Nhà trường ra "báo" giúp cho học sinh nghèo

Khi “báo” ra, ban đầu lo bán không được nên trường ra chỉ tiêu mỗi lớp mua 20 tờ. Mỗi tờ giá 2.000 đồng. Cô Út Nhỏ cho biết trường có 31 lớp, trên 1.000 học sinh. Điều bất ngờ là “báo” vừa in ra lập tức bán chạy như… tôm tươi.

TIN TỨC: GIÁO DỤC / TIN GIÁO DỤC / DU HỌC / HỌC BỔNG / TUYỂN SINH

Nhà trường ra “báo” giúp học sinh nghèo

Hơn ba năm nay, đã có nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Bàn Tân Định (H.Giồng Riềng, Kiên Giang) được giúp đỡ từ “tiền bán báo", “tờ báo” do chính thầy, trò nhà trường làm ra.

 

Báo áo trắng: Nhà trường dùng tiền bán bào giúp học sinh nghèo

Tờ Áo Trắng của giáo viên, học sinh Trường THPT Bàn Tân Định có ban biên tập hẳn hoi, với chủ bút là thầy hiệu trưởng.

“Báo” có nhiều mục: tin vắn, văn, thơ, kinh nghiệm giảng  dạy, học tập, góc suy ngẫm, lời hay ý đẹp, đố vui có thưởng… được thầy, trò nhà trường sáng tác hoặc sưu tầm.

Báo đoàn - niềm tin của bạn

Dĩ nhiên, không thể thiếu một câu slogan "Báo Đoàn - niềm tin của bạn". Tôn chỉ của Áo Trắng là "tạo sân  chơi bổ ích cho học sinh và khám phá, bồi dưỡng năng khiếu viết văn của giáo viên và học sinh"


Trò chuyện với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Út Nhỏ, giáo viên dạy văn, Bí thư Đoàn trường, cũng là người tổ chức thực hiện tờ Áo Trắng, cho biết: "Để chuẩn bị nội dung cho tờ báo, thầy hiệu trưởng đã chỉ đạo giáo viên, học sinh nào cũng được viết. Mà viết sung nhất không ai khác là… thầy hiệu trưởng".

Khi “báo” ra, ban đầu lo bán không được nên trường ra chỉ tiêu mỗi lớp mua 20 tờ. Mỗi tờ giá 2.000 đồng. Cô Út Nhỏ cho biết trường có 31 lớp, trên 1.000 học sinh. Điều bất ngờ là “báo” vừa in ra lập tức bán chạy như… tôm tươi. Gần 1.000 tờ nhanh chóng bán hết. Mỗi số, trừ tiền in ấn, nhuận bút, quà cho mục đố vui có thưởng… vẫn còn lời trên 1 triệu.

Trường THPT Bàn Tân Định nằm ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Giồng Riềng. Trường có 30% học sinh là người dân tộc Khmer. Nhiều học sinh đi học trong điều kiện khó khăn. Vì vậy, mỗi lần “báo” ra có lời thì nhà trường dùng số tiền đó giúp lại cho học sinh nghèo.

Cô Út Nhỏ tâm sự, ngoài ý nghĩa giúp rèn luyện kỹ năng viết lách cho giáo viên, học sinh thì Áo Trắng cũng đã giúp nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn, “Vì vậy, thầy trò chúng tôi quyết tâm duy trì “báo” trong thời gian tới”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhà trường ra "báo" giúp cho học sinh nghèo, Nhà trường ra "báo" giúp cho học sinh nghèo, báo, báo giáo dục, giáo dục, học sinh, học sinh nghèo, báo thanh niên, thanh niên online, tuyển sinh, giúp đỡ học sinh nghèo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand