Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu

(Giáo dục) Xúc động trước hoàn cảnh và câu chuyện cảm động của cậu học trò nghèo trường Ams, bà Chu Thị Anh Đào (Phu nhân Giáo sư, Viện sỹ Đặng Hữu) – Giám đốc Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Thành phố Hà Nội tặng Nguyễn Trung Hiếu học bổng 2 triệu đồng

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

 

tro_ngheo_truong_ams_nhan_hoc_bong_hang_chuc_trieu_dong

Đại diện Thành đoàn Hà Nội trao học bổng cho cậu học trò nghèo trường Ams Nguyễn Trung Hiếu


Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trao học bổng trị giá 5 triệu đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng từ nay đến khi tốt nghiệp THPT cho em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý.

 

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu tâm sự: “Bài văn đã có sức lan tỏa và gây xúc động lớn, điều mà lúc viết bài văn này, em đã không bao giờ nghĩ tới. Bài văn là một thông điệp sống, gạt bỏ, đẩy lùi sự ích kỷ, nhân lên tình thương yêu, vị tha và trách nhiệm, có tác dụng thức tỉnh nhiều bạn trẻ chưa nhận diện đúng giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống”.

 

Nhắc nhở chàng trai nghèo Nguyễn Trung Hiếu, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: “Là một học sinh giỏi, có lòng tự trọng, em đừng quá băn khoăn khi đón nhận bất kỳ một sự giúp đỡ nào, quan trọng là em phải biết coi đó là một nguồn lực, là sức mạnh để em tiếp tục học tốt, phấn đấu trở thành người có ích, đóng góp được điều gì đó cho xã hội. Đó là cách trả ơn lớn nhất với cuộc đời”.

Xúc động trước hoàn cảnh và câu chuyện cảm động của cậu học trò nghèo trường Ams, bà Chu Thị Anh Đào (Phu nhân Giáo sư, Viện sỹ Đặng Hữu) – Giám đốc Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Thành phố Hà Nội tặng Nguyễn Trung Hiếu học bổng 2 triệu đồng; Quận đoàn Ba Đình cũng tặng em món quà có ý nghĩa.

Đáp lại tình cảm của các cá nhân và tổ chức dành cho mình, em Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ “Những ngày qua em đã nhận được nhiều sự quan tâm cả vật chất và tinh thần của mọi người. Em hứa sẽ cố gắng vượt lên hoàn cảnh, học thật tốt để có thể được đi du học nước ngoài, sau này làm một nghề mà giúp đỡ được nhiều người, nhất là những người bị ốm đau, bệnh tật…”

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết thêm: Chủ đề sinh hoạt chi đoàn của học sinh, sinh viên khối trường tháng 11/2011 sẽ là Tri ân thầy cô và cha mẹ, trong đó có việc đọc và bình luận về bài văn của Nguyễn Trung Hiếu.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (vtcnews)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu, Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu, bài văn xôn xao, bài văn lạ, nguyễn trung hiếu, trường amsterdam, lớp 11 chuyên lý, hiếu thảo, xôn xao, cộng đồng mạng, khóc vì bài văn, học bổng, vượt lên số phận

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM