Phát hành cuốn "Những điều cần biết về thi đại học, cao đẳng"

Hôm nay ngày 17/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ chính thức phát hành cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.", đầy đủ các nội dung thông tin chính thống nhất về kỳ thi như lịch hoạt động, những điểm mới, danh sách các trường và các ngành học, mức học phí..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hôm nay ngày 17/3, đơn vị này sẽ chính thức phát hành cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014."

Chính thức phát hành cuốn Những điều cần biết về thi ĐH, CĐ 2014

Cuốn cẩm nang Những điều cần biết về thi ĐH, CĐ 2014 dày hơn 400 trang với đầy đủ các nội dung thông tin chính thống nhất về kỳ thi như lịch hoạt động, những điểm mới, danh sách các trường và các ngành học, mức học phí cũng như những chính sách riêng của từng trường.

Trong cuốn tài liệu này, thí sinh cũng sẽ nắm được thông tin về những trường tổ chức thi chung, trường tổ chức tuyển sinh riêng, trường nào chỉ xét tuyển. Đặc biệt, “danh sách đen” các trường, các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2014 hoặc đã bị thu hồi quyết định đào tạo cũng được “niêm yết” để thí sinh nắm được.

Chính thức phát hành cuốn Những điều cần biết về thi ĐH, CĐ 2014

Chính thức phát hành cuốn Những điều cần biết về thi ĐH, CĐ 2014

Dự kiến, trong một vài ngày tới, cuốn cẩm nang sẽ có thể đến với các thí sinh tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Hôm nay cũng là ngày thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2014 tại các trường trung học phổ thông (đối với học sinh lớp 12) và tại các phòng giáo dục và đào tạo (đối với thí sinh tự do).

Năm nay, lịch nộp hồ sơ thi đại học được lùi một tuần so với mọi năm. Thời gian nhận hồ sơ của thí sinh theo tuyến các sở giáo dục và đào tạo sẽ bắt đầu từ 17/3 và kéo dài một tháng, kết thúc vào ngày 17/4. Từ ngày 18 đến 15/4, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đăng ký dự thi

Thêm đối tượng được cộng điểm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ có một số thay đổi.

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT có chứng nhận: nghề phổ thông; đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thí nghiệm thực hành, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, khoa học kỹ thuật và viết thư quốc tế sẽ được cộng điểm khuyến khích.
Ngoài các điểm mới nêu trên, trong tổ chức các hội đồng coi thi, có từ hai trường phổ thông trở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi (trừ phòng thi cuối cùng). Trong trường hợp đặc biệt, có thể xếp thí sinh dự thi các môn ngoại ngữ khác nhau trong cùng một phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo từng môn.

Theo Phạm Mai, Việt Nam plus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hành cuốn "Những điều cần biết về thi đại học, cao đẳng", Những điều cần biết về thi ĐH, CĐ 2014, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hỏi khối thi
trường dh công nghiệp HÀ Nội ngành thiết kế thời trang tuyển khối gì năm 2014 vậy?
()()
quyen nhung dieu can biet tuyen sinh 2014
anh,chi khi nao co ban word chuyen em luon voi nha. em cam on nhieu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM