Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME

Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME tại TPHCM: Trước đó, SIBME đã bị Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH TP.HCM rút các giấy phép đào tạo nhưng cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động sai trái dưới danh nghĩa khác để thu tiền học viên.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME

Ngày 4-12, ông Đặng Công Luận, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, đã ra quyết định khẩn thu hồi giấy thỏa thuận trú đóng tại TP.HCM của Sở cấp cho Trung tâm Đào tạo quốc tế SIBME trực thuộc Trường ĐH tư thục Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.
Đồng thời Sở cũng yêu cầu SIBME giao nộp con dấu cho cơ quan có thẩm quyền và chấm dứt mọi hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, SIBME đã bị Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH TP.HCM rút các giấy phép đào tạo nhưng cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động sai trái dưới danh nghĩa khác để thu tiền học viên.

Thành lập trung tâm Đào tạo quốc tế SIBME là không đúng quy định

Tháng 11-2012, Sở Nội vụ TP.HCM đã cấp giấy phép thỏa thuận trú đóng cho Trung tâm Đào tạo quốc tế SIBME không đúng quy định. Đây là tiền đề để nơi này có con dấu nói trên. Sự tồn tại của trung tâm này chưa có sự đồng ý của Bộ GD&ĐT cũng như Sở GD&ĐT TP.HCM. Trung tâm SIBME có nhiều hoạt động trái pháp luật, Bộ GD&ĐT không những xử phạt đến hai lần mà còn đề nghị rút giấy phép của đơn vị này. Việc Trường ĐH tư thục Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thành lập Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME là sai quy định của Bộ, vì trung tâm không có tư cách pháp nhân nên không thể hoạt động độc lập, đặt ở bên ngoài trường ĐH được. Các hoạt động tuyển sinh, giảng dạy có yếu tố nước ngoài phải xin phép Bộ GD&ĐT.

Trong khi Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH tư thục Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị báo cáo gấp việc này thì Sở Nội vụ TP.HCM đã ra quyết định thu hồi giấy thỏa thuận trú đóng và yêu cầu giao lại con dấu nói trên.

Phong tỏa tài khoản các trường tuyển sinh sai quy định

Ngày 3-12, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM làm việc với Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam về việc tạm thời phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty TNHH Melior Việt Nam. Đồng thời, Sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra việc các doanh nghiệp chấp hành xử phạt vi phạm hành chính và khắc phục hậu quả, đảm bảo quyền lợi của học viên. Trước đó, đầu tháng 11-2012, Trường Kinh doanh Melior đột ngột đóng cửa ngay sau khi thu hàng chục tỉ đồng tiền học phí của học viên khiến nhiều người hoang mang, bức xúc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME, Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME, sibme, trường sibme, trung tâm sibme, trung tâm đào tạo sibme, sibme đào tạo trái phép, sibme đào tạo sai qui định, sibme tuyển sinh, sibme tuyển sinh trái phép, Standard Chartered Bank, bao phap luat

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20