Tổng hợp tin giáo dục ngày 07-12

Tin tổng hợp về làm bằng đại học, cao đẳng... giả tại Đồng Nai, Tp.HCM tuyển được 17 giáo viênt iếng anh người Philippine, quá nhiều cuộc thi Hoa khôi học đường đang làm ảnh huởng đến môi trường sư phạm...v...v...

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Bằng đại học giả giá rẻ

Ngày 6/12, Công an TP Biên Hoà, Đồng Nai bắt quả tang Nguyễn Kiều Vang (26 tuổi, ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) về hành vi làm giả giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ của các trường đại học, cao đẳng...

Khám xét nhà Vang, công an phát hiện nhiều thiết bị như, máy tính, máy in, máy sấy, khoảng 200 mộc dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước và một số mộc dấu của UBND các phường xã. Cơ quan chức năng còn phát hiện hàng trăm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp và chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được Vang cất giấu trong nhà.

Bước đầu Vang khai cùng với một người làm giấy tờ giả từ tháng 9-2012 đến nay. Vang mua nhiều phôi và mẫu dấu của các trường đại học, sở GDĐT của nhiều tỉnh thành, rồi làm giả các bảng điểm tốt nghiệp, biên bản thi sát hạch lái xe bằng cách tự in mẫu biên bản, điền thông tin khách hàng vào và tự ký giả chữ ký, đóng dấu, bán 200 đến 300 ngàn đồng/ chứng chỉ. Với bằng tốt nghiệp đại học giả, Vang thu đến 1 triệu đồng/bằng.

Chỉ tuyển được 17 giáo viên Philippines

Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đại diện của sở đã sang Philippines trực tiếp phỏng vấn nhưng chỉ tuyển được 17 giáo viên Philippines (trong khi các trường đăng ký tuyển 29 người), trong đó có 10 giáo viên sẽ dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học và 7 giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường THCS.

Nguyên nhân của việc tuyển không đủ chỉ tiêu là do thời điểm tiến hành phỏng vấn quá trễ, một số giáo viên đã tìm được việc làm; nhiều người dự tuyển để dạy THCS trong khi các trường THCS chỉ đăng ký tuyển 7 giáo viên (các trường tiểu học đăng ký 22 giáo viên).

“Loạn” hoa khôi học đường: Bộ GD-ĐT yêu cầu giải trình

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT, đề nghị báo cáo gấp về việc tổ chức thi người đẹp tại các nhà trường.

diem tot nghiep, diem thi tot nghiep, tot nghiep, xem diem thi tot nghiep, tra cuu diem thi tot nghiep, tot nghiep pho thong, xem diem tot nghiep, diem tot nghiep truong cong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, xet tuyen dai hoc, diem xet tuyen, chi tieu xet tuyen, danh sach cac truong xet tuyen, ho so xet tuyen, dieu kien xet tuyen, diem chuan xet tuyen, diem san dai hoc, thong tin xet tuyen, thoi gian xet tuyen, ngay xet tuyen, han nhan ho so xet tuyen, thoi gian ket thuc xet tuyen, xet tuyen nguyen vong 2, xet tuyen nv 2, nguyen vong 2, nguyen vong 1, hoa khoi hoc duong, tuoi tre, phap luat thanh pho, petro time, bang dai hoc gia, giao vien philippine

 

Nhiều cuộc thi tổ hoa khôi học đường ảnh hưởng không tốt đến việc học tập


Về vấn đề tổ chức thi người đẹp và các cuộc thi tương tự tại các nhà trường, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên cho biết: “Hiện nay, cử tri có ý kiến về việc một số trường phổ thông tổ chức thi người đẹp hoặc các cuộc thi tương tự không có tác dụng giáo dục, ảnh hưởng không tốt đến việc học tập của học sinh”.

Để có căn cứ báo cáo và giải trình, Bộ GD-ĐT đã đề nghị các Sở GD-ĐT báo cáo gấp về vấn đề này trước ngày 10/12.

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, các cuộc thi người đẹp không phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông và không khuyến khích các Sở GD-ĐT, các trường phổ thông tổ chức dưới mọi hình thức.

 

Xem thêm: Xu hướng chọn nghề của học sinh tập trung vào tài chính ngân hàng

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tổng hợp tin giáo dục ngày 07-12, diem tot nghiep, diem thi tot nghiep, tot nghiep, xem diem thi tot nghiep, tra cuu diem thi tot nghiep, tot nghiep pho thong, xem diem tot nghiep, diem tot nghiep truong cong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, xet tuyen dai hoc, diem xet tuyen, chi tieu xet tuyen, danh sach cac truong xet tuyen, ho so xet tuyen, dieu kien xet tuyen, diem chuan xet tuyen, diem san dai hoc, thong tin xet tuyen, thoi gian xet tuyen, ngay xet tuyen, han nhan ho so xet tuyen, thoi gian ket thuc xet tuyen, xet tuyen nguyen vong 2, xet tuyen nv 2, nguyen vong 2, nguyen vong 1, hoa khoi hoc duong, tuoi tre, phap luat thanh pho, petro time, bang dai hoc gia, giao vien philippine

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM