Trường cao đẳng, trung cấp bên bờ vực thẳm

Dù đang trong mùa tuyển sinh nhưng nhiều trường cao đẳng - trung cấp tại TPHCM đánh giá, năm nay tuyển sinh khó khăn hơn những năm trước nhiều lần. Không ít trường đứng trước nguy cơ sẽ phải đóng cửa vì không có học sinh.

23 điểm vẫn chọn học nghề

Trong khi các trường ĐH đang hạ điểm chuẩn, tuyển bổ sung mà không biết thí sinh đang ở đâu thì các trường đào tạo nghề chất lượng cao lại khá xôm tụ.

Xôm tụ trường nghề

Trong khi các trường ĐH đang hạ điểm chuẩn, tuyển bổ sung mà không biết thí sinh đang ở đâu thì các trường đào tạo nghề chất lượng cao lại khá xôm tụ. Dù chưa đến giai đoạn cao điểm tuyển sinh nghề, nhưng có trường thời điểm này đã tuyển đủ 70% chỉ tiêu, trong đó có khoảng 30% thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 3 môn từ 18 điểm trở lên.

Nguồn thí sinh khoảng trên 23 điểm đã cạn kiệt

Nhiều ý kiến phân tích hiện tượng nhà nhà xét tuyển bổ sung năm nay là hệ lụy của nhiều năm trước tích lũy lại.

Nhiều trường Đại học đề xuất tự tuyển sinh

Thực tế từ kỳ thi năm nay, các trường cũng đã được tăng cường sự chủ động trong công tác tuyển sinh.

Nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ hạt nhân

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến Hộp thư tuyển sinh, hỏi về các vấn đề như dự báo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu năng lượng, công nghệ hạt nhân, có ưu đãi đặc biệt đối với sinh viên theo học ngành này không? Những trường đại học nào có đào tạo ngành học này, tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc ở những đâu?

Giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh được lựa chọn tối đa 3 trường, nếu thí sinh đăng ký 3 trường đều thuộc 1 nhóm trường sẽ không được đăng ký vào trường ngoài

Xét tuyển bổ sung đại học: Nhiều thí sinh trúng tuyển đòi rút hồ sơ

Trong khi các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 đang tìm cơ hội ở đợt xét tuyển bổ sung đầu tiên thì nhiều thí sinh đã “yên vị” lại tìm cách “đánh tháo”. Nguyên nhân vì trường thí sinh mong muốn trúng tuyển đợt 1 đã hạ điểm chuẩn. Theo các chuyên gia, hồ sơ ảo không chỉ ảnh hưởng quyền lợi các trường mà ảnh hưởng trực tiếp đến thí sinh.

Tuyển bổ sung chỉ là giải pháp tình thế!

Dù được gia hạn thêm hai ngày (đến ngày 21-8 thay vì 19-8) nhưng ở thời điểm kết thúc nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận sự nhập học của thí sinh, gần như tất cả các trường ĐH đều phải gọi xét tuyển bổ sung.

Nữ sinh 30,5 điểm trượt HV An ninh: Sang năm em sẽ thi khối ngành quân sự

“Có thể em sẽ theo dõi tiếp thông tin xem trường hợp của em có được thi tuyển vào các trường trong khối ngành quân sự không. Nếu được sang năm em sẽ dự thi vào Trường Sĩ Quan Lục Quân”, Nguyễn Như Quỳnh cho hay.

Kỳ lạ tuyển sinh đại học

Hàng trăm trường ĐH cùng thông báo xét tuyển bổ sung khiến không ít người phải đặt câu hỏi: Năm nay, thí sinh đã đi đâu?

Có được chuyển nguyện vọng ra trường dân sự?

Nhiều thí sinh có điểm khá cao do đăng ký vào những ngành hot của các trường Công an - Quân đội không trúng tuyển có thư hỏi ở nguyện vọng bổ sung có được chuyển sang đăng ký xét tuyển ở trường dân sự không?


Học từ vựng tiếng anh: Chủ đề tình bạn

Học từ vựng tiếng anh: Chủ đề tình bạn. Xem hướng dẫn những câu nói về tình bạn cũng như cách dùng các loại câu (kèm ví dụ minh hoạ) khi bạn sử dụng tiếng anh để nói hoặc diễn tả các chủ đề về tình bạn.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016