Các trường đại học vẫn xét tuyển theo cách riêng

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) thông tin chính thức về phần mềm xét tuyển chung, trong đó nhấn mạnh việc không bắt buộc các trường tham gia và vẫn khuyến khích các trường lập nhóm xét tuyển chung để chống ảo; một số trường đại học cho biết, sẽ vẫn xét tuyển theo cách trường đã lập kế hoạch từ trước.

Tuyển sinh đại học 2016: Xét tuyển đại học theo nhóm không vi phạm

Việc xét tuyển đại học theo nhóm không vi phạm quyền tự chủ tuyển sinh của các trường mà lại có thể giảm tình trạng thí sinh “ảo”.

Học viện Tài chính tuyển sinh năm 2016: Những điểm mới

“Nhằm thực hiện việc đổi mới toàn diện và tự chủ trong tuyển sinh, Học viện Tài chính (HVTC) dành 2.000 chỉ tiêu trong tổng số 4.000 chỉ tiêu để xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT”.

Có được xét tuyển cả 2 đợt kỳ thi đánh giá năng lực không?

Nhiều thí sinh vừa dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có câu hỏi gửi đến Hộp thư tuyển sinh: Các trường thành viên và các khoa của ĐHQG Hà Nội xét tuyển thế nào.

Xét tuyển đảm bảo quyền lợi thí sinh

Chính từ quy chế hiện hành đã tạo ra hiện tượng trúng tuyển ảo. Tuy nhiên, chống ảo không phải là mục đích chính của tuyển sinh mà vấn đề là cần đảm bảo quyền lợi trúng tuyển của thí sinh.

Ngưỡng điểm xét tuyển trường ĐH Y dược, ĐH Huế

ĐH Huế đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016 cho các ngành thuộc Trường ĐH Y dược.

Tăng tốc xét tuyển nhóm

Các nhóm xét tuyển đang dần hình thành, trình làng phần mềm và hình thức xét tuyển ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tái xét tuyển theo nhóm

Nhiều phương thức tuyển thẳng đại học

Với quy định khá mở của Bộ GD - ĐT trong việc cho các trường đại học quyết định được xét đối tượng tuyển thẳng với những điều kiện phù hợp với từng ngành học, nhiều trường đại học đã đưa ra những quy định riêng của mình.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường xét tuyển chung

Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ VN phối hợp với Bộ tổ chức công tác tuyển sinh chung.

Tạo điều kiện cho các trường lập nhóm xét tuyển chung

Ngày 18/5, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam về công tác tuyển sinh năm 2016 của các trường.

Tái khởi động phương thức tuyển sinh nhóm GX do ĐH Bách khoa HN chủ trì

Ngày 17/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chủ trì họp triển khai công tác xét tuyển đại học năm 2016 với sự tham dự của đại diện 11 trường đại học trong nhóm GX. Theo đó, tính đến thời điểm này, phương thức xét tuyển theo nhóm GX chính thức tái khởi động.


Luyện thi ilets đạt 7.0 qua phim ảnh

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với việc luyện thi ielts và thiếu tập trung với phương pháp học cũ? Hãy thử phương pháp luyện thi ielts hiệu quả qua phim ảnh để tìm lại hứng thứ học tiếng anh nhé.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Thụy Sĩ - đắt hay rẻ?HOT - Du học Thụy Sĩ - đắt hay rẻ?
Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016HOT - Định hướng chọn ngành học theo nhu cầu lao động $ học bổng 13,000 AUD ĐH James Cook University, Brisbane 2016
Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt NamHOT - Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt Nam
Hội thảo học bổng du học Úc, Mỹ, Canada cùng tập đoàn giáo dục Educo 2016HOT -  Hội thảo học bổng du học Úc, Mỹ, Canada cùng tập đoàn giáo dục Educo 2016