Muộn màng phong toả tài khoản trường kinh doanh Melior

Hiện có một số thông tin cho rằng, ông Cheng Sim Kok đã không còn ở Việt Nam và số tiền trong tài khoản ngân hàng của Melior cũng chẳng đáng là bao.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Phong tỏa tài khoản của Melior Việt Nam

Với những sai phạm liên tiếp xảy ra, lãnh đạo UBND TPHCM vừa có văn bản đề nghị ban giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam tạm thời phong tỏa tài khoản số VND9121269902 của Công ty TNHH Melior Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã ký công văn số 5848/UBND-VX gửi đến các ban ngành để giải quyết tình hình công ty TNHH Melior Việt Nam (97 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q.Phú Nhuận, TPHCM) chấm dứt hoạt động dạy nghề không báo cáo. Theo đó, lãnh đạo UBND TPHCM đề nghị Ban Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam tạm thời phong tỏa tài khoản số VND9121269902 của Công ty TNHH Melior Việt Nam.
Đồng thời, nhằm đảm bảo việc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và việc khắc phục hậu quả, đảm bảo quyền lợi của học viên, lãnh đạo TPHCM cũng đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) tạm thời dừng việc xuất cảnh khỏi Việt Nam đối với ông Cheng Sim Kok (quốc tịch Singapore) đại diện pháp luật của Công ty TNHH Melior Việt Nam cho đến khi giải quyết xong các quyền lợi có liên quan đến học viên. UBND TPHCM đề nghị công an quận 7 thông báo ông Cheng Sim Kok và người đại diện là bà Nguyễn Thị Thu Hằng đến Sở Lao động Thương binh - Xã hội TPHCM để giải quyết các vấn đề liên quan…

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, dan tri

 

Trước đó, Sở Lao động Thương binh - Xã hội TPHCM đã tước giấy phép hoạt động của Trường kinh doanh Melior VN, Cty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC) và Cty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh (SIBME). Ông Nguyễn Thành Hiệp - Trưởng phòng Dạy nghề, Sở Lao động TPHCM cho biết nếu các trường này không giải quyết thỏa đáng quyền lợi học viên, trốn tránh trách nhiệm thì Sở sẽ đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án.


Tuy nhiên, hiện có một số thông tin cho rằng, ông Cheng Sim Kok đã không còn ở Việt Nam và số tiền trong tài khoản ngân hàng của Melior cũng chẳng đáng là bao.

Một diễn tiến khác, trong thông cáo phản hồi thắc mắc của báo chí về việc trường kinh doanh Melior đóng cửa, Tổng lãnh sự quán Singapore tại TPHCM “phủi” toàn bộ trách nhiệm.

Thông cáo nêu quan điểm rằng, Melior không chịu sự quản lý, vận hành, sở hữu của các cơ quan thuộc nhà nước Singapore. Họ cũng không có sự liên kết với Tổng lãnh sự quán Singapore tại TPHCM hay đại sứ quán Singapore tại Hà Nội. Các trung tâm này cũng không chịu sự điều khiển của Chính phủ Singapore. Do đó, Tổng lãnh sự quán Singapore không tham gia và không có thông tin chi tiết các hoạt động của trung tâm này, đồng thời cũng không ở vị trí có thể đưa ra bất kỳ biện pháp khắc phục nào để chống lại hay thay mặt các thực thể độc lập như Melior.


Tổng lãnh sự quán Singapore cũng cho hay, đối với các trung tâm giáo dục tư nhân được thành lập tại Singapore, họ sẽ chịu sự quản lý của Hội đồng giáo dục tư thục Singapore (CPE) theo những tiêu chuẩn quy định của Hội đồng nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và bảo vệ người học trong suốt quá trình theo học tại các trung tâm này tại Singapore. Hội đồng này không có quyền hạn thực thi pháp lý bên ngoài lãnh thổ Singapore, do đó sự quản lý của họ không bao gồm các trung tâm giáo dục tư nhân ở Việt Nam. Do vậy, sinh viên cần cẩn trọng khi đăng ký vào bất cứ trung tâm giáo dục tư nhân nào ở Việt Nam quảng cáo rằng sẽ đào tạo theo giáo trình của Singapore hoặc cung cấp các văn bằng liên kết do các trường công Singapore cấp.

Rút giấy phép trú đóng của SIBME

Ngày 4/12, nhiều học viên và phụ huynh đã đến Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị Kinh doanh Singapore (viết tắt SIBME, địa chỉ số 433 đường Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM) để đòi trường này hoàn trả lại số tiền học phí đã đóng. Chiều cùng ngày, Sở Nội vụ TPHCM đã ký quyết định thu hồi giấy thỏa thuận trú đóng do Sở này cấp ngày 12/11 cho Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME trực thuộc Trường ĐH tư thục công nghệ và quản lý Hữu Nghị tại TPHCM.

Theo đó, Sở Nội vụ TPHCM yêu cầu Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME có trách nhiệm giao nộp ngay giấy thỏa thuận trú đóng cho sở này, giao nộp con dấu cho cơ quan công an có thẩm quyền và chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động tại TPHCM từ ngày ký quyết định.

 

Xem thêm: Hỗ trợ cho sinh viên Melior ERC Raffles Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Muộn màng phong toả tài khoản trường kinh doanh Melior, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM