Trường chuẩn miền núi hiếm hoi

Những ngày đầu thành lập trường với muôn vàn gian khó. Thầy Nguyễn Hữu Hiệu nhớ lại: “một hình ảnh đến bây giờ vẫn khiến tôi quặn lòng. Một cụ già lưng còng, râu tóc bạc phơ vác hai cây tre to trên đó có mười tấm lá tranh

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Trường THPT Lê Hữu Trác: Trường chuẩn miền núi hiếm hoi

Là một trong số ít ngôi trường miền núi, điều kiện còn khó khăn nhưng hai lần được công nhận trường chuẩn quốc gia - Trường THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn – Hà Tĩnh) đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Những ngày đầu thành lập trường với muôn vàn gian khó. Thầy Nguyễn Hữu Hiệu nhớ lại: “một hình ảnh đến bây giờ vẫn khiến tôi quặn lòng. Một cụ già lưng còng, râu tóc bạc phơ vác hai cây tre to trên đó có mười tấm lá tranh (lá cọ), mồ hôi ướt sũng áo cụ, chạy theo sau là mộ cậu bé loắt choắt. Đặt tranh tre xuống, ông cụ nói: Cha hắn đi bộ đội, mẹ đi cấy cho hợp tác, tui (tôi – PV) là ông nội nó nghe tin hắn đậu lớp 8, tôi mừng quá, chọn hai cây tre to nhất để nộp cho trường làm lán cho bọn hắn học, xin thầy nhận cho….”

Nhờ lòng nhiệt tình của các em học sinh, tinh thần quyết tâm vượt khó của tập thể giáo viên cũng như sự giúp đỡ hết mình đầy trách nhiệm của phụ huynh, chỉ sau một thời gian ngắn, mấy phòng học dưới chân núi đã ra đời. Ngôi trường làm nên từ chính bàn tay của nhân dân, từ công sức cô thầy - đã ra đời như thế.

Những ngày đầu thành lập

Ngày 8/9/1972, trường chính thức hoạt động với tổng số 295 học sinh gồm học sinh lớp 8 (tuyển mới), lớp 9 và lớp 10 từ trường cấp 3 Hương Sơn chuyển về.

Ngay từ những ngày đầu, thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn gian khổ để khẳng định vị trí và tầm vóc của mình.

Đến nay, cơ sở vật chất được đầu tư; thiết bị dạy và học đầy đủ, hiện đại, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.... Quy mô nhà trường đi vào thế ổn định trong khung từ 21 - 24 lớp với trên 1000 học sinh. Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm ở mức xấp xỉ 100%, số học sinh đậu vào các trường đại học ngày càng tăng.

Nhờ vậy, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, năm 2002 nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường THPT Lê Hữu Trác cũng là ngôi trường miền núi hiếm hoi của Hà Tĩnh và cả nước hai lần được công nhận đạt chuẩn quốc gia ngay từ đợt đầu.

Trong muôn vàn khó khăn gian khổ, thầy và trò vẫn không ngừng cố gắng vươn lên, phấn đấu dạy và học. Bằng tình yêu nghề, yêu trò, yêu trường, các thầy cô đã mang cả trái tim mình lên bục giảng, học trò mang cả niềm hi vọng lớn lao của gia đình, khát khao học chữ đến trường.

Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước là phần thưởng cao quý mà Đảng và nhà nước trao tặng đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập. Trong muôn vàn khó khăn gian khổ, thầy và trò vẫn không ngừng cố gắng vươn lên, phấn đấu dạy và học. Bằng tình yêu nghề, yêu trò, yêu trường, các thầy cô đã mang cả trái tim mình lên bục giảng, học trò mang cả niềm hi vọng lớn lao của gia đình, khát khao học chữ đến trường....

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường chuẩn miền núi hiếm hoi, Trường chuẩn miền núi hiếm hoi, Lê Hữu Trác, Trường Lê Hữu Trác, trường Lê Hữu Trác đạt chuẩn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM