Xử phạt các trường quốc tế không phép vẫn tuyển sinh

Các đơn vị tái phạm tuyển sinh quốc tế không phép là: Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ECR Việt Nam), Công ty TNHH Melior Việt Nam, Công ty TNHH đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme)

Tin liên quan

>> Trường trung cấp không phép vẫn tuyển sinh ồ ạt

>> Trường quốc tế Maple Bear chối bỏ trách nhiệm

>> Trường quốc tế Melior vi phạm

Bị đình chỉ vẫn tiếp tục tư vấn, tuyển sinh

Ngày 21/10, Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 9/2012, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với sáu đơn vị tại TP.HCM. Báo cáo kết quả kiểm tra của Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (đã gửi cho UBND TP.HCM) cho thấy, một số đơn vị vẫn tiếp tục tư vấn, tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên kết đã bị xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ.

Thanh tra Bộ GD-ĐT tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính đối với những đơn vị tái phạm, cụ thể: Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ECR Việt Nam) đã mở lớp đào tạo theo chương trình cử nhân quản trị kinh doanh trái phép tại Việt Nam. Tương tự, Công ty TNHH Melior Việt Nam cũng bị xử phạt hành chính vì tổ chức lớp đào tạo theo chương trình cao đẳng (Advanced Diploma) của Melior International College (Singapore) và đại học (Bachelor Degree) của Trường ĐH Công lập CQ University (Úc) trái phép. Công ty TNHH đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme) tổ chức lớp đào tạo chương trình cao đẳng, cử nhân các ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và quản trị khách sạn trái phép.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với bốn cơ sở giáo dục tại TP.HCM đã vi phạm quy định trong liên kết đào tạo quốc tế gồm Viện Quản trị Tài chính, Viện Nghiên cứu Tin học và kinh tế ứng dụng, Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông và Trường ĐH Sài Gòn. Tại Hà Nội, hai cơ sở giáo dục bị phát hiện đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng hơn là ĐH Phương Đông và Công ty cổ phần SARA Hà Nội vì đã thông báo tuyển sinh năm học 2012 - 2013 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

>> Các trường quốc tế vi phạm đào tạo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xử phạt các trường quốc tế không phép vẫn tuyển sinh, Xử phạt các trường quốc tế không phép vẫn tuyển sinh, Trường kinh doanh MELIOR, Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ECR Việt Nam), Công ty TNHH Melior Việt Nam, Công ty TNHH đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme), tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, phu nu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20