Hồ sơ đăng ký dự thi khối cao đẳng giảm rõ rệt

Căn cứ bước đầu vào lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cho thấy nổi lên những trường như ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Tài Chính - Marketing, ĐH Sư phạm…Đáng chú ý, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào CĐ tại cơ quan này năm nay giảm đáng kể.

Thí sinh bỏ qua cơ hội vào trường cao đẳng

Chiều 22-4 là hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi. Thống kê ban đầu cho thấy số hồ sơ dự thi bậc CĐ giảm mạnh.

Sáng 22-4, cô Huỳnh Thị Liễu - cán bộ thu nhận hồ sơ của Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM - đến Sở GD-ĐT TP.HCM để bàn giao số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 của học sinh trường này. Đây là một trong những trường cuối cùng bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi về Sở GD-ĐT TP.HCM.

Theo bà Phạm Thị Cẩm - phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT TP.HCM - thông tin sơ bộ cơ quan này đã nhận được khoảng 141.000 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 của học sinh 151 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, văn phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cũng nhận được khoảng 300 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do nộp trực tiếp tại đây. Ông Nguyễn Quốc Cường - văn phòng tuyển sinh - cho biết cơ quan này đã nhận được 22.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. “Còn một vài trung tâm luyện thi ĐH nữa chưa bàn giao nên dự đoán năm nay lượng hồ sơ đăng ký dự thi nộp tại đây là 26.000 - 27.000, tương đương năm trước” - ông Cường cho biết.

Đến đầu giờ chiều, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đã nhận được 2.200 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng gần 700 hồ sơ so với năm trước. Trong đó một số ngành có nhiều hồ sơ: quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ thực phẩm, nông học, thú y…

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) gần 1.000 hồ sơ, tăng so nhẹ với năm ngoái. Trong đó, phần lớn hồ sơ khối D, lượng hồ sơ khối C rất ít. Số hồ sơ nộp trực tiếp tại Trường ĐH Luật TP.HCM cũng tương đương năm ngoái.

Tại các trường đào tạo khối ngành kinh tế, số thí sinh đến nộp hồ sơ trong ngày cuối cũng khá đông. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tài chính - Marketing cho hay, đến đầu giờ chiều nhà trường đã nhận được 1.200 hồ sơ, giảm 100 hồ sơ so với năm ngoái.

Tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, số thí sinh đến nộp hồ sơ tập trung chủ yếu trong buổi sáng 22-4. Có gần 1.000 hồ sơ nộp vào trường, chủ yếu là khối A. Còn Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) cũng nhận được số hồ sơ nộp trực tiếp tương đương năm trước, với gần 600 hồ sơ.

Về xu hướng chọn trường của thí sinh, ông Cường nói: “Căn cứ bước đầu vào lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cho thấy nổi lên những trường như ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Tài Chính - Marketing, ĐH Sư phạm…Đáng chú ý, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào CĐ tại cơ quan này năm nay giảm đáng kể. Năm trước chúng tôi nhận khoảng 12.000 hồ sơ nhưng giờ chỉ có khoảng vài ngàn hồ sơ dự thi vào CĐ…”.

 

Bạn cần biết:

Điểm chuẩn đại học

Điểm thi tốt nghiệp

 

Tin bài gốc: tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hồ sơ đăng ký dự thi khối cao đẳng giảm rõ rệt, hồ so đăng ký dự thi, tuyển sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tuoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM