Thản nhiên tuyển sinh khi chưa được cấp phép

Trường tiểu học Việt Mỹ (khu đô thị Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm) vẫn đang ngang nhiên tuyển sinh năm học 2013- 2014 trên đường phố Hà Nội lẫn trên wed nhà trường trong khi chưa được cấp phép

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Theo tin từ Phòng Giáo dục huyện Từ Liêm (Hà Nội), trên địa bàn huyện hiện không có trường nào là Trường tiểu học Việt Mỹ. Tuy nhiên, thông tin tuyển sinh năm học 2013- 2014 đang được trường này treo đầy đường và cả trên trang web của nhà trường...

Ngang nhiên tuyển sinh

Sáng 8/6, trong vai phụ huynh xin cho con vào học lớp 1, chúng tôi tìm đến Trường tiểu học Việt Mỹ (khu đô thị Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm). Trên đường vào khu đô thị Mỹ Đình 2, các băng rôn tuyển sinh năm học 2013 - 2014 của trường được treo rầm rộ. Theo quảng cáo, chúng tôi thấy trường tiểu học và trường mầm non Việt Mỹ đều có cùng địa chỉ và số điện thoại. Và thực tế là, địa điểm trường mầm non Việt Mỹ trước đây, giờ đã được thay thế bằng biển tên là “Trường mầm non - tiểu học American School”.

Theo bộ phận tư vấn của nhà trường, năm học 2013 - 2014 là năm đầu tiên tuyển sinh, nhà trường dự kiến tuyển sinh đến lớp 3. Trong đó, với khối lớp 1, trường sẽ tuyển sinh 3 lớp, sĩ số 25 học sinh/lớp, chủ yếu là các học sinh từ lớp mầm non của Trường mầm non Việt Mỹ chuyển lên. Khối lớp 2 và khối lớp 3 là 20 học sinh/khối lớp. Ở khối lớp 1, nếu phụ huynh đăng kí trước ngày 10/6 sẽ được giảm học phí từ 4 triệu đồng xuống chỉ còn 3,2 triệu đồng/tháng/5 năm học. Nhân viên tư vấn ở đây cũng đưa chúng tôi mục sở thị các phòng học ở tầng 1 với bàn ghế ngăn nắp, chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm nay, kèm theo lời khẳng định: “Chúng em phải đầy đủ giấy tờ mới dám tuyển sinh chứ”.

Tham khảo trên trang web của nhà trường, thông báo tuyển sinh cho năm học 2013 - 2014 cũng được công bố rộng rãi. Theo đó, các bậc học của nhà trường được tiếp nối từ mầm non đến cấp trung học. Học sinh vào lớp 1 nộp hồ sơ dự tuyển vào đầu tháng 3/2013. Học sinh vào lớp 2 và 3 sẽ dự tuyển vào ngày 9/6 và 16/6. Từ ngày 1/8 tới, học sinh sẽ nhập học. Còn học sinh lớp 1 sẽ học từ khoảng giữa tháng 7/2013. Kèm theo thủ tục, trường cũng quảng cáo về các mức học phí ưu đãi hấp dẫn.

Huyện khẳng định không có trường tiểu học Việt Mỹ

Trả lời PV Báo GĐ&XH, ông Trần Thanh Long, Trưởng phòng Nội vụ (UBND huyện Từ Liêm) cho biết, Trường tiểu học Việt Mỹ đang xin phép để thành lập. Ngày 29/5/2013, Phòng đã xuống thẩm định xem trường đã đủ điều kiện thành lập chưa, tuy nhiên qua cuộc làm việc này, đoàn kiểm tra thấy trường chưa đủ điều kiện để thành lập. Theo ông Long, trường chưa được cấp giấy phép thành lập thì chưa được tuyển sinh. Địa điểm hiện tại, nhà  trường đang thuê của Trường mầm non Việt Mỹ. Vì vậy, đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Từ Liêm nhắc nhở nhà trường dừng ngay việc tuyển sinh; Đồng thời, yêu cầu Phòng Giáo dục huyện thường xuyên kiểm tra cũng như nhắc nhở nhà trường không được tuyển sinh sai quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Bình - Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện Từ Liêm cho biết: “Hiện chưa có Trường tiểu học Việt Mỹ nào ở trên địa bàn huyện vì đã có quyết định thành lập gì đâu. Nếu có thì chúng tôi phải biết chứ? Đến thời điểm này (ngày 7/6), UBND huyện Từ Liêm chưa cấp một quyết định nào để thành lập Trường tiểu học Việt Mỹ cả và cũng không có trường nào có tên như thế tồn tại trên địa bàn. Nếu bây giờ các lực lượng thanh tra vào làm việc thì xử lý được ngay vì trường chưa có một quyết định hay giấy phép thành lập nào cả. Tới đây, chúng tôi phải đề nghị các lực lượng của huyện để vào cuộc nhằm chấn chỉnh hoạt động của họ vì trường đã có gì đâu. Thế mà trường dám tuyển sinh, dám dạy thì ai sẽ quản lý họ? Nếu tôi không nhầm, lâu lắm rồi, có một trường tên là Tiểu học Việt Mỹ có hồ sơ xin thành lập. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cơ sở vật chất của trường này chưa đảm bảo nên cũng đã giải tán từ lâu”. Trả lời về việc nhà trường đang đăng tin quảng cáo và tuyển sinh trên một số tuyến phố cũng như trên trang web của nhà trường, ông Bình cho biết, Phòng GD&ĐT huyện chưa nắm được điều này nhưng nếu có thì sẽ nhắc nhở.

Khi PV Báo GĐ&XH liên hệ với ông Nguyễn Hoài Bắc - đại diện Ban Giám hiệu nhà trường - ông Bắc cho biết, có Trường Tiểu học Việt Mỹ cùng địa điểm với trường mầm non cùng tên. Tuy nhiên, ông Bắc cho biết mình đi công tác đến ngày 13/6 tới. Khi về, ông mới trả lời tường tận mọi vấn đề, còn hiện tại không ai ở trường có thể trả lời thay ông được

Theo Giadinh.net ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thản nhiên tuyển sinh khi chưa được cấp phép, tuyển sinh, tiểu học Việt Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM