Đạt 5 điểm 10, nữ sinh Huế có điểm tốt nghiệp cao nhất nước

Đạt 5 điểm 10, nữ sinh Huế có điểm tốt nghiệp cao nhất nước đó là bạn: Nguyễn Ngô Bảo Ngọc sinh ngày 1/5/1995, (SBD: 10668), học sinh lớp 12 chuyên Anh - Pháp, trường THPT chuyên Quốc học Huế. Bảo Ngọc đạt tổng điểm 6 môn thi là 59

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Hôm nay (17/6) là ngày thứ 3 công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Cho đến thời điểm này, thủ khoa có số điểm cao nhất cả nước là em Nguyễn Ngô Bảo Ngọc với tổng 59 điểm.

Thủ khoa Huế đạt điểm thi tốt nghiệp 59 điểm

Nguyễn Ngô Bảo Ngọc sinh ngày 1/5/1995, (SBD: 10668),  học sinh lớp 12 chuyên Anh - Pháp, trường THPT chuyên Quốc học Huế. Bảo Ngọc đạt tổng điểm 6 môn thi là 59. Trong đó, môn ngữ văn Ngọc đạt 9 điểm, 5 môn còn lại đều đạt điểm 10. Tính đến thời điểm này, Bảo Ngọc là thí sinh có điểm tốt nghiệp cao nhất trong số hơn 32 tỉnh thành công bố điểm.

điểm thi tốt nghiệp HuếSáng nay (17/6), thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn (Hiệu trưởng nhà trường) đã xác nhận lại thông tin này. Thầy cho biết: "Đây là niềm vui, niềm vinh dự chung của nhà trường. Bảo Ngọc là một học sinh ưu tú, 12 năm liền đều đoạt danh hiệu học sinh giỏi. Môn chuyên của Bảo Ngọc là môn tiếng Anh".

Ngoài Bảo Ngọc, tại Huế còn rất nhiều thí sinh đạt điểm cao, trong đó có hai học sinh là Nguyễn Trần Lâm Anh và Nguyễn Thị Hồng Nga đều đạt tổng 6 môn thi là 58 điểm.

Trước đó, TP.HCM có hai thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm thi tốt nghiệp cao là Nguyễn Thu Hà, học sinh lớp 12C4 trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến (Văn đạt điểm 9; Sinh học 9,5 điểm và bốn điểm 10); Trương Trọng Tín, học sinh chuyên Hóa trường Phổ Thông Năng Khiếu (ĐHQG, TP.HCM, 4 môn đạt điểm 10, Địa 9,5 và Văn 9).

 

Thông tin mùa thi:

Nguồn tin: News.zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt 5 điểm 10, nữ sinh Huế có điểm tốt nghiệp cao nhất nước, thủ khoa tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM