Vì sao sinh viên Mỹ ngại đến Việt Nam trao đổi, học tập?

Theo thống kê, năm 2015 có gần 19.000 sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập, nhưng chưa đến 1.000 sinh viên Hoa Kỳ đến Việt Nam trao đổi.

10 điều thú vị về Đại học Harvard

Sự xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu lâu đời của Đại học Harvard (Mỹ) đã tạo ra danh sách dài cựu sinh viên nổi tiếng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết rõ về trường.

Công bố bảng xếp hạng 980 đại học hàng đầu Thế giới

Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng đại học (ĐH) thế giới năm 2016-2017, cho thấy có 980 trường được bình chọn, trong đó có 18 trường ở Đông Nam Á.

Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

Vừa qua, Đại học RMIT được công nhận thăng hạng trên hai bảng xếp hạng quan trọng toàn cầu về Chất lượng nghiên cứu và đào tạo, tăng 21 bậc lên vị trí thứ 252 thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2016, như vậy trường đã tăng 52 bậc kể từ năm 2014.

5 phẩm chất cần có nếu bạn muốn vào trường Harvard

Trường kinh doanh Harvard, thuộc Đại học Harvard là một trong những trường dạy về kinh doanh tốt nhất thế giới. Vào được ngôi trường danh giá này là ước mơ của rất nhiều người. Để vào Harvard, sinh viên phải có mốt số tố chất bắt buộc.

ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ

Trường Princeton lại một lần nữa vượt mặt Harvard để trở thành đại học tốt nhất nước Mỹ. Tiếp sau đó là Đại học Chiacago và Đại học Yale đồng hạng 3.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thể quản lý kỳ thi SAT của Mỹ tại Đông Nam Á

Tổ chức College Board (quản lý kỳ thi SAT của Mỹ) vừa làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội để bàn bạc, thống nhất việc Trung tâm Khảo thí của trường sẽ là đại diện cho tổ chức này tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Xếp hạng ĐH Thế giới 2016: châu Á tăng hạng ngoạn mục

Theo xếp hạng của Times Higher Education (THE), năm nay châu Á có 18 trường lọt vào Top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới, tăng 10 trường so với năm ngoái.

25 Đại học trên 400 tuổi hàng đầu Thế giới

Tạp chí Times Higher Education ngày 10.3 công bố bảng xếp hạng 200 trường đại học (ĐH) tốt nhất ở châu Âu năm 2015-2016.

Xếp hạng 20 trường ĐH nhỏ có chất lượng tốt nhất Thế giới

Bảng xếp hạng trường Đại học trên thế giới Times Higher Education (THE) vừa công bố 20 trường được công nhận là trường Đại học nhỏ có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Đại học đầu tiên Việt Nam hợp tác xuất bản tạp chí giáo dục Mỹ

Đại học FPT được Đại học Boston (Mỹ) chấp thuận thành đối tác chuyển ngữ và xuất bản tạp chí giáo dục đại học – International Higher Education tại Việt Nam.

Việt Nam hướng tới ra đề thi như kỳ thi SAT của Mỹ

Đề thi dạng này có nghĩa là tất cả các môn học ở cấp học THPT sẽ được đưa vào một bài thi chung với các phần thi là các môn học.


Trường ĐH Bách khoa HN được tăng học phí từ năm học 2016-2017

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đã được Chính phủ phê duyệt đề án tự chủ với mức thu học phí tăng dần từ năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, trường chưa thực hiện mức thu mới đối với những sinh viên đang theo học.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016