Thủ khoa 39,5 điểm của Nghệ An luyện hơn 100 đề thi

Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Lành lớp 12A10, trường THPT Diễn Châu 2 trở thành thủ khoa cao điểm nhất tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tốt nghiệp với 39,5 điểm (Văn 10; Toán 10; Tiếng Anh 10 và Lý 9,5).

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Trước khi vào phòng thi tốt nghiệp, cô thủ khoa Nghệ An đã tự luyện hơn 100 đề thi đại học các môn khối D và A.

Gặp gỡ nữ thủ khoa tốt nghiệp 39,5 điểm tỉnh Nghệ An

Nguyễn Thị Thúy Lành (lớp 12A10, trường THPT Diễn Châu 2) trở thành thủ khoa cao điểm nhất tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tốt nghiệp với 39,5 điểm (Văn 10; Toán 10; Tiếng Anh 10 và Lý 9,5). Từ lúc biết tin đậu thủ khoa, điện thoại của Thúy Lành lúc nào cũng reo vì thầy cô giáo, bạn bè người thân tấp nập hỏi thăm.

"Em rất vui khi trở thành thủ khoa cao điểm nhất tỉnh và có chút bất ngờ về kết quả đạt được. Thi xong bốn môn, em tự tin mình làm tốt Toán - Anh - Lý, còn môn Văn thì hơi lo lắng. Nhưng kết quả môn Văn lại tuyệt đối mà môn Lý lại thiếu một chút", nữ sinh 18 tuổi cười tủm tỉm.

Về phương pháp học tập, Lành cho biết, ở lớp luôn lắng nghe thầy cô giáo giảng, ghi chép thật nhanh những ý quan trọng vào vở và làm hết các bài tập trong sách giáo khoa.

Ở nhà, Lành luôn học từ 20h đến 23h, ôn lại kiến thức trong ngày và làm thêm các bài tập nâng cao. Buổi sáng, em thường dành 45 phút ôn bài trước khi đạp xe tới trường.

Gặp gỡ nữ thủ khoa tốt nghiệp 39,5 điểm tỉnh Nghệ An

Gặp gỡ nữ thủ khoa tốt nghiệp 39,5 điểm tỉnh Nghệ An

Trước kỳ thi vừa qua, Lành đã tự luyện tại nhà khoảng 100 đề thi đại học các khối D và A, tự bấm đồng hồ rồi ngồi làm đề một cách nghiêm túc như mình đang dự thi,  sau đó tìm kết quả để so sánh. Các đề thi này, Lành cho biết, em sưu tầm từ các kỳ thi đại học trước và trên các trang mạng. Ngoài thời gian học trong sách vở, Lành còn lên mạng nghe thêm các bài hát tiếng Anh.

Nhận được tin, cô học trò của mình đậu thủ khoa với số điểm cao nhất tỉnh, cô giáo chủ nhiệm Tạ Thị Thúy mừng phát khóc: "Tôi rất hạnh phúc và tự hào về Lành. Trước lúc em dự thi đã nghĩ sẽ đạt kết quả cao nhưng tôi không ngờ lại cao như vậy".

Là người trực tiếp giảng dạy môn tiếng Anh,  cô Thúy cho biết nắm rất rõ lực học và tính cách của học trò mình. "Lành là người gần gũi với bạn bè và mọi người, là lớp phó học tập nên nữ sinh này luôn có phấn đấu cao. Trong hai kỳ thi thử đại học do trường tổ chức, Lành đạt kết quả 22,5 điểm, trong đó môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối", cô Thúy nói.

Sắp tới, Lành dự định thi khối D vào Đại học Ngoại thương, khoa Tiếng Nhật thương mại. Em hy vọng sau này sẽ được làm việc trong một công ty Nhật Bản vì em thích cách làm việc của người Nhật.

Sáng 19/6, ông Thái Viết Thảo, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở Giáo dục Nghệ An cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ngoài thủ khoa Nguyễn Thị Thúy Lành đạt 39,5 điểm còn có 5 em đạt 39 điểm, trong đó 4 em ở trường THPT Phan Bội Châu, một ở trường Yên Thành 2.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa 39,5 điểm của Nghệ An luyện hơn 100 đề thi, thủ khoa tốt nghiệp, 39, 5 điểm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM