Tích hợp Ngữ văn trong dạy học Lịch sử

Giảng dạy Lịch sử, người giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc làm sống lại các sự kiện lịch sử. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào những kiến thức trong sách giáo khoa thì khó có thể tạo dựng lại không khí lịch sử cần thiết, thu hút các em đi sâu tìm hiểu, khám phá quá khứ của dân tộc, của thế giới.

Sinh viên chán học vì chọn sai ngành

Nhiều thí sinh trượt nguyện vọng 1 trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 đã chọn “đại” một ngành ở nguyện vọng 2, 3. Hậu quả là mới vào năm học mới ít ngày đã rơi vào cảnh chán học

Lên kế hoạch ôn thi

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang, cho biết: “Sở đã có chỉ đạo khá cụ thể trong việc chuẩn bị cho kỳ thi này ở các trường THPT và trung tâm GDTX.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Đổi cách dạy phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm

Trước những thay đổi của phương án tổ chức THPT quốc gia năm 2017, các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự điều chỉnh phương pháp dạy và học phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm.

Tăng tiết môn giáo dục công dân

Môn thi mới, cách thức thi mới khiến học sinh, giáo viên cũng phải gấp rút tìm cách ứng phó. Nhiều môn thi trong khi thời lượng học tập có hạn khiến các trường phải tìm mọi cách xoay xở.

Mã đề thi trắc nghiệm riêng sẽ ngăn ngừa tình trạng đậu oan

Quy định mỗi thí sinh một mã đề thi riêng trong kì thi Quốc gia 2017 kỳ vọng sẽ góp phần hạn chế tối đa tình trạng quay cóp, trao đổi khi làm bài trắc nghiệm.

Vẫn e dè phương án tuyển sinh riêng

Theo phương án thi THPT quốc gia 2017, trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017 các trường sẽ có 4 lựa chọn về phương thức tuyển sinh. Các trường có thể tuyển sinh 1 hoặc 2 đợt trong một năm. Cũng theo quy định của Bộ, các trường có phương án tuyển sinh riêng phải lên kế hoạch, công khai các điều kiện đảm bảo, điều kiện tuyển sinh và gửi về Bộ duyệt. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các trường vẫn còn khá e dè với tuyển sinh riêng.

Chiến thuật học và thi trắc nghiệm: Thay đổi cách tiếp cận kiến thức

Năm 2017, lần đầu tiên thí sinh thi THPT quốc gia các môn: toán, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỹ năng giải câu hỏi trắc nghiệm Toán trong 108 giây

Theo thầy Nguyễn Bá Tuấn, đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2017 có 50 câu trắc nghiệm trong 90 phút. Thí sinh có trung bình 108 giây để hoàn thành một câu hỏi.

Định hướng cách ôn thi môn Văn

Theo đề thi minh họa môn văn mà Bộ GD-ĐT đã công bố, đi sâu vào từng câu, dễ thấy đề thi lần này yêu cầu cao hơn về độ khó.

Đổi mới phương pháp giảng dạy Lịch sử, Giáo dục công dân

Lịch sử và Giáo dục công dân là 2 môn thi thành phần trong bài thi Khoa học xã hội thực hiện từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Một số đại học tại TP.HCM sẽ tổ chức thi riêng

Bên cạnh việc xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học tại TP HCM dự kiến tổ chức thi riêng.


4 lưu ý khi học tiếng Anh qua xem phim

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, phim truyền hình là một kênh như vậy. Nhưng vấn đề là xem phim như thế nào để học tiếng Anh tốt nhất.

Quay lại
Chú ý: Rê chuột vào tên thí sinh để xem xếp hạng của mình
Trường : Thí Sinh:
Đang load...
Quay lại
Sms tra diem thi dai hoc 2014
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016