tính chất đề thi năm nay có nhiều đổi mới.

Chấm văn THPT quốc gia: Không nhịn nổi cười!

Khi chấm thi văn THPT quốc gia 2016, có những bài viết của thí sinh làm cho các giám thị bị “sốc” nặng bởi những câu văn ngô nghê, buồn cười, không ai có thể tưởng tượng được.

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về điểm chuẩn đại học 2016

Tư vấn trực tuyến chiều 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm trúng tuyển năm nay của hai trường thấp hơn năm 2015.

Phổ điểm của thí sinh thi THPT quốc gia

Với đề thi phân hóa mạnh mẽ, kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã lọc được thí sinh trung bình, khá, giỏi thông qua phổ điểm đẹp.

Thời gian 10 ngày phúc khảo sau công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định.

Bỏ điểm sàn, thí sinh sẽ chọn cao đẳng?

Trong quy chế tuyển sinh CĐ năm nay không còn quy định điểm sàn, giúp cho thí sinh chỉ cần tốt nghiệp là có thể vào học CĐ. Điều đó có nghĩa các trường CĐ có nhiều thuận lợi hơn, thế nhưng liệu các trường có nguồn tuyển?

Thi lại đại học, nữ sinh trở thành thủ khoa 30 điểm

Thi lại đại học lần thứ hai, em Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành thủ khoa cụm ĐH số 17 tỉnh Lạng Sơn với tổng điểm 30.

Thi THPT quốc gia 2016: Đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp

Dù là 1 trong 100 thí sinh hiếm hoi đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em N.S.H. (Nghệ An) vẫn trượt tốt nghiệp vì liệt môn Toán.

Giữ hay bỏ phần tự luận môn thi tiếng Anh?

Chỉ 2/10 điểm phần tự luận trong bài thi môn thi Tiếng Anh nhưng hàng chục ngàn bài thi bị điểm 0. Nhiều chuyên gia một lần nữa đặt vấn đề nên giữ hay không phần tự luận trong bài thi môn Tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia.

Lộ diện các thủ khoa năm 2016 theo khối thi

Danh sách các thí sinh có điểm cao nhất cả nước tính theo từng khối thi theo phân tích của VietNamNet từ dữ liệu của Bộ GD-ĐT.


Quy tắc nhấn trọng âm trong tiếng anh

Trọng âm trong tiếng Anh là đặc biệt quan trọng, vì việc dùng đúng trọng âm là điều kiện tiên quyết để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đối với các bạn học sinh, việc nắm vững các quy luật nhấn trọng âm trong tiếng Anh

Quay lại
Chú ý: Rê chuột vào tên thí sinh để xem xếp hạng của mình
Trường : Thí Sinh:
Đang load...
Quay lại
Sms tra diem thi dai hoc 2014
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016