Bộ giáo dục đào tạo trả lời về việc bình xét thi đua trong ngành

Bộ giáo dục đào tạo trả lời về việc bình xét thi đua trong ngành: Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với UBND các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

>> Trao thưởng giải nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2012 / Trường chuẩn miền núi hiếm hoi

Bộ GDĐT trả lời việc bình xét thi đua trong ngành

Trong thư bà Năm nêu: "Cuối năm học, trường chúng tôi tiến hành bình xét danh hiệu thi đua đối với cán bộ viên chức, nhưng dường như các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến chỉ dành cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, còn đối với các nhân viên thì thực sự là khó đạt được.

Không phải vì chúng tôi lười biếng hay thiếu năng lực mà theo tôi nghĩ đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mới có thành tích cụ thể để bình xét, đánh giá còn đối với đội ngũ nhân viên tại trường học như thủ quỹ, kế toán, văn thư, thư viện... như chúng tôi, thì khó có thể nêu ra được thành tích cụ thể để được bình xét thi đua..."

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Năm đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng xem xét, có biện pháp để tạo sự công bằng hơn trong việc bình xét danh hiệu thi đua đối với đội ngũ viên chức của ngành Giáo dục.

Trao đổi vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

Vấn đề bình xét danh hiệu thi đua như bà Năm nêu đã được Nhà nước và ngành Giáo dục nhận thấy còn bất cập. Tại Kết luận số 83-KL/TW ngày 30/8/2010 của Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến đã chỉ rõ: “Khen thưởng cho cán bộ lãnh đạo quản lý còn nhiều, ít khen thưởng cho người lao động trực tiếp”.

Để khắc phục một phần thực trạng trên, ngày 3/4/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục, trong đó nêu rõ “Chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ và cá nhân, đặc biệt quan tâm tới người lao động, người trực tiếp giảng dạy, người công tác tại các vùng khó khăn (Điều 3, Khoản 2, Điểm c).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với UBND các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ giáo dục đào tạo trả lời về việc bình xét thi đua trong ngành, Bộ giáo dục đào tạo trả lời về việc bình xét thi đua trong ngành, báo, giáo dục, báo giáo dục, bộ giáo dục, bộ GDĐT, nhà giáo ưu tú, thi đua trong ngành giáo dục, bình chọn thi đua trong ngành giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xét thi đua cuối năm
Tôi nhận thấy, xét thi đua cuối năm ,không công bằng và mang tính khách quan, trường tôi, Hiệu trưởng lập hội đồng xét thi đua, thì tất cả thành viên hội đồng điều được xét, cấp huyện, cấp cơ sở, tỉnh, họ cố tình cho đạt 3 năm / ng để nâng bậc lương trước thời hạn.Mặc dù họ không có thành tích trong co6nt tác, nhưng bà con, bè phái, nên chọn Dù tôi là giáo viên có nhiều thành tích,bồi dưỡng học sinh giỏi, thi CNTT đạt cấp tỉnh, nhưng chỉ mức lao động tiên tiến ( bảo vệ cũng được )...Hiệu trưởng có quyền quyết định tất cả, thật không công bằng
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20