Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học: Thời hạn nộp hồ sơ rất dài, từ ngày 17-3 đến ngày 17-4 theo hệ thống của Sở GD&ĐT và từ ngày 18 đến ngày 29-4 tại các trường tổ chức thi “ba chung"...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Đã phát hành quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Hôm 17/03 là ngày đầu tiên các sở GD&ĐT trong cả nước bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của thí sinh. Tuy nhiên, chưa có hồ sơ nào được nộp. PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), khuyên: “Thời hạn nộp hồ sơ rất dài, từ ngày 17-3 đến ngày 17-4 theo hệ thống của Sở GD&ĐT và từ ngày 18 đến ngày 29-4 tại các trường tổ chức thi “ba chung”. Riêng thí sinh đăng ký vào các trường tổ chức tuyển sinh riêng thì thời hạn kết thúc nộp hồ sơ theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường. Do đó, thí sinh không vội nộp hồ sơ và nghiên cứu thật kỹ thông tin tuyển sinh của các trường trước khi khai hồ sơ”.

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học!

Năm nay, Bộ GD&ĐT quy định mẫu phiếu ĐKDT thống nhất (dùng cho việc đăng ký vào trường tuyển sinh theo kỳ thi “ba chung” cũng như đăng ký vào trường tổ chức tuyển sinh riêng). Thí sinh lưu ý nếu có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản phôtô mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT (kể cả thí sinh dự thi liên thông), lệ phí tuyển sinh tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu ĐKDT, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường. Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu ĐKDT những giấy tờ còn thiếu. Những giấy tờ còn thiếu phải nộp bổ sung đầy đủ cho các trường trong thời gian quy định của đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

Cũng trong hôm qua, quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chính thức phát hành. Quyển Những điều cần biết… cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh ĐH, CĐ trong toàn quốc, giúp thí sinh nắm được thông tin về những trường tổ chức thi hoặc chỉ xét tuyển và trường tổ chức tuyển sinh riêng. Tuy nhiên, tại TP.HCM và các khu vực phía Nam, sớm nhất phải đến ngày 19-3 sách này mới đến tay thí sinh.

Theo tác giả Q.Dũng, PLO.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, đăng ký dự thi, thi đại học, thông tin tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20