Tuyển sinh 2012: những thay đổi đáng chú ý

(Tuyển sinh 2012) Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến mùa tuyển sinh 2012 có những thay đổi như thêm khối A1 (Toán, Lý, Anh văn); bỏ các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển; không quy định nguyện vọng 2, 3 cũng như điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh, Thông tin tuyển sinh

 

Tin liên quan:

tuyen_sinh_2012_cac_truong_dong_loat_giam_chi_tieu

Dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012

 

Dự kiến sẽ có hàng chục các thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2012  sẽ được hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ quyết định tại Hội nghị tuyển sinh 2012 diễn ra vào ngày 14/01/2012.

 

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến mùa tuyển sinh 2012 có những thay đổi như thêm khối A1 (Toán, Lý, Anh văn); bỏ các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển; không quy định nguyện vọng 2, 3 cũng như điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước.

Bên cạnh đó dự kiến cũng sẽ có thay đổi khác như các đợt thi sẽ được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật; Điều chỉnh cụm thi như sau: Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ở TP.HCM (ngoài TS có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội). Mở thêm một cụm thi tại Hải Phòng dành cho thí sinh thường trú tại Hải Phòng và Quảng Ninh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội; không phát hành tài liệu “Những điều cần biết”…

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng thông tin thêm cho báo chí: “Để không gây ra lộn xộn và học sinh yên tâm học tập, bộ chỉ đưa ra phương án là bổ sung thêm một khối thi. Đó là khối thi A1 với các môn Toán, Lý, Ngoại ngữ. Quy định mới này sẽ tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong xét tuyển, đồng thời các trường cũng sẽ tuyển được những thí sinh có kết quả thi cao, nâng cao chất lượng đầu vào, đặc biệt là những trường gặp khó khăn trong tuyển sinh những năm trước. Bổ sung khối A1 là đề nghị chính thức của Bộ Thông tin - Truyền thông nhằm phục vụ việc đào tạo nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin”.

Vì vậy, ngày 27/12/2011, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các học viện, trường ĐH, CĐ trong cả nước thông báo về Hội nghị Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/01/2012. Tại hội nghị này, những vấn đề liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ được quyết định chính thức.


 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (vtcnews)

Bài: Tuyển sinh 2012: những thay đổi đáng chú ý

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: những thay đổi đáng chú ý, Tuyển sinh 2012: những thay đổi đáng chú ý, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi, khối a1, thêm khối mới, khối thi, giảm chỉ tiêu, tuyển sinh quanh năm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM