Trường học chỉ có 1 học sinh duy nhất

Thầy giáo Zheng Zhixiong, một trong hai thầy giáo vẫn đang ở lại đồng hành với Hu Yang, chia sẻ: “Mặc dù chỉ có một học sinh nhưng chúng tôi vẫn dạy dỗ hết sức nghiêm túc bằng giáo án từ phòng giáo dục. Cậu bé là một học sinh giỏi và chúng tôi cũng cảm thấy ít áp lực”.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Trường 24 phòng học chỉ có… 1 học sinh

Một trường tiểu học khang trang với tòa nhà ba tầng, 24 lớp học, gần như đang bị “bỏ hoang” khi chỉ có hai giáo viên và duy nhất một học sinh.

Theo Daily Mail, ngôi trường đặc biệt này nằm ở một huyện miền núi hẻo lánh của tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc),

Trường được xây dựng từ năm 2005. Năm 2010, trường có khoảng 80 học sinh. Năm 2011, trường chỉ còn 17 học sinh`. Đến năm học 2012, chỉ còn duy nhất cậu học sinh tên Hu Yang (8 tuổi).

truong hoc co 1 hoc sinh, truong hoc it hoc sinh nhat the gioi, truong doc nhat, truong co nhieu hoc sinh nhat, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thanh nien, giao duc quoc te

Học sinh bỏ học, giáo viên cũng lần lượt ra đi. Hiện tại, chỉ còn 2 thầy giáo “bám trụ” ở trường.

Hằng ngày, Hu Yang vẫn đến lớp học rộng thênh thang với một chiếc bàn duy nhất được kê ngay giữa phòng.

Thầy giáo Zheng Zhixiong, một trong hai thầy giáo vẫn đang ở lại đồng hành với Hu Yang, chia sẻ: “Mặc dù chỉ có một học sinh nhưng chúng tôi vẫn dạy dỗ hết sức nghiêm túc bằng giáo án từ phòng giáo dục. Cậu bé là một học sinh giỏi và chúng tôi cũng cảm thấy ít áp lực”.

Được biết, tình trạng thiếu học sinh trầm trọng của ngôi trường này là vì học sinh phải bỏ học để đi làm, hoặc theo gia đình chuyển tới các thành phố khác kiếm việc.

Một trong những học sinh cuối cùng chia tay ngôi trường này chính là chị gái 13 tuổi của Hu Yang.

“Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để làm cậu bé có cảm giác như đang học ở những ngôi trường bình thường khác. Bởi vì một ngày nào đó cậu bé cũng sẽ rời bỏ nơi đây để đến với một ngôi trường khác”, Zheng Zhixiong nói.

Được biết, Phúc Kiến là một tỉnh miền núi nằm ở phía đông nam Trung Quốc với dân số khoảng 35 triệu người. Cuộc sống thiếu thốn, áp lực cơm áo gạo tiền đã buộc hàng triệu người dân nơi đây bỏ quê hương để tới các thành phố lớn kiếm sống.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường học chỉ có 1 học sinh duy nhất, truong hoc co 1 hoc sinh, truong hoc it hoc sinh nhat the gioi, truong doc nhat, truong co nhieu hoc sinh nhat, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thanh nien, giao duc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM