Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học: Thời hạn nộp hồ sơ rất dài, từ ngày 17-3 đến ngày 17-4 theo hệ thống của Sở GD&ĐT và từ ngày 18 đến ngày 29-4 tại các trường tổ chức thi “ba chung"...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Đã phát hành quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Hôm 17/03 là ngày đầu tiên các sở GD&ĐT trong cả nước bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của thí sinh. Tuy nhiên, chưa có hồ sơ nào được nộp. PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), khuyên: “Thời hạn nộp hồ sơ rất dài, từ ngày 17-3 đến ngày 17-4 theo hệ thống của Sở GD&ĐT và từ ngày 18 đến ngày 29-4 tại các trường tổ chức thi “ba chung”. Riêng thí sinh đăng ký vào các trường tổ chức tuyển sinh riêng thì thời hạn kết thúc nộp hồ sơ theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường. Do đó, thí sinh không vội nộp hồ sơ và nghiên cứu thật kỹ thông tin tuyển sinh của các trường trước khi khai hồ sơ”.

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học!

Năm nay, Bộ GD&ĐT quy định mẫu phiếu ĐKDT thống nhất (dùng cho việc đăng ký vào trường tuyển sinh theo kỳ thi “ba chung” cũng như đăng ký vào trường tổ chức tuyển sinh riêng). Thí sinh lưu ý nếu có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản phôtô mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT (kể cả thí sinh dự thi liên thông), lệ phí tuyển sinh tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu ĐKDT, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường. Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu ĐKDT những giấy tờ còn thiếu. Những giấy tờ còn thiếu phải nộp bổ sung đầy đủ cho các trường trong thời gian quy định của đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

Cũng trong hôm qua, quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chính thức phát hành. Quyển Những điều cần biết… cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh ĐH, CĐ trong toàn quốc, giúp thí sinh nắm được thông tin về những trường tổ chức thi hoặc chỉ xét tuyển và trường tổ chức tuyển sinh riêng. Tuy nhiên, tại TP.HCM và các khu vực phía Nam, sớm nhất phải đến ngày 19-3 sách này mới đến tay thí sinh.

Theo tác giả Q.Dũng, PLO.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không nên vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, đăng ký dự thi, thi đại học, thông tin tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM