Đại học Yale - phần 2

Yale university là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Năm 1966, Viện Đại học Yale đưa ra lời mời sát nhập với Trường Đại học Vassar để trờ thành một viện đại học dành cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, Vassar đã từ chối và năm 1969, Yale và Vassar đều trở thành cơ sở giáo dục chung cho nam và nữ

Sự kiện: TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

> Đại học Yale - phần 1

> Đại học Yale - phần 3

Năm 1779, khi mà cách mạng độc lập của các thuộc địa Bắc Mỹ đang tiếp diễn với đế quốc Anh, quân Anh đe dọa phá hủy hoàn toàn khu giảng dạy của Yale. Tuy nhiên nhờ sự can thiệp của Edmund Fanning, thư ký của tướng Anh chiếm giữ New Haven lúc đó, Trường Đại học Yale được bảo toàn nguyên vẹn.

Trường Đại học Yale mở rộng dần dần, với khoa Y học Yale năm 1810, khoa Thần học Yale năm 1822, khoa Luật Yale năm 1843, khoa Nghệ Thuật và Khoa Học Yale sau tốt nghiệp năm 1847, trường khoa học Sheffield năm 1861 và khoa Mỹ thuật tạo hình Yale năm 1867. Năm 1887, Trường Đại học Yale chính thức được đổi tên thành Viện Đại học Yale như ngày nay. Sau đó, Viện Đại học Yale tiếp tục thêm vào chương trình giảng dạy trường Âm Nhạc (1894), trường Y tá (1923), trường Kịch (1955), Hội thầy thuốc (1973) và trường Quản lý (1976).

Năm 1966, Viện Đại học Yale đưa ra lời mời sát nhập với Trường Đại học Vassar để trờ thành một viện đại học dành cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, Vassar đã từ chối và năm 1969, Yale và Vassar đều trở thành cơ sở giáo dục chung cho nam và nữ.

Yale university, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, kinh nghiem du hoc my

Viện Đại học Yale và chính trị

Tờ báo Boston Globe đã viết rằng "nếu như có một trường có thể tuyên bố rằng đã giáo dục cho các lãnh đạo cao nhất của đất nước trong ba thập kỉ, thì đó là Yale." Cựu học sinh của Yale đã có đại diện trong Dân chủ hay Cộng hòa trong tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ từ 1972. Các tổng thống được Yale đào tạo từ cuối Chiến tranh Việt Nam bao gồm Gerald Ford, George H. W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush, và các ứng cử viên của các đảng chính trong giai đoạn này bao gồm John Kerry (2004), Dick Cheney (riêng với trường hợp của Cheney, ông này đã bỏ dở việc học ở Yale, sau đó nhiều năm, ông mới hoàn thành chương trình đại học tại một trường tại tiểu bang quê nhà) (2000, 2004), Joseph Lieberman (2000) và Sargent Shriver (1972). Các cựu sinh viên Yale khác đã tham gia tranh cử tổng thống trong giai đoạn này bao gồm Howard Dean (2004) và Gary Hart (1988), cả hai đều được xem như những người dẫn đầu trong quá trình ứng cử cho đảng Dân chủ trong một giai đoạn dài trong suốt quá trình trước ứng cử (primary season).

Yale university, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, kinh nghiem du hoc my

Điều hành

Một số phụ nữ trong cơ quan điều hành của Yale đã nổi lên trở thành những phụ nữ tiêu biểu, đứng đầu các trường và viện đại học của Hoa Kỳ. Nổi bật nhất là Judith Rodin, phụ nữ đầu tiên trở thành viện trưởng của Viện Đại học Pennsylvania cũng như là nữ viện trưởng đầu tiên của một cơ sở giáo dục thuộc Ivy League.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Yale - phần 2, Yale university, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, kinh nghiem du hoc my, Yale university, đại học Yale university, học bổng Yale university, giới thiệu Yale university

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM