Thi THPT quốc gia: Không nhiều thay đổi trong đề thi

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 có đổi mới trong công tác tổ chức thi và các khâu kỹ thuật liên quan đến xét tuyển nhưng nội dung thi, đề thi không thay đổi nhiều.

Thi THPT quốc gia: Không nhiều thay đổi trong đề thi

Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội sáng 15/3

Đó là lời nhắn nhủ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội khai mạc sáng nay (15/3) tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Khẳng định vai trò của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp trong việc cung cấp cho thí sinh khu vực phía Bắc những thông tin mới nhất của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, tại Ngày hội, Bộ GD&ĐT đã cử đội ngũ quản lý giáo dục am tường về qui chế tuyển sinh và chủ trương đổi mới của Bộ tham gia các hoạt động tư vấn.

Cùng với đội ngũ quản lý giáo dục của Bộ GD&ĐT, Ngày hội còn có các chuyên gia tư vấn đến từ ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên, đại diện khối các trường công an, quân đội…

Lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2015 - hướng nghiệp bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng trước đó, hàng ngàn học sinh đã có mặt tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày của các trường ĐH, CĐ mình quan tâm.

Theo Ban tổ chức, tham gia ngày hội có gần 100 gian tư vấn của gần 70 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực giáo dục trên cả nước.

Cùng với đó là 3 khu vực tư vấn chuyên sâu giải đáp các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành. Trong khuôn khổ ngày hội, Trường ĐH Bách khoa cũng tổ chức chương trình Open day, mở cửa các phòng thí nghiệm, thực hành, tổ chức tour thăm quan bằng xe điện để các thí sinh ghé thăm, tìm hiểu môi trường học tập.

Theo dõi tại các khu vực tư vấn chuyên sâu, có thể thấy câu hỏi của thí sinh, phụ huynh đưa ra vô cùng đa dạng. Bên cạnh những câu hỏi hướng đến từng ngành, từng trường cụ thể, nhiều nội dung liên quan đến quy chế thi, chủ yếu về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, đề thi đã được các chuyên gia đến từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục ĐH của Bộ GD&ĐT giải đáp thấu đáo.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-khong-nhieu-thay-doi-trong-de-thi-779698-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT quốc gia: Không nhiều thay đổi trong đề thi, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand