Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam đoạt giải kinh doanh quốc tế

(Giáo dục) Nhóm bốn bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa lọt vào top 4 đội xuất sắc nhất tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh quốc tế 2012 (KICC), do KPMG (một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới) tổ chức tại Hong Kong.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Sinh viên Việt đoạt giải nhất kỳ thi Toán tại Cộng hòa Czech

>> Sinh viên Việt ở Mỹ đoạt giải quốc tế

>>> Bức tranh đoạt giải nhất do Hội Đồng Anh tổ chức

 

Mặc dù là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi, nhưng các sinh viên này đã vượt qua các đội mạnh đến từ những nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, Pháp, Trung Quốc…

 

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 6.000 sinh viên của hơn 300 trường đại học đến từ 24 quốc gia. Sau 9 năm được tổ chức, KICC đã trở thành một cuộc thi dành cho sinh viên trên toàn thế giới với mục đích thử thách và phát triển khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế, cũng như giúp các em tạo lập các mối quan hệ chuyên nghiệp.

 

Tại vòng chung kết, đội Việt Nam được yêu cầu giải quyết một tình huống kinh doanh thực tế hóc búa có liên quan đến một hãng hàng không và trình bày giải pháp của họ trước một Ban giam khảo bao gồm các lãnh đạo cấp cao và đối tác của KPMG toàn cầu.

 

Ba đội còn lại cùng lọt vào vòng chung kết là Tây Ban Nha, Hong Kong và Thụy Điển.

 

Giải nhất đã được trao cho đội đến từ Đại học Hong Kong. Tuy nhiên, Ban giám khảo cũng đánh giá rất cao đội RMIT Việt Nam bởi phương pháp tiếp cận và phân tích vấn đề rất riêng, cũng như sự chuyên nghiệp và lòng đam mê mà họ đã thể hiện trong suốt cuộc thi.

 

Trịnh Hồng Đức, một thành viên trong nhóm chia sẻ cuộc thi này đã giúp bản thân có những trải nghiệm khó quên và rất tự hào vì đã đóng góp phần nào để ngày càng làm rạng danh thế hệ sinh viên Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Phân viện trưởng, Phân viện Thương mại và Quản trị của RMIT Việt Nam, giáo sư Julian Teicher cho biết: "Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi thấy sinh viên của mình tỏa sáng trên sân chơi quốc tế và lọt vào chung kết tại một cuộc thi đầy cam go. Đây là sự đóng góp tích cực của thầy và trò nhà trường. Sắp tới RMIT Việt Nam sẽ ngày càng khuyến khích sinh viên nâng cao trách nhiệm và chủ động hơn trong việc phát triển tối đa tiềm năng bản thân".

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: KT&DT)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam đoạt giải kinh doanh quốc tế, dh rmit, giai thuong quoc te, sinh vien, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM