Tuyển sinh 2012: Đề xuất thêm khối S1

(Tuyển sinh 2012) Ông Hiệp phân tích, thực tế tuyển sinh hàng năm, nhiều thí sinh có điểm thi môn văn thấp nhưng điểm môn năng khiếu lại cao. Do đó, trường không bỏ lỡ cơ hội cho thí sinh có tiềm năng thử sức.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Tại hội nghị tuyển sinh diễn ra sáng 14/2, Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội Trần Thanh Hiệp đề xuất bổ sung thêm khối S1 và bỏ môn thi Ngữ văn trong kỳ thi vào các trường năng khiếu với mục đích không bỏ sót tài năng.

 

Ông Hiệp phân tích, thực tế tuyển sinh hàng năm, nhiều thí sinh có điểm thi môn văn thấp nhưng điểm môn năng khiếu lại cao. Do đó, trường không bỏ lỡ cơ hội cho thí sinh có tiềm năng thử sức.

khoi thi a1, khoi s1, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, cuon nhung dieu can biet, cam nang tuyen sinh, truong van hoa nghe thuat,

Chẳng hạn, năm 2002, có một nghệ sĩ nổi tiếng đã trượt ĐH vì kết quả môn văn kém. Nhưng cũng trong năm đó, chị được phong danh hiệu "nghệ sĩ nhân dân".

"Chị cầu cứu tôi có cách nào để...qua môn văn hay không, và tôi đã trả lời, dù em chỉ đạt 2 điểm môn này  nhưng tôi vẫn nhận" - ông Hiệp kể.

 

"Bộ GD-ĐT đã bổ sung thêm khối A1 thì nên có thêm khối S1. Như vậy, với những trường đặc thù như ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội, chắc chắn những em có tài năng, có cơ hội thử sức sẽ nhiều hơn" - vị hiệu trưởng phân tích thêm.

 

Đồng quan điểm, TS Văn Thị Minh Hương, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho rằng, khi ban hành văn bản, Bộ GD-ĐT nên quan tâm đến khối trường văn hóa nghệ thuật.

 

Chẳng hạn, quy định đã ban hành không phù hợp như: bỏ đào tạo trung cấp ở trường nhạc viện là không hợp lý. Hệ này trước đây đào tạo 11 năm, giờ còn 9 năm. Đây là nguồn để trường tuyển sinh ĐH. Thực tế, năm vừa rồi có 15 em thi ĐH, trường chọn được 5 em.

 

Vẫn theo bà Hương thì cách phân bổ chỉ tiêu giao về trường hiện cũng không hợp lí, gây mất cân đối ngành nghề. Có năm, ngành Piano tuyển10 chỉ tiêu nhưng hồ sơ thi tới 500, trong khi đó ngành Dân tộc có năm chỉ có 1 thí sinh dự thi và dĩ nhiên là tuyển luôn.Phó Giám đốc ĐH Huế Nguyễn Văn Toàn  đồng tình rằng cần có quy định riêng cho khối ngành năng khiếu.

 

Về chủ trương không cho các trường ĐH đào tạo hệ trung cấp, ông Toàn phân tích: "Trường tôi có thể dễ dàng thực hiện quy định cắt giảm chỉ tiêu của Bộ. Nhưng khối nghệ thuật, vốn đào tạo từ sơ cấp, trung cấp lên thì không thể cắt hệ đào tạo trung cấp".

 

Tiếp thu ý kiến đề xuất, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, trong tuần này sẽ có buổi làm việc với Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội để quyết định ngoại lệ liên quan đến môn thi, hệ đào tạo.


"Việc thi môn nào, bỏ môn nào Bộ cũng muốn nghe đề xuất cụ thể, chi tiết của trường" - người đứng đầu ngành giáo dục nói.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: Đề xuất thêm khối S1, khoi thi a1, khoi s1, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, cuon nhung dieu can biet, cam nang tuyen sinh, truong van hoa nghe thuat,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand